Trường đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH, thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) vừa công bố Đề án tuyển sinh đại học năm học 2020-2021.Sinh viên Trường đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội được giáo viên nước ngoài hướng dẫn nghiên cứu.

Theo đó, trường tuyển thẳng đối với thí sinh có kết quả học tập năm lớp 11, 12 đạt loại giỏi và có điểm trung bình chung năm môn: Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin học đạt từ 8,8 trở lên. Ngoài ra, tuyển thẳng đối với các thi sinh: đoạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh (hoặc tương đương) các môn khoa học tự nhiên, gồm: Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin học và Địa lý ( môn Địa lý chỉ áp dụng với thí sinh đăng ký ngành vũ trụ và ứng dụng); đoạt giải Olympic khu vực, quốc tế và kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia các môn khoa học tự nhiên (Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin học và Địa lý); thành viên đội tuyển quốc gia tham các kỳ thi quốc tế các môn khoa học tự nhiên; đoạt giải nhất, nhì, ba chung cuộc (đề tài liên quan đến khoa học tự nhiên) trong các cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia, khu vực và quốc tế; thành viên chính thức đội tuyển dự thi Olympic hoặc các cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật khu vực, quốc tế (đề tài liên quan đến khoa học tự nhiên).

Bên cạnh đó, trường tuyển sinh trực tiếp (xét học bạ và phỏng vấn) và xét nguyện vọng qua cổng thông tin của Bộ Giáo dục và Đào tạo với 14 ngành đào tạo về khoa học và công nghệ. Thông qua phỏng vấn để đánh giá toàn diện thí sinh, phát hiện và tuyển lựa những thí sinh yêu thích và có tiềm năng phát triển trong lĩnh vực khoa học. Trường khuyến khích các thí sinh ứng tuyển trước Kỳ thi THPT quốc gia để giảm tải áp lực thi cử và có thời gian trau dồi khả năng tiếng Anh, cùng các môn khoa học tự nhiên để chuẩn bị khởi đầu việc học thuận lợi tại trường. Trường có ba đợt tuyển sinh trước Kỳ thi THPT quốc gia (tháng 1, 3, 5) và một đợt sau Kỳ thi THPT quốc gia (tháng 7).

Trường đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội được thành lập trên cơ sở Hiệp định liên Chính phủ giữa Việt Nam và Pháp năm 2009, với định hướng trở thành trường đại học xuất sắc đẳng cấp quốc tế đào tạo về khoa học và công nghệ. Trường là biểu tượng hợp tác giáo dục đại học giữa Việt Nam và Pháp.


                                TheoNhandan

Các tin khác


Bộ GD&ĐT hướng dẫn các trường tuyển sinh trong tình hình dịch Covid-19

Ngày 6/8, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc ký Công văn gửi các cơ sở giáo dục đại học, các trường cao đẳng tuyển sinh ngành Giáo dục Mầm non, về công tác tuyển sinh 2020 trong tình hình dịch Covid-19.

Đảm bảo an toàn, phòng chống thiên tai cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

(HBĐT) - Không bao lâu nữa, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trên địa bàn tỉnh sẽ diễn ra. Bên cạnh bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, công tác chuẩn bị và tổ chức kỳ thi còn chịu tác động của tình hình thời tiết cực đoan, mưa bão kéo dài.

Huyện Lương Sơn: Hội thảo nâng cao năng lực tiếng Anh cho cán bộ đoàn

(HBĐT) - Tỉnh Đoàn Hòa Bình vừa phối hợp với Huyện Đoàn Lương Sơn tổ chức Hội thảo nâng cao năng lực tiếng Anh cho cán bộ đoàn, thu hút được hơn 30 cán bộ đoàn đến từ các đoàn trực thuộc tham dự.

Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tại huyện Mai Châu, Tân Lạc

(HBĐT) - Sáng 4/8, đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tỉnh (BCĐ tỉnh) do đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ tỉnh làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tại huyện Mai Châu.

Thi tốt nghiệp thành 2 đợt, kiến nghị "gỡ rối" quy chế tuyển sinh

(HBĐT) Bộ GDĐT đã quyết định tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT thành 2 đợt, ngoại trừ Đà Nẵng và 6 huyện, thị của Quảng Nam, thí sinh thuộc diện F1, F2 thì các thí sinh còn lại sẽ thi theo kế hoạch đã đề ra (từ ngày 8-10.8). Nhiều người đặt câu hỏi về sự chênh lệch đề thi và những thuận lợi, khó khăn của thí sinh dự thi trong 2 đợt khác nhau.

Đẩy mạnh truyền thông về Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

(HBĐT) - Chỉ còn vài ngày nữa sẽ diễn ra Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, những khâu chuẩn bị cuối cùng đang được hoàn tất. Đặc biệt, công tác truyền thông được chú trọng nhằm ổn định tâm lý, phụ huynh, tạo sự đồng thuận của xã hội.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục