(HBĐT) - Ngày 23/3, đoàn công tác UBND tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã làm việc với trường PTDTNT THPT tỉnh và trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ. Tham dự có lãnh đạo các Sở: GD&ĐT, Tài chính, Nội vụ và Văn phòng UBND tỉnh.Đồng chí Nguyễn Văn Chương, phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác làm việc với trường PTDTNT THPT tỉnh

Năm học 2019-2020, trường PTDTNT THPT tỉnh có 67 giáo viên biên chế, 6 tổ chuyên môn chức năng, 22 lớp học với 726 học sinh. Trong đó, khối 10 có 277 học sinh, khối 11 có 230 học sinh và khối 12 có 219 học sinh. Kết thúc học kỳ I, trường có 22,55% học sinh đạt loại giỏi, 67,31% loại khá, 7,14 loại trung bình. Nhà trường đề xuất xây dựng thêm 25 phòng ở cho khu nội trú, tuyển đủ nhân viên hợp đồng, trang bị bàn, ghế phòng học, phòng thí nghiệm, nâng mức học bổng của học sinh THPT, cấp kinh phí sửa chữa thường xuyên điện và nước trong phòng ở của học sinh, hỗ trợ kinh phí cho thuê khoán nhân viên nấu ăn, cấp kinh phí tường rào bằng thép gai…

Trong năm học 2019-2020, trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ có 1.377 học sinh. Kết thúc học kỳ I, trường có 65,94% học sinh đạt giỏi, 32,39% loại khá, 1,38% loại trung bình, 0,22% loại yếu và 0,07% học sinh kém. Nhà trường có 12 học sinh đạt giải học sinh giỏi quốc gia, 286 học sinh giỏi cấp tỉnh và 4 học sinh đạt giải học sinh giỏi KHKT cấp tỉnh. Nhà trường đề xuất với UBND tỉnh, các sở, ban, ngành cải tạo, sửa chữa 45 phòng học, trang bị máy chiếu, bộ thiết bị. Có chính sách khuyến khích, thu hút đối với giáo viên giảng dạy môn chuyên, giáo viên có học sinh đạt giải quốc gia, quốc tế, giáo viên được cử đi đào tạo tiến sỹ, thạc sỹ trong và ngoài nước. Có chính sách phù hợp với học sinh có năng khiếu nổi bật, đạt giải trong kỳ thi quốc gia, quốc tế…

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương hai trường đã có những nỗ lực khắc phục khó khăn, chăm lo công tác dạy học và có nhiều thành tích thời gian qua. Trong thời gian tới, hai nhà trường cần chủ động phối hợp với Sở GD&ĐT, Sở Nội vụ, Sở Tài chính kịp thời giải quyết những vướng mắc, khó khăn, bất cập của nhà trường. Đồng thời chủ động tuyển đầu vào giáo viên, nâng cao chất lượng. Qua đó cũng sàng lọc những giáo viên không đủ chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu của nhà trường. Khẩn trương rà soát chế độ với học sinh thi học sinh giỏi quốc gia kiến nghị UBND tỉnh giải quyết…Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác tham quan cơ sở vật chất trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ. 

Việt Lâm  

Các tin khác


Sinh viên Việt Nam tại LB Nga bám trụ học tập giữa đại dịch Covid-19

Trong những ngày qua, trong khi nhiều lưu học sinh ở các nước châu Âu, châu Mỹ quay trở về Việt Nam để tránh đại dịch Covid-19 đang bùng phát mạnh mẽ, các lưu học sinh Việt Nam ở Nga mặc dù lo lắng, nhưng vẫn quyết tâm vượt qua khó khăn, tiếp tục ở lại học tập.

Bảo đảm chất lượng đào tạo từ xa trong thời gian phòng chống COVID-19

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa gửi văn bản tới các đại học, trường đại học, học viện, các trường cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm yêu cầu bảo đảm chất lượng đào tạo từ xa trong thời gian phòng chống dịch COVID-19.

Bộ GD&ĐT huy động khẩn ký túc xá làm khu cách ly cho TP Hà Nội

Ngày 22/3, Bộ GD&ĐT sẽ phối hợp chặt chẽ với TP Hà Nội, tiến hành khảo sát ký túc xá 08 cơ sở. Căn cứ kết quả khảo sát, Bộ GD&ĐT và TP Hà Nội sẽ nhanh chóng ban hành quyết định trưng dụng và khẩn trương hỗ trợ, hướng dẫn các cơ sở giáo dục đại học chuẩn bị các khu cách ly để đảm bảo tiến độ.

Tỉnh đầu tiên cho học sinh nghỉ đến ngày 18/4

Học sinh, sinh viên Tây Ninh được tiếp tục nghỉ học đến 18/4 để phòng chống Covid -19, theo quyết định của UBND tỉnh ngày 19/3.

Thêm một sách giáo khoa lớp 1 được phê duyệt

Vừa có thêm một sách giáo khoa lớp 1 được Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo phê duyệt, nâng tổng số có 46 sách giáo khoa của chín môn học và hoạt động giáo dục lớp 1 đã được phê duyệt cho phép sử dụng trong chương trình giáo dục phổ thông mới.

Cô giáo Mường vào top 50 giáo viên toàn cầu 2020

Cô Hà Ánh Phượng, 29 tuổi, giáo viên tiếng Anh trường THPT Hương Cần (Thanh Sơn, Phú Thọ) vào top 50 giáo viên toàn cầu do Varkey Foundation công bố sáng 19/3.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục