Trước tình hình dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp, tính đến sáng 28/3, 63 tỉnh, thành trên cả nước cho toàn bộ học sinh nghỉ học, có những nhiều nơi chưa xác định ngày học sinh trở lại trường.

Duy trì nền nếp học tập và hướng dẫn học sinh học tại nhà - kinh nghiệm từ trường tiểu học Dạ Hợp

(HBĐT) -  Để phòng, chống dịch bệnh Covid-19, học sinh trên địa bàn toàn tỉnh đã được nghỉ học từ ngày 3/2 đến nay. Thời gian nghỉ học kéo dài, lại đang là giữa năm học nên đã ảnh hưởng nhiều đến việc học của học sinh cũng như sinh hoạt của các gia đình. Chủ động ứng phó với việc nghỉ học kéo dài, trường tiểu học Dạ Hợp, phường Hữu Nghị (TP Hòa Bình) đã có những cách làm hay, sáng tạo để duy trì nền nếp học tập, cũng như hướng dẫn, hỗ trợ học sinh tự học tại nhà.

Bộ GD-ĐT: Đề thi THPT Quốc gia sẽ dựa trên chương trình giảm tải

Sáng nay 25-3, Bộ GD-ĐT tổ chức hội nghị trực tuyến với 63 sở GD-ĐT để bàn giảm tải chương trình cho học sinh do ảnh hưởng COVID-19.

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ: Việc kiểm tra định kỳ, cuối kỳ sẽ thực hiện khi học sinh đi học trở lại

Ngày 25/3, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức hội nghị trực tuyến về tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại 64 điểm cầu trên cả nước, với sự tham gia của lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo các vụ, cục trực thuộc Bộ, cùng Sở Giáo dục và Đào tạo 63 tỉnh, thành phố.

Sinh viên Việt Nam tại LB Nga bám trụ học tập giữa đại dịch Covid-19

Trong những ngày qua, trong khi nhiều lưu học sinh ở các nước châu Âu, châu Mỹ quay trở về Việt Nam để tránh đại dịch Covid-19 đang bùng phát mạnh mẽ, các lưu học sinh Việt Nam ở Nga mặc dù lo lắng, nhưng vẫn quyết tâm vượt qua khó khăn, tiếp tục ở lại học tập.

Bảo đảm chất lượng đào tạo từ xa trong thời gian phòng chống COVID-19

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa gửi văn bản tới các đại học, trường đại học, học viện, các trường cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm yêu cầu bảo đảm chất lượng đào tạo từ xa trong thời gian phòng chống dịch COVID-19.

Lãnh đạo UBND tỉnh làm việc với trường PTDTNT THPT tỉnh và trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ

(HBĐT) - Ngày 23/3, đoàn công tác UBND tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã làm việc với trường PTDTNT THPT tỉnh và trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ. Tham dự có lãnh đạo các Sở: GD&ĐT, Tài chính, Nội vụ và Văn phòng UBND tỉnh.

Bộ GD&ĐT huy động khẩn ký túc xá làm khu cách ly cho TP Hà Nội

Ngày 22/3, Bộ GD&ĐT sẽ phối hợp chặt chẽ với TP Hà Nội, tiến hành khảo sát ký túc xá 08 cơ sở. Căn cứ kết quả khảo sát, Bộ GD&ĐT và TP Hà Nội sẽ nhanh chóng ban hành quyết định trưng dụng và khẩn trương hỗ trợ, hướng dẫn các cơ sở giáo dục đại học chuẩn bị các khu cách ly để đảm bảo tiến độ.

Tỉnh đầu tiên cho học sinh nghỉ đến ngày 18/4

Học sinh, sinh viên Tây Ninh được tiếp tục nghỉ học đến 18/4 để phòng chống Covid -19, theo quyết định của UBND tỉnh ngày 19/3.

Thêm một sách giáo khoa lớp 1 được phê duyệt

Vừa có thêm một sách giáo khoa lớp 1 được Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo phê duyệt, nâng tổng số có 46 sách giáo khoa của chín môn học và hoạt động giáo dục lớp 1 đã được phê duyệt cho phép sử dụng trong chương trình giáo dục phổ thông mới.

Cô giáo Mường vào top 50 giáo viên toàn cầu 2020

Cô Hà Ánh Phượng, 29 tuổi, giáo viên tiếng Anh trường THPT Hương Cần (Thanh Sơn, Phú Thọ) vào top 50 giáo viên toàn cầu do Varkey Foundation công bố sáng 19/3.

Hà Nội cho học sinh nghỉ đến 5/4

Hơn 2 triệu học sinh các cấp ở thủ đô sẽ kéo dài kỳ nghỉ đến ngày 5/4 vì diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

Sẽ công bố đề tham khảo thi THPT quốc gia

Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo sẽ giảm tải chương trình, sớm công bố đề tham khảo thi THPT quốc gia 2020 làm định hướng cho nhà trường dạy học.

Hiệu trưởng kiến nghị giảm môn thi THPT quốc gia

 Hiệu trưởng trường Marie Curie (Hà Nội) Nguyễn Xuân Khang đề xuất bỏ bài tổ hợp Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội ở kỳ thi THPT quốc gia 2020.

Nam sinh Đăk Lăk vào chung kết Olympia

Với khả năng tính toán nhanh, Vũ Quốc Anh (trường THPT Ngô Gia Tự, Đăk Lăk) giành vé vào chung kết Olympia năm thứ 20 với 300 điểm.

Huyện Lương Sơn xây dựng văn hóa ứng xử trong trường học

(HBĐT) - Bạo lực học đường gia tăng; thái độ giữa thầy và trò, mối quan hệ bạn bè có đôi khi chưa chuẩn mực. Đó là những vấn đề đang đặt ra cho ngành giáo dục trong sự nghiệp "trồng người” hiện nay. Với tinh thần "tiên học lễ”, những năm gần đây, huyện Lương Sơn đã có nhiều giải pháp để xây dựng văn hóa ứng xử trong trường học, nhằm tạo sự chuyển biến căn bản về ứng xử văn hóa của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh. Qua đó, hoàn thiện nhân cách, lối sống văn hóa; xây dựng văn hóa trường học lành mạnh, thân thiện.

Nhiều tỉnh, thành cho học sinh nghỉ học hết tháng 3 vì Covid-19

Đến thời điểm này đã có rất nhiều tỉnh, thành phố tiếp tục cho học sinh mầm non, tiểu học, THCS nghỉ học đến cuối tháng 3, một số địa phương áp dụng lịch nghỉ này với cả khối THPT.

Công bố quyết định bổ nhiệm Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh

(HBĐT) - Ngày 11/3, UBND tỉnh đã tổ chức công bố Quyết định về việc bổ nhiệm Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh. Đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dự và trao quyết định bổ nhiệm.

Bộ GD&ĐT có thể điều chỉnh lịch thi THPT quốc gia nếu nghỉ học kéo dài

"Chúng ta còn quỹ thời gian để có thể điều chỉnh thời gian năm học cũng như thi THPT quốc gia. Tuy nhiên, Bộ GD&ĐT sẽ phải tính toán cụ thể dựa trên tình hình thực tế”.

Tiếp tục cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học từ 14h ngày 9/3

(HBĐT) - Ngày 9/3, Sở GD&ĐT đã có Công văn số 395 /SGD&ĐT-CTTT về việc cho học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học để thực hiện phòng, chống dịch Covid-19.

Tuyệt đối không lơ là, chủ quan khi học sinh trở lại trường

(HBĐT) - Theo Công văn số 260, ngày 28/2/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh, học sinh THCS, học sinh các trường PT DTNT THCS&THPT sẽ đi học trở lại từ ngày 9/3; trước đó, từ ngày 2/3, học sinh các trường THPT; học sinh, sinh viên trường cao đẳng Sư phạm Hòa Bình, học viên Trung tâm GDX tỉnh, các trung tâm GDNN–GDTX huyện và các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn đã đi học trở lại. Và sắp tới, học sinh bậc mầm non, tiểu học sẽ đi học trở lại từ ngày 16/3. Trước việc xuất hiện các ca nhiễm SARS-CoV-2 mới ở TP Hà Nội và tỉnh Ninh Bình, phụ huynh tỉnh ta đang rất lo lắng.

Hà Nội quyết định cho toàn bộ học sinh nghỉ học đến hết 15/3

Sáng 7/3, Ban Chỉ đạo chống dịch COVID-19 của thành phố Hà Nội họp bàn về các giải pháp phòng chống dịch COVID-19 sau khi phát hiện ra trường hợp dương tính đầu tiên tại thành phố.

Tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh, sinh viên, học viên trong trường học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19

(HBĐT) - Ngày 6/3, UBND tỉnh đã có Văn bản số 296/UBND-KGVX gửi Sở GD&ĐT và UBND các huyện, thành phố về việc Tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh, sinh viên, học viên trong trường học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Nội dung như sau:

Tháo gỡ vướng mắc trong việc chọn sách giáo khoa cho học sinh lớp 1 năm học 2020 - 2021

(HBĐT) - Thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) năm 2018, nước ta sẽ áp dụng mô hình "một chương trình giáo dục nhưng có nhiều bộ sách giáo khoa (SGK)” bắt đầu từ lớp 1 năm học 2020 - 2021. Ngày 30/1/2020, Bộ GD&ĐT đã ban hành Thông tư số 01 hướng dẫn "việc lựa chọn SGK trong cơ sở GDPT”. Theo đó, hiện tại, việc chọn SGK trong cơ sở GDPT do các nhà trường chủ động lựa chọn. Lần đầu tiên triển khai nên mô hình khiến các nhà trường gặp không ít khó khăn, vướng mắc, tạo tâm lý lo lắng nhất định trong phụ huynh có con sắp vào lớp 1.

Khối thi đua số 3 - Hội Khuyến học tỉnh: Triển khai công tác khuyến học năm 2020

(HBĐT) - Ngày 6/3, Khối thi đua số 3, Hội Khuyến học tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác khuyến học năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020.