(HBĐT) - Vừa qua, UBND huyện Lạc Sơn tổ chức hội nghị triển khai Tháng hành động vì An toàn thực phẩm (ATTP) năm 2019 với chủ đề: "Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”.


Trong những năm qua, các cấp ủy, chính quyền huyện Lạc Sơn chú trọng quan tâm vấn đề ATTP, ban hành nhiều văn bản chỉ đạo. Do đó, công tác quản lý ATTP từng bước được nâng lên. Toàn huyện hiện có 2.347 cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm. Năm 2018,huyện thành lập 97 đoàn kiểm tra liên ngành ATTP, kiểm tra 575 cơ sở, phát hiện,xử lý 23 cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm.

Tháng hành động vì ATTP năm 2019 được UBND huyện triển khai từ 15/4 - 15/5 tạo đợt cao điểm, phát động chiến dịch truyền thông tuân thủ các quy định pháp luật về ATTP trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm; chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là các vụ ngộ độc thực phẩm tập thể và các bệnh truyền qua thực phẩm do sử dụng sản phẩm thực phẩm không an toàn;tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm chất lượng ATTP.

Đỗ Hương
(Huyện Đoàn Lạc Sơn)

 

*Ban Chỉ đạo an toàn thực phẩm (ATTP) huyện Lương Sơn đã tổ chức lễ phát động hưởng ứng "Tháng hành động vì ATTP” năm 2019.

"Tháng hành động vì ATTP” diễn ra từ ngày 15/4 - 15/5 với chủ đề "Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng".Trưởng Ban chỉ đạo ATTP huyện đã kêu gọinhân dân, các cấp chính quyền trong huyện tích cực tham gia phòng - chống ngộ độc thực phẩm, từng bước lập lại kỷ cương trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm, nói không với thực phẩm bẩn, nói không với chất cấm trong chăn nuôi; thực hiện tốt các quy định về sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y, hóa chất, phụ gia; phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; tuyên truyền, phổ biển, tăng cường nhận thức, làm rõ trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng trong việc bảo đảm ATTP theo quy đinh của pháp luật.


Huyện Lương Sơn diễu hành hưởng ứng Tháng hành động vì ATTP năm 2019.

Các cơ quan chức năng tiếp tục đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra trong "Tháng hành động vì ATTP”, xử lý nghiêm và kịp thời các trường hợp vi phạm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm không an toàn…

Tại lễ phát động, đại diện các cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện đã ký cam kết thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về ATTP trong chế biến, sản xuất và kinh doanh thực phẩm với Ban chỉ đạo ATTP huyện.


Trần Trang

(Trung tâm VH-TT&TT huyện Lương Sơn)

 


Các tin khác


Trao chứng nhận hoàn thành cách ly y tế tập trung cho 71 công dân về từ Pháp

(HBĐT) - Sáng 14/1, Bộ CHQS và Sở Y tế tổ chức cấp giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly y tế tập trung phòng, chống dịch Covid-19 cho 71 công dân về từ Pháp.

Thuốc lá điện tử độc hại không kém thuốc lá thường

(HBĐT) - Thuốc lá điện tử (TLĐT) thế hệ mới chủ yếu gồm 3 loại: vape, pod system, IQOS, được quảng cáo trên các trang web, mạng xã hội với tác dụng thay thế thuốc lá thường (cuốn giấy), không gây hại, gây nghiện đối với người sử dụng… Tuy nhiên, theo khuyến cáo của nhiều chuyên gia y tế, các loại thuốc lá thế hệ mới này không hề an toàn, mặt khác còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe.

Hôm nay, Việt Nam tiêm mũi 2 vắc xin COVID-19 liều 25mcg cho 3 người tình nguyện

Hôm nay, ngày 14/1, Việt Nam sẽ bắt đầu tiêm mũi 2 vắc xin Nanocovax liều thấp nhất- 25mcg cho 3 tình nguyện viên nhóm 1. Trước đó, nhóm này là 3 người đầu tiên của Việt Nam tiêm thử nghiệm vắc xin COVID-19 vào ngày 17/12/2020.

Ngành Y tế cần có kế hoạch, giải pháp cụ thể để khắc phục những tồn tại, hạn chế

(HBĐT) - Ngày 13/1, Sở Y tế đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác y tế năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Người già ùn ùn nhập viện, bác sĩ khuyên cần giữ ấm, tránh nhiễm lạnh đột ngột

Số lượng bệnh nhân nhập viện tại Khoa Cấp cứu và Đột quỵ, Bệnh viện Lão khoa Trung ương những ngày gần đây tăng đột biến, trung bình 50-60 ca bệnh/ngày – đa số là bệnh nhân nặng, có ca thở máy (trong khi trước đó chỉ khoảng 30-40 bệnh nhân/ngày).

Viettel Hòa Bình trao tặng hệ thống hỗ trợ chữa bệnh từ xa tại Trung tâm Y tế Mai Châu và Lạc Sơn

(HBĐT) - Vừa qua, Viettel Hòa Bình phối hợp Sở Y tế tỉnh bàn giao hệ thống hỗ trợ khám chữa bệnh từ xa Telehealth cho 02 Trung tâm Y tế huyện Mai Châu và Lạc Sơn.


Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục