Trong những năm qua, các cấp ủy, chính quyền huyện Lạc Sơn chú trọng quan tâm vấn đề ATTP, ban hành nhiều văn bản chỉ đạo. Do đó, công tác quản lý ATTP từng bước được nâng lên. Toàn huyện hiện có 2.347 cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm. Năm 2018,huyện thành lập 97 đoàn kiểm tra liên ngành ATTP, kiểm tra 575 cơ sở, phát hiện,xử lý 23 cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm.
*Ban Chỉ đạo an toàn thực phẩm (ATTP) huyện Lương Sơn đã tổ chức lễ phát động hưởng ứng "Tháng hành động vì ATTP” năm 2019.
"Tháng hành động vì ATTP” diễn ra từ ngày 15/4 - 15/5 với chủ đề "Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng".Trưởng Ban chỉ đạo ATTP huyện đã kêu gọinhân dân, các cấp chính quyền trong huyện tích cực tham gia phòng - chống ngộ độc thực phẩm, từng bước lập lại kỷ cương trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm, nói không với thực phẩm bẩn, nói không với chất cấm trong chăn nuôi; thực hiện tốt các quy định về sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y, hóa chất, phụ gia; phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; tuyên truyền, phổ biển, tăng cường nhận thức, làm rõ trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng trong việc bảo đảm ATTP theo quy đinh của pháp luật.
Huyện Lương Sơn diễu hành hưởng ứng Tháng hành động vì ATTP năm 2019.
Các cơ quan chức năng tiếp tục đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra trong "Tháng hành động vì ATTP”, xử lý nghiêm và kịp thời các trường hợp vi phạm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm không an toàn…
Tại lễ phát động, đại diện các cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện đã ký cam kết thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về ATTP trong chế biến, sản xuất và kinh doanh thực phẩm với Ban chỉ đạo ATTP huyện.
Trần Trang