Chiều 8-1, lãnh đạo Bệnh viện K và "Hoa khôi truyền cảm hứng” Đặng Thị Thủy Tiên của Trường đại học Ngoại thương đã trực tiếp đến các buồng bệnh tặng quà, động viên, tiếp thêm nghị lực cho những người bệnh ung thư đang điều trị tại Bệnh viện K.


Tiếp thêm nghị lực cho người bệnh ung thư

 

Thủy Tiên, nữ sinh Trường đại học Ngoại thương Hà Nội không may mắc căn bệnh vú, nhưng bằng tinh thần lạc quan, em đã kiên cường đứng lên, chiến đấu với căn bệnh quái ác. Em còn tự tin tham gia cuộc thi hoa khôi của Trường đại học Ngoại thương và đoạt giải "Hoa khôi truyền cảm hứng”. Đáng chú ý, hơn một tháng trước khi diễn ra cuộc thi, Thủy Tiên vinh dự được nhận hoa và thư động viên của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

GS.TS Trần Văn Thuấn, Giám đốc Bệnh viện K tin tưởng, câu chuyện về căn bệnh và cách Đặng Thị Thủy Tiên đối diện với bệnh tật sẽ trở thành một niềm cảm hứng, truyền tới cho những người bệnh ung thư một niềm tin, nghị lực và sự lạc quan trong cuộc sống, hướng đến những điều tốt đẹp hơn.

Trực tiếp trao quà cho những người bệnh đang điều trị, Thủy Tiên muốn chuyển tới những người đồng bệnh tinh thần lạc quan, và một thông điệp: ung thư không còn đáng sợ nữa, mà thứ đáng sợ nhất chính là việc bản thân mình coi nó là dấu chấm hết.

Nhân dịp này, ông Girish Mulye, Trưởng Văn phòng đại diện Công ty Hoffmann-La Roche tại Việt Nam cho biết, sẽ tài trợ toàn bộ số thuốc điều trị đích cho Thủy Tiên (hơn 615 triệu đồng). Bệnh viện K cũng tài trợ toàn bộ chi phí và các thuốc liên quan trong quá trình điều trị.

Đại diện Công ty Hoffmann-La Roche cũng cho biết, trong thời gian tới, sẽ có những chương trình hỗ trợ cho ngành y tế trong việc nâng cao năng lực chẩn đoán sớm bệnh ung thư nói chung và ung thư vú nói riêng. Việc hỗ trợ đó sẽ được cụ thể hóa bằng việc đào tạo nâng cao trình độ cho các bác sĩ trẻ hay hỗ trợ các cơ sở y tế về cơ sở vật chất, trang thiết bị để tiếp nhận người bệnh.

TheoNhanDan


Các tin khác


Hướng dẫn phòng chống Covid-19 đối với trung tâm thương mại, khu du lịch

Bộ Y tế vừa ban hành hướng dẫn phòng chống dịch bệnh Covid-19 đối với khu dịch vụ, áp dụng cho trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, nhà hàng, khách sạn, công viên, khu du lịch.

Kịp thời, đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19

(HBĐT) - Trong buổi kiểm tra tình hình thực tế công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19 tại các trường học và bệnh viện trên địa bàn TP Hòa Bình, đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã nhấn mạnh: Với phương châm "chống dịch như chống giặc”, cả hệ thống chính trị tỉnh phải vào cuộc một cách chủ động, tích cực. Phải xác định công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo. Cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể nhân dân từ tỉnh đến cơ sở khẩn trương thực hiện quyết liệt các biện pháp do Chính phủ và các bộ, ngành đề ra; huy động toàn hệ thống chính trị, lực lượng vũ trang, toàn dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Hà Nội thêm 3 ca nghi nhiễm nCoV

Sở Y tế Hà Nội chiều 20/2 ghi nhận thêm 3 ca nghi nhiễm nCoV, là những người từ Trung Quốc về và có biểu hiện bệnh đường hô hấp.

Thêm 1.779 bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại Trung Quốc xuất viện

Theo thông báo mới ra ngày 20/2, Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc (NHC) cho biết tính đến hết ngày 19/2, Trung Quốc đại lục ghi nhận tổng cộng 16.155 ca xuất viện sau khi bình phục. Riêng trong ngày 19/2 đã có 1.779 bệnh nhân khỏi bệnh và xuất viện tại nước này.

Kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại thành phố Hòa Bình

(HBĐT) - Chiều 20/2, đoàn công tác của BCĐ phòng, chống dịch Covid -19 gồm: Sở Y tế, Cục Quản lý thị trường, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại TP Hoà Bình.

Kiểm tra, giám sát phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Lương Sơn

(HBĐT) - Ngày 20/2, đoàn giám sát của BCĐ phòng chống dịch Covid-19 tỉnh gồm: Sở Tài chính, Sở KH&ĐT, Hội CCB tỉnh kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Lương Sơn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục