(HBĐT) - Ngày 5/2, UBND tỉnh tổ chức buổi làm việc với Sở Y tế về tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác y tế năm 2020 và những kiến nghị, đề xuất. Đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc. Tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, Văn phòng UBND tỉnh, lãnh đạo các phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc ngành Y tế.

 


Đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc. 

Tính đến nay, hệ thống tổ chức ngành Y tế của tỉnh có 20 đơn vị trực thuộc và quản lý toàn diện các đơn vị y tế từ tuyến tỉnh đến tuyến huyện, xã và nhân viên y tế thôn bản. Nhân lực toàn ngành là 3.922 người. Trong dịp tết nguyên đán, ngành dự trữ đủ thuốc, máu, dịch truyền và phương tiện, trang thiết bị cần thiết phục vụ việc cấp cứu khám, chữa bệnh ngày Tết. bảo đảm tất cả người bệnh được khám và điều trị kịp thời, không từ chối hoặc xử trí chậm chễ bất kỳ trường hợp cấp cứu nào. Triển khai các hoạt động phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona gây ra, ngành Y tế đã tham mưu cho UBND tỉnh; Ban Chỉ đạo phòng chống dịch; ban hành kế hoạch đáp ứng với dịch; thành lập đội đáp ứng nhanh; kiện toàn các đội cơ động phòng dịch; tổ chức kiểm tra phòng, chống dịch tại một số đơn vị; tập huấn chuyên môn cán bộ y tế; chuẩn bị cơ sở vật chất trang thiết bị phòng, chống dịch...

Tại buổi làm việc, lãnh đạo ngành Y tế đề xuất, kiến nghị một số nội dung như: Tăng chi nguồn ngân sách địa phương cho khối y tế dự phòng từ 25 triệu đồng/biên chế lên 35 triệu đồng/biên chế; giữ nguyên mức phân bổ chi khác cho trạm y tế xã sau sáp nhập (phân bổ theo dân số); bổ sung chi ngân sách địa phương cho quỹ khám, chữa bệnh người nghèo; bố trí ngân sách đầu tư xây dựng trụ sở và mua sắm trang thiết bị đồng bộ cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh; đầu tư xây dựng mới trụ sở Trung tâm kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm đạt chuẩn để nâng cấp trở thành Trung tâm kiểm nghiệm khu vực; đề xuất UBND tỉnh tăng cường chỉ đạo các sở, ban, ngành các tổ chức đoàn thể và UBND các huyện thành phố triển khai đồng bộ các hoạt động phòng chống dịch do nCoV gây ra. Xem xét, bố trí nguồn kinh phí sẵn sàng cho công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân của ngành trong năm 2019 và những ngày đầu năm 2020. Đồng thời nhấn mạnh, trong năm 2020, ngành cần chủ động phối hợp với Sở KH&ĐT, Sở TT&TT xây dựng chủ trương đầu tư, kế hoạch đầu tư xây dựng trụ sở của các đơn vị trong ngành, triển khai bệnh án điện tử… Trình cơ quan có thẩm quyền về đề án nâng cao chất lượng cán bộ, tổ chức cán bộ sau khi sáp nhập. Trước diễn biến phức tạp dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, ngành cần chủ động đề xuất, triển khai các biện pháp phòng, chống dịch hiệu quả. Đây là nhiệm vụ cấp bách nên không để dịch xảy ra trên địa bàn.


 Việt Lâm

Các tin khác


Việt Nam đã chữa khỏi 57 ca COVID-19

Chiều 31/3, Bộ Y tế cho biết, trong ngày đã có 02 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh. Hiện, Việt Nam đã chữa khỏi cho 57 bệnh nhân mắc COVID-19, các trường hợp còn lại đang được điều trị có sức khỏe ổn định.

Nêu cao hơn nữa ý thức, trách nhiệm để đẩy lùi dịch Covid-19

(HBĐT) - "Trong điều kiện diễn biến dịch Covid-19 ngày càng phức tạp, khó lường, công tác phòng, chống dịch phải được thực hiện chặt chẽ từ cơ sở. Mỗi người dân hãy là một "chiến sỹ”, mỗi khu dân cư hãy là một "pháo đài” trên mặt trận chống dịch" - đó là câu nói được đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh nhắc lại nhiều lần trong các cuộc họp BCĐ tỉnh và các cuộc kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các huyện, thành phố trong những ngày vừa qua.

Thêm 5 ca mắc mới COVID-19, Việt Nam ghi nhận 212 ca bệnh

Tới 6 giờ sáng ngày 1/4 ghi nhận thêm 5 trường hợp mắc mới, nâng tổng số bệnh nhân mắc COVID-19 tại Việt Nam lên 212 người. Trong đó 1 ca là nhân viên Công ty Trường Sinh, 1 ca bị nhiễm bệnh trong cộng đồng và 3 ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Thêm 3 ca nhiễm mới COVID-19, Việt Nam ghi nhận 207 ca

Theo báo cáo của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương và Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh, tới 18h chiều 31/3, Việt Nam đã ghi nhận thêm 3 ca mắc mới, nâng tổng số ca mắc COVID-19 ở nước ta lên 207 ca.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận 6.500 khẩu trang y tế

(HBĐT) - Ngày 30/3, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận 4.000 khẩu trang y tế và 100 khẩu trang 3M chuyên dụng, tổng trị giá 35 triệu đồng của Công ty TNHH Sơn Hà trao tặng. Cùng ngày, chị Lê Thu Huyền, phường Phương Lâm (TP Hoà Bình) cũng trao tặng bệnh viện 2.500 khẩu trang y tế.

Thực hiện nghiêm túc việc giám sát y tế người về Hòa Bình từ Bệnh viện Bạch Mai

(HBĐT) - Tính đến 8 giờ ngày 31/3, cả nước có 204 ca mắc Covid 19, đáng lưu ý là trong số đó có liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai. Cụ thể đã xác định được 33 trường hợp (gồm 22 nhân viên công ty Trường Sinh làm việc tại nhà ăn bệnh viện và 11 trường hợp còn lại là bệnh nhân, người thân, người chăm sóc và người đến khám bệnh, điều dưỡng).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục