(HBĐT) - Ngày 16/3, đoàn công tác của BCĐ phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 tỉnh (BCĐ Covid-19 tỉnh) do đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng BCĐ Covid-19 tỉnh làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác phòng, chống Covid-19 tại huyện Lạc Thuỷ. Cùng đi có đại diện Sở Y tế, Sở VH-TT&DL, Sở Tài chính.


Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng BCĐ Covid-19 tỉnhvà các thành viên trong đoàn kiểm tra cơ sở vật chất khu cách ly (dự phòng) của huyện Lạc Thủy.

Theo báo cáo của BCĐ Covid-19 huyện Lạc Thủy: Sau khi có sự chỉ đạo của tỉnh, huyện đã kịp thời chuẩn bị các phương án phòng, chống dịch. Cụ thể, ngày 6/2, đã xây dựng kế hoạch, phương án về máy móc, trang thiết bị, vật tư y tế, hậu cần. BCĐ huyện tiến hành kiểm tra, giám sát phòng, chống dịch bệnh tại 10/10 xã, thị trấn. Tổ chức chỉ đạo tuyên truyền phòng, chống dịch bằng nhiều hình thức như: nói chuyện, hội nghị, hội thảo, tờ rơi, áp phích, truyền thông trên sóng FM, tuyên truyền lưu động, tuyên truyền trên trang thông tin điện tử, cổng trào...

Tính đến ngày 16/3, huyện Lạc Thủy chưa ghi nhận trường hợp nào mắc Covid-19. Theo rà soát, thống kê, huyện có 97 người từ nước ngoài đi về đã được theo dõi. Trong đó có 13 người đang cách ly chưa đủ 14 ngày. BCĐ huyện đã hỗ trợ tiền ăn cho đối tượng cách ly với mức 60.000 đồng/người/ngày. Đảm bảo việc theo dõi, chăm sóc về y tế đúng quy định.

Thực hiện các biện pháp phòng dịch ngoài cộng đồng, BCĐ huyện đã cấp 10.000 khẩu trang vải; 10.000 bánh xà phòng cho người  khuyết tật, người bị tổn thương. Mua sắm nhu yếu phẩm cần thiết phục vụ cơ sở cách ly tập trung là 180 giường. Đã tổ chức phun 2 đợt hoá chất khử khuẩn cho các trường học, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn. Chuẩn bị cơ sở vật chất đảm bảo cách ly tập trung cho 500 người khi có dịch.

Để phòng, chống dịch hiệu quả, trong thời gian tới, huyện tiếp tục duy  trì phương án cách ly tập trung, cách ly tại nhà khi phát hiện các trường hợp nghi ngờ. Giám sát chặt chẽ các trường hợp liên quan đến vùng dịch về địa phương theo quy định. Tiếp tục rà soát những người từ vùng dịch về và người xung quanh tiếp xúc với bệnh nhân và những người tiếp xúc gần với bệnh nhân để theo dõi sức khoẻ...

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng BCĐ Covid-19 tỉnh đã ghi nhận sự nỗ lực, chủ động của huyện trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo: Huyện cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của các thành viên BCĐ, CB, CC, VC và người dân trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Xây dựng kế hoạch cụ thể đảm bảo ứng phó với dịch bệnh. Bổ sung và xây dựng phương án cách ly cộng đồng khi có tình huống dịch xảy ra. Hạn chế việc tập trung đông người để tránh lây lan dịch bệnh. Cùng với việc phòng, chống dịch bệnh, huyện tập trung lãnh đạo thực hiện tốt việc phát triển KT-XH trên địa bàn.

Thúy Hằng

Các tin khác


Ngày 12/10, Việt Nam ghi nhận 2.949 ca nhiễm mới SARS-CoV-2, giảm tiếp so với ngày trước đó

Trong các ca nhiễm mới có 10 ca nhập cảnh và 2.939 ca ghi nhận trong nước (giảm 678 ca so với ngày trước đó) tại 43 tỉnh, thành phố (có 1.183 ca trong cộng đồng).

Sáng 8/10, Hà Nội ghi nhận 3 ca dương tính trong cộng đồng

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, từ 18h ngày 7/10 đến 6h ngày 8/10, trên địa bàn thành phố ghi nhận 3 ca mắc trong cộng đồng, là người trong cùng gia đình.

Rà soát được 12 người về từ vùng dịch

(HBĐT) - Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, ngày 5/10, trên địa bàn tỉnh không ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Hiện có 20  trường hợp đang cách ly tại cơ sở y tế; 250 trường hợp đang cách ly tập trung và 458 trường hợp đang cách ly tại nhà.

Bộ Y tế hỏa tốc đề nghị các tỉnh, thành phố hỗ trợ Bệnh viện Việt Đức chuyển người bệnh

Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức căn cứ vào tình trạng người bệnh, lập danh sách, liên hệ các bệnh viện trực thuộc Sở Y tế Hà Nội phối hợp chuyển người bệnh an toàn.

Sáng 4/10, Hà Nội ghi nhận thêm 6 ca mắc Covid-19

Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, tính từ 18 giờ ngày 3/10 đến 6 giờ ngày 4/10, trên địa bàn thành phố ghi nhận 6 ca mắc mới. Trong đó, 4 ca tại khu phong tỏa, 2 ca trong khu cách ly.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám chữa bệnh

Tối 2/10, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức thông báo tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám chữa bệnh sau khi ghi nhận nhiều ca mắc COVID-19 liên quan đến bệnh viện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục