(HBĐT) - Ngày 18/3, tổ công tác của BCĐ phòng chống dịch Covid-19 tỉnh gồm đại diện Sở TN&MT, Sở KH&CN, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Lạc Thủy.


Tổ công tác của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh kiểm tra khu cách ly tập trung Trạm Y tế xã Phú Nghĩa cơ sở II.

Đến ngày 18/3, trên địa bàn huyện chưa ghi nhận trường hợp dương tính với Covid-19. Hiện nay, huyện đang theo dõi, cách ly tại nhà 28/171 công dân, trong đó có 4 công dân đang cách ly y tế tập trung tại Trạm y tế xã Phú Nghĩa cơ sở II.

Thời gian qua, huyện Lạc Thủy luôn chú trọng thực hiện công tác tuyên truyền với nhiều hình thức. Mở các lớp tập huấn về phòng, chống dịch Covid-19 cho cán bộ y tế. Huyện cấp Cloramin B cho các xã, thị trấn; phát khẩu trang vải, khẩu trang y tế, xà phòng diệt khuẩn, dung dịch sát khuẩn cho người dân; mua nhu yếu phẩm, cơ sở vật chất, dụng cụ bảo hộ... phục vụ tại các khu cách ly tập trung. Phun 2 đợt hóa chất Cloramin B cho các trường học, cơ quan đơn vị và các doanh nghiệp trên địa bàn.

Hiện tại, 4 khu cách ly tập trung gồm Trạm Y tế xã Phú Nghĩa cơ sở II (quy mô 30 giường bệnh); Trạm Y tế Chi Nê cơ sở II (quy mô 30 giường bệnh); Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS&THPT huyện Lạc Thủy (quy mô 130 giường bệnh); Trường Cao đẳng cơ điện Tây Bắc (quy mô 350 giường bệnh) đã chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ cho công tác cách ly.

 Qua kiểm tra, tổ công tác của BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao công tác phòng, chống dịch Covid-19 của huyện Lạc Thủy. Đồng thời đề nghị, trong thời gian tới, huyện cần tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền để người dân ý thức được trách nhiệm của mình, tích cực tham gia phòng, chống dịch bệnh tại địa phương; tăng cường công tác phòng bệnh để tránh lây lan trong cộng đồng; điều tra, xác minh người nước ngoài hoặc người đi từ vùng dịch về; xây dựng kế hoạch cụ thể với các cấp độ để có những biện pháp kịp thời, hiệu quả...

Tại buổi làm việc, tổ công tác đã kiểm tra một số khu cách ly tập trung trên địa bàn huyện.
 
Linh Nhật

Các tin khác


Ngày 12/10, Việt Nam ghi nhận 2.949 ca nhiễm mới SARS-CoV-2, giảm tiếp so với ngày trước đó

Trong các ca nhiễm mới có 10 ca nhập cảnh và 2.939 ca ghi nhận trong nước (giảm 678 ca so với ngày trước đó) tại 43 tỉnh, thành phố (có 1.183 ca trong cộng đồng).

Sáng 8/10, Hà Nội ghi nhận 3 ca dương tính trong cộng đồng

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, từ 18h ngày 7/10 đến 6h ngày 8/10, trên địa bàn thành phố ghi nhận 3 ca mắc trong cộng đồng, là người trong cùng gia đình.

Rà soát được 12 người về từ vùng dịch

(HBĐT) - Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, ngày 5/10, trên địa bàn tỉnh không ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Hiện có 20  trường hợp đang cách ly tại cơ sở y tế; 250 trường hợp đang cách ly tập trung và 458 trường hợp đang cách ly tại nhà.

Bộ Y tế hỏa tốc đề nghị các tỉnh, thành phố hỗ trợ Bệnh viện Việt Đức chuyển người bệnh

Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức căn cứ vào tình trạng người bệnh, lập danh sách, liên hệ các bệnh viện trực thuộc Sở Y tế Hà Nội phối hợp chuyển người bệnh an toàn.

Sáng 4/10, Hà Nội ghi nhận thêm 6 ca mắc Covid-19

Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, tính từ 18 giờ ngày 3/10 đến 6 giờ ngày 4/10, trên địa bàn thành phố ghi nhận 6 ca mắc mới. Trong đó, 4 ca tại khu phong tỏa, 2 ca trong khu cách ly.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám chữa bệnh

Tối 2/10, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức thông báo tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám chữa bệnh sau khi ghi nhận nhiều ca mắc COVID-19 liên quan đến bệnh viện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục