(HBĐT) - Ngày 28/4, tại Trung đoàn T14, Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh và Sở Y tế tổ chức lễ trao giấy xác nhận cho 84 công dân trở về từ Hàn Quốc hoàn thành thời gian cách ly tập trung.


Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh trao giấy xác nhận hoàn thành thời gian cách ly cho các công dân trở về từ Hàn Quốc. 

Từ ngày 14/4, 84 công dân từng học tập, sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc trở về nước cách ly tại Trung đoàn T14  (tổ 14, phường Thịnh Lang, TP Hòa Bình). Các công dân được cơ quan y tế lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm nhanh Covid-19 tại chỗ, cũng như lập tờ khai báo y tế.  Trong thời gian cách ly tập trung, tất cả các công dân được đội ngũ y, bác sỹ theo dõi sức khỏe, đo thân nhiệt thường xuyên. Đến ngày 26/4, 100% công dân được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 lần 2 và có kết quả âm tính. Hiện nay, 84/84 công dân, trong đó có 1 phụ nữ mang thai đều có sức khỏe bình thường, ổn định; không có trường hợp nào phải cách ly y tế, khám và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Tại buổi bàn giao công dân và trao giấy xác nhận hoàn thành thời gian cách ly y tế tập trung, lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh mong bà con trở về địa phương tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Nếu có dấu hiệu bất thường về sức khỏe, công dân phải báo ngay cho y tế địa phương và đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị kịp thời.

Việt Lâm

Các tin khác


Ngày 12/10, Việt Nam ghi nhận 2.949 ca nhiễm mới SARS-CoV-2, giảm tiếp so với ngày trước đó

Trong các ca nhiễm mới có 10 ca nhập cảnh và 2.939 ca ghi nhận trong nước (giảm 678 ca so với ngày trước đó) tại 43 tỉnh, thành phố (có 1.183 ca trong cộng đồng).

Sáng 8/10, Hà Nội ghi nhận 3 ca dương tính trong cộng đồng

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, từ 18h ngày 7/10 đến 6h ngày 8/10, trên địa bàn thành phố ghi nhận 3 ca mắc trong cộng đồng, là người trong cùng gia đình.

Rà soát được 12 người về từ vùng dịch

(HBĐT) - Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, ngày 5/10, trên địa bàn tỉnh không ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Hiện có 20  trường hợp đang cách ly tại cơ sở y tế; 250 trường hợp đang cách ly tập trung và 458 trường hợp đang cách ly tại nhà.

Bộ Y tế hỏa tốc đề nghị các tỉnh, thành phố hỗ trợ Bệnh viện Việt Đức chuyển người bệnh

Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức căn cứ vào tình trạng người bệnh, lập danh sách, liên hệ các bệnh viện trực thuộc Sở Y tế Hà Nội phối hợp chuyển người bệnh an toàn.

Sáng 4/10, Hà Nội ghi nhận thêm 6 ca mắc Covid-19

Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, tính từ 18 giờ ngày 3/10 đến 6 giờ ngày 4/10, trên địa bàn thành phố ghi nhận 6 ca mắc mới. Trong đó, 4 ca tại khu phong tỏa, 2 ca trong khu cách ly.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám chữa bệnh

Tối 2/10, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức thông báo tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám chữa bệnh sau khi ghi nhận nhiều ca mắc COVID-19 liên quan đến bệnh viện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục