(HBĐT) - Theo thông tin từ BCĐ phòng chống dịch Covid-19 tỉnh, tính đến 14 giờ ngày 20/7, trên địa bàn tỉnh chưa ghi nhận ca dương tính nào với vi rút SARS-CoV-2. Công tác phòng, chống dịch vẫn được triển khai nghiêm túc theo chỉ đạo của Bộ Y tế, của tỉnh.

Hiện, lực lượng chức năng vẫn tiếp tục theo dõi, giám sát các trường hợp trở về từ các quốc gia/khu vực/vùng có dịch, điều tra lập danh sách các trường hợp tiếp xúc gần cần cách ly, lấy mẫu xét nghiệm, hướng dẫn cách ly tại nhà, nơi lưu trú và thường xuyên theo dõi sức khỏe, giám sát chặt chẽ theo quy định. Có 86 người đang thực hiện cách ly phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó, 85 trường hợp là công dân Việt Nam trở về từ Liên Bang Nga và Cộng Hòa Belarus đang được cách ly tập trung tại Trung đoàn 814 thuộc Bộ CHQS tỉnh; 1 trường hợp đang cách ly tại nhà trên địa bàn huyện Đà Bắc (đã 2 lần xét nghiệm và có kết quả âm tính với vi rút SARS-CoV-2 ).

Các sở, ban, ngành, đoàn thể tiếp tục tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện khai báo y tế điện tử trên ứng dụng NCOVI đối với tất cả người dân trên địa bàn. Tính đến 14h ngày 20/7, có tổng số 23.918 trường hợp khai báo tự nguyện, trong đó có 1.184 trường hợp cần xác minh, ngành Y tế toàn tỉnh đã xác minh được 1.183 trường hợp, còn 1 trường hợp đang xác minh. Ngành Y tế tiếp tục thực hiện nghiêm việc phân luồng khám, cách ly và điều trị bệnh nhân, thực hiện nghiêm túc các biện pháp kiểm soát nhiễm khuẩn, phòng lây nhiễm với cán bộ y tế, người chăm sóc bệnh nhân và các bệnh nhân khác tại các cơ sở điều trị...
                                                                       

T.H

Các tin khác


Sớm tháo gỡ tình trạng thiếu vắc xin, vitamin A và thuốc ARV

(HBĐT) - Cũng như nhiều tỉnh, thành phố, các địa phương trong tỉnh đang đối mặt với tình trạng thiếu các loại vắc xin trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR), vitamin A và thuốc kháng HIV (ARV). Tỉnh đang trình Thủ tướng Chính phủ có phương án tháo gỡ khó khăn, đáp ứng nhu cầu của người dân.

Bộ Y tế yêu cầu tuân thủ quy định về hỗ trợ sinh sản

Yêu cầu này được Bộ Y tế đưa ra trước tình trạng buôn bán tinh trùng, noãn, phôi, mang thai hộ vì mục đích thương mại tại một số địa phương.

Nắng nóng kéo dài, bệnh nhân nhập viện có xu hướng gia tăng

Thời tiết nắng gắt kéo dài trong nhiều ngày khiến số bệnh nhân nhập viện tăng lên rõ rệt, trong số này đa phần là người già và trẻ em.

Nỗ lực giải quyết tình trạng thiếu vaccine

Do thiếu vaccine nên trong năm 2022, hầu hết tỷ lệ tiêm chủng vaccine trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR) không đạt chỉ tiêu kế hoạch năm và thấp hơn năm 2021.

Bảo đảm chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng

Đoàn giám sát kiến nghị Quốc hội ban hành Nghị quyết giám sát, trong đó nhấn mạnh việc cần nghiên cứu bảo đảm tiền lương, phụ cấp, chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế nói chung, nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng nói riêng tương xứng với yêu cầu nhiệm vụ và đặc thù công việc.

Ngộ độc sau khi ăn trứng cá hỏa tiễn

(HBĐT) - Ngày 27/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận và điều trị cho 6 người bị ngộ độc sau khi ăn trứng cá sấu hỏa tiễn. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục