(HBĐT) - Theo thông tin từ BCĐ nCoV tỉnh, tình hình dịch viêm đường hô hấp do chủng mới của vi rút Corona (Covid-19) ở nước ta đang diễn biến hết sức phức tạp. Sau khi xuất hiện các ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng ở các tỉnh, thành phố trong cả nước, trong đó có Hà Nội, Hà Nam, Thái Bình, Hải Dương... tỉnh ta cũng được đặt trong nhóm nguy cơ cao. Bởi thế, công tác phòng, chống dịch bệnh đang được triển khai hết sức tích cực.            Đoàn viên thanh niên phường Hữu Nghị (TP Hòa Bình) hỗ trợ người cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại thông minh.

Bên cạnh việc điều trị cho 6 bệnh nhân dương tính với vi rút SARS-CoV-2 (đều là công dân nhập cảnh từ Liên bang Nga về được cách ly tập trung tại Trung đoàn 814), tỉnh triển khai nhiều hoạt động phòng, chống dịch trên địa bàn. Trong đó đã tích cực rà soát tất cả các trường hợp đi về từ các quốc gia/ khu vực/ vùng và các tỉnh có trường hợp lây nhiễm tại cộng đồng, điều tra lập danh sách các trường hợp tiếp xúc gần cần cách ly, lấy mẫu xét nghiệm, hướng dẫn cách ly tại nhà, nơi lưu trú và thường xuyên theo dõi sức khỏe giám sát chặt chẽ theo quy định. Các sở, ban, ngành, đoàn thể, các địa phương và tổ chức quần chúng tiếp tục vận động tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện khai báo y tế và khai báo y tế điện tử trên ứng dụng NCOVI và cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone trên điện thoại thông minh. Tính đến 15h ngày 14/8, toàn tỉnh có 25.575 trường hợp khai báo tự nguyện để phòng, chống dịch Covid-19. Đã xác minh được 1.614 trường hợp, 47 trường hợp chưa xác minh trên hệ thống quản lý thông tin Covid-19.
                                                                           
T.H

Các tin khác


Huyện Tân Lạc: Khám, tư vấn sức khỏe cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó

(HBĐT) - Ngày 15/9, Hội LHPN huyện Tân Lạc phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tổ chức khám và tư vấn sức khỏe cho 66 hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại Trạm y tế xã Nhân Mỹ.

Tập huấn kỹ năng chăm sóc sức khỏe, sơ cấp cứu tại xã An Bình

(HBĐT) - Ngày 14/9, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Lạc Thủy tổ chức lớp tập huấn về kỹ năng chăm sóc sức khỏe, sơ cấp cứu tại xã An Bình. Tham gia lớp tập huấn có 20 học viên là các tình nguyện viên thuộc đội sơ cấp cứu, ứng phó thiên tai, thảm họa của xã.

Ngày thứ 12, Việt Nam không phát hiện ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng

Sáng 14-9, Việt Nam không ghi nhận thêm ca nhiễm Covid-19 mới. Cả nước bước sang ngày thứ 12 không có ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng và đến nay đã có 918/1.063 ca được điều trị khỏi.

Việt Nam bước sang ngày thứ 10 không có ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng

Sáng 12-9, Việt Nam không ghi nhận thêm ca nhiễm Covid-19 mới và chúng ta đã bước sang ngày thứ 10 không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Tư vấn khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho trên 200 người tại xã Quang Tiến

(HBĐT) - Ngày 11/9, Hội Chữ thập đỏ TP Hòa Bình phối hợp nhà thuốc Thanh Thúy (TP Hòa Bình) tổ chức chương trình tư vấn, khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho hơn 200 người tại xã Quang Tiến.

Sáng 11/9, không có thêm ca mắc mới, Việt Nam đã chữa khỏi 893 ca COVID-19

Đến sáng 11/9, tổng số ca mắc COVID-19 của Việt Nam vẫn là 1.059 ca, đã chữa khỏi cho 893 ca.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục