(HBĐT) - Ngày 25/9, tại Trung đoàn 814, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh (tổ 14, phường Thịnh Lang, TP Hòa Bình) diễn ra buổi gặp mặt, trao giấy chứng nhận cho 80 công dân Việt Nam đang lao động, học tập, sinh sống từ Mỹ về đã hoàn thành thời gian cách ly tập trung phòng, chống dịch Covid-19.


Lãnh đạo Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh trao giấy chứng nhận hoàn thành cách ly cho công dân.

Trong quá trình cách ly tập trung, các công dân được cung cấp đầy đủ đồ dùng vệ sinh cá nhân, trang thiết bị thiết yếu đảm bảo cho việc sinh hoạt hàng ngày, được phục vụ 3 bữa ăn/ngày. Hàng ngày, công dân được kiểm tra, theo dõi sức khỏe thường xuyên, đo thân nhiệt 2 lần/ngày. 80 công dân đã được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đều cho kết quả âm tính 2 lần.

Tại thời điểm kết thúc cách ly tập trung, 80 công dân đều có tình trạng sức khỏe ổn định, tinh thần vui vẻ, phấn khởi. Mỗi công dân được cấp 1 giấy chứng nhận đã hoàn thành thời gian cách lytập trung phòng, chống dịch Covid-19.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh lưu ý 80 công dân khi trở về địa phương cần tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; thực hiện cách ly tại nhà để theo dõi tình hình sức khoẻ theo quy định; nếu có dấu hiệu bất thường về sức khỏe, công dân phải báo ngay cho y tế địa phương và đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị kịp thời.

Sau khi kết thúc đợt cách ly này, toàn bộ khuôn viên, cơ sở vật chất Trung đoàn 814 đã được vệ sinh, phun khử trùng; rác thải được thu gom xử lý theo đúng quy định, những điều kiện thiết yếu được chuẩn bị sẵn sàng cho việc tiếp nhận các đợt công dân cách ly tiếp theo.


Lê Huệ

(Cổng TTĐT tỉnh)


Các tin khác


43 ngày qua, Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng

Sáng 15-10, Việt Nam không ghi nhận có thêm ca nhiễm Covid-19 mới và cả nước đã bước sang ngày thứ 43 không phát hiện có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Huyện Đà Bắc: Đảm bảo hoạt động khám, chữa bệnh sau sáp nhập xã

(HBĐT) - Thực hiện Nghị quyết số 830 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, từ tháng 2/2020, huyện Đà Bắc sáp nhập 6 xã thành 3 xã, hiện, trên địa bàn huyện có 17 xã, thị trấn. Theo đó, huyện cũng đã sáp nhập còn 17 trạm y tế (TYT). Tuy nhiên, để đảm bảo công tác khám, chữa bệnh (KCB) cho Nhân dân, huyện vẫn duy trì 20 cơ sở KCB. 

Thu trên 200 đơn vị máu tại Ngày hội Hiến máu tình nguyện huyện Đà Bắc

(HBĐT) - Ngày 8/10, Huyện Đoàn Đà Bắc phối hợp với Hội chữ Thập đỏ, Ban chỉ đạo (BCĐ) vận động hiến máu tình nguyện huyện Đà Bắc tổ chức Ngày hội Hiến máu tình nguyện huyện Đà Bắc năm 2020.

Hãy rửa tay "vì sức khỏe của bạn và cộng đồng”

(HBĐT) - Rửa tay bằng xà phòng là biện pháp đơn giản, rẻ tiền và hiệu quả nhất trong kiểm soát nhiễm khuẩn, phòng, chống dịch bệnh, đó là khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO). Theo khuyến cáo, từ năm 2008 đến nay, ngành Y tế nước ta đã duy trì, thực hiện tốt các hoạt động nhằm lan tỏa thông điệp "Rửa tay vì sức khỏe của bạn và cộng đồng”. Từ nhiều năm nay, Hòa Bình đã duy trì đều đặn việc lan tỏa thông điệp này đến với các tầng lớp Nhân dân.

Chiều 8/10, Việt Nam có thêm 1 ca mới COVID-19, là ca nhập cảnh

Tính đến 18 giờ ngày 8/10, Việt Nam ghi nhận thêm 1 ca mắc mới COVID-19, là ca nhập cảnh đã được cách ly ngay, nâng tổng số mắc lên 1.100 ca.

Tiếp nhận 70 công dân từ Nhật về khu cách ly tập trung

(HBĐT) - Sáng 08/10, Bộ CHQS tỉnh phối hợp với Sở Y tế tổ chức tiếp nhận 70 công dân Việt Nam từ Nhật về khu cách ly tập trung tại Trung đoàn 814 (thuộc tổ 14, phường Thịnh Lang, TP Hòa Bình). Đây là 70 công dân đang học tập, công tác, lao động tại Nhật về nước trên chuyến bay VN 311 hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn ngày 07/10. Trong đó, có 41 nữ và 29 nam, có 3 trẻ em dưới 5 tuổi.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục