(HBĐT) - Sáng 15/10, đoàn công tác của Bộ Y tế do Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh về một số nội dung nâng cao hiệu quả công tác chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân.  Dự buổi làm viêc, tỉnh ta có các đồng chí: Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Toàn, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Đại diện lãnh đạo Bộ Y tế và lãnh đạo UBND tỉnh chúc mừng các đồng chí được nhận Kỷ niệm chương "Vì sức khỏe Nhân dân".

Nhân dịp này, Bộ Y tế đã trao tặng Kỷ niệm chương "Vì sức khỏe Nhân dân” cho 4 cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân trên địa bàn tỉnh, gồm các đồng chí: Bùi Văn Tỉnh, UV BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2015-2020; Bùi Văn Cửu, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Quách Tùng Dương, nguyên Bí thư Thành ủy Hòa Bình; Nguyễn Thế Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Hòa Bình.
Phát biểu tại lễ trao kỷ niệm chương, thay mặt Bộ Y tế, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp quan trọng của các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo chủ chốt của tỉnh, TP Hòa Bình trong công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân trong thời gian qua. Mong rằng trong thời gian tới, dù ở cương vị nào, các đồng chí cũng sẽ tiếp tục cống hiến hết mình để góp sức chăm lo cho sức khỏe Nhân dân.
Thay mặt các đồng chí được nhận Kỷ niệm chương, đồng chí Bùi Văn Tỉnh, UV BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2015-2020 cảm ơn sự quan tâm, ghi nhận của lãnh đạo Bộ Y tế. Đồng chí nhấn mạnh: Xác định rõ việc chăm sóc sức khỏe Nhân dân là nhiệm vụ quan trọng, trong những năm qua, tỉnh đã tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ Nhân dân. Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã ban hành nhiều chính sách nhằm nâng cao chất lượng nhân lực ngành Y tế; đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế phục vụ chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân. Được nhận kỷ niệm chương "Vì sức khỏe Nhân dân” là niềm vinh dự lớn đối với mỗi cá nhân. Trong thời gian tới, dù ở cương vị nào cũng sẽ nỗ lực hết mình để góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho Nhân dân.

Thúy Hằng

Các tin khác


36 giờ qua, Việt Nam không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới

Sáng 24-10, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch cho biết Việt Nam đã có 36 giờ không ghi nhận có thêm ca mắc Covid-19 mới.

Huyện Kim Bôi: Thu 890 đơn vị máu trong Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2020

(HBĐT) - Hưởng ứng phong trào "Hiến máu cứu người - Một nghĩa cử cao đẹp”, "Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”, ngày 23/10, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Kim Bôi phối hợp Viện Huyết học - Truyền máu T.Ư tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2020.

Khơi dậy lương tâm và trách nhiệm trong đảm bảo an toàn thực phẩm

(HBĐT) - Nói không với việc "trồng rau 2 luống, nuôi lợn 2 chuồng” là khẩu hiệu đang được các cấp Hội Nông dân trong tỉnh tuyên truyền sâu rộng đến hội viên nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP). Đó là một trong những hoạt động truyền thông với kỳ vọng tạo sự chuyển biến về nhận thức của mỗi người dân trong việc đảm bảo vệ sinh ATTP vì sức khỏe của cộng đồng.

Quảng Ngãi tập trung phòng, chống bệnh bạch hầu lây lan

Liên tục phát hiện nhiều ca bệnh bạch hầu tại huyện miền núi Ba Tơ, ngành chức năng tỉnh Quảng Ngãi tập trung triển khai nhiều biện pháp ngăn chặn dịch lây lan ra cộng đồng.

Trạm Y tế xã An Bình: Đảm bảo công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho Nhân dân

(HBĐT) - Những năm qua, trạm y tế xã An Bình (Lạc Thủy) không chỉ làm tốt công tác khám, chữa bệnh (KCB), chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân trên địa bàn, mà còn thực hiện tốt chương trình mục tiêu quốc gia về y tế.

Khám bệnh, phát thuốc cho trên 80 lượt người tại xã Suối Hoa

(HBĐT) - Ngày 22/10, Hội Chữ thập đỏ huyện Tân Lạc phối hợp Trung tâm Y tế huyện tổ chức chương trình khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn tại xã Suối Hoa.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục