(HBĐT) - Chiều 26/2, Sở Y tế tổ chức lễ công bố và trao tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú năm 2020 của Chủ tich nước cho 8 Thầy thuốc ưu tú của tỉnh Hòa Bình; quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh khen thưởng các đơn vị thuộc ngành Y tế đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm 2020 và 15 tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh đã đến dự và trao thưởng.Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh trao tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú cho 8 thầy thuốc của tỉnh Hòa Bình.

Ngày 17/11/2020, Chủ tịch nước đã có Quyết định số 2045/QĐ-CTN quyết định "về việc phong tặng danh hiệu "Thầy thuốc ưu tú” cho 1.698 cá nhân đã có "cống hiến trong sự nghiệp bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân”. Tỉnh Hòa Bình có 8 cá nhân gồm: Dược sĩ Nguyễn An Trường (Sở Y tế), bác sĩ Nguyễn Thị Minh Phương (Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình), bác sĩ Lâm Ngọc Tĩnh, bác sĩ Trần Thị Ái Hương, bác sĩ Ngô Thị Phượng (Trung tâm kiểm soát Bệnh tật tỉnh), bác sĩ Nguyễn Hoàng Diệu và bác sĩ Bùi Hoàng Bột (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) và bác sĩ Dương Hải Thành (Trung tâm Y tế huyện Kim Bôi). Đây đều là những thầy thuốc ưu tú, giữ cương vị chủ chốt của Sở Y tế và các đơn vị trực thuộc; có nhiều đóng góp cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân; luôn là tấm gương điển hình, được đồng nghiệp nể phục, Nhân dân tin yêu.

Cũng tại buổi lễ, UBND tỉnh đã trao cờ thi đua cho 2 đơn vị xếp thứ nhất phong trào thi đua năm 2020 là Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm và Trạm Y tế xã Lạc Thịnh (huyện Yên Thủy); bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 5 đơn vị xếp thứ nhì và thứ ba phong trào thi đua năm 2020.


Đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh trao cờ thi đua xuất sắc cho 2 đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm 2020.

Nhằm kịp thời khuyến khích, động viên các cán bộ ngành Y tế trên trận tuyến chống dịch Covid-19, ngày 23/2/2021, Chủ tịch UBND tỉnh đã ký ban hành Quyết định số 379/QĐ – UBND về việc khen thưởng 5 tập thể và 10 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.


Đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh trao bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm 2020 và phòng, chống dịch Covid-19.

Đến dự, trao các quyết định khen thưởng và phát biểu chúc mừng các Thầy thuốc ưu tú, các cá nhân, tập thể được khen thưởng cũng như chúc mừng toàn thể cán bộ, y bác sỹ, nhân viên ngành Y tế nhân kỷ niệm 66 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2021), đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của các cán bộ, nhân viên ngành Y tế trong khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ thời gian qua. Đồng chí Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh đề nghị các Thầy thuốc ưu tú, các tập thể, cá nhân điển hình cũng như toàn thể cán bộ, nhân viên ngành Y tế tiếp tục rèn luyện, giữ vững phẩm chất đạo đức, tích cực học tập nâng cao tay nghề. Khích lệ và lan tỏa ngày càng sâu rộng phong trào thi đua yêu nước trong ngành Y tế. Ngành Y tế cần đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, nhân rộng các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến của ngành. Trước mắt, ngành Y tế cần tiếp tục tham mưu chính xác, kịp thời cho chính quyền các cấp giải pháp chống dịch Covid-19 phù hợp, hiệu quả.


Thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh trao tặng lẵng hoa chúc mừng ngành Y tế nhân kỷ niệm 66 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam.


Dương Liễu

Các tin khác


Ghi nhận 1 ca dương tính với Covid-19 đang cách ly tập trung tại khu cách ly Trung đoàn 814

(HBĐT) - Chiều 18/4, Bộ Y tế cho biết: Việt Nam ghi nhận 3 ca nhiễm Covid-19. Đây là những ca bệnh nhập cảnh, trong đó có 1 trường hợp được cách ly tập trung tại tỉnh Hòa Bình (Trung đoàn 814, tổ 14, phường Thịnh Lang, TP Hòa Bình).

Phụ nữ Hòa Bình chung tay thay đổi hành vi trong an toàn vệ sinh thực phẩm

(HBĐT) - Trước nỗi lo các loại rau, quả tồn dư thuốc trừ sâu, thuốc kích thích, hóa chất gây bệnh của người nội trợ, Hội LHPN huyện Kim Bôi, xã Nuông Dăm đã ra mắt mô hình "Nhóm sản xuất rau hữu cơ" tại chi hội phụ nữ xóm Đầm Trong, xã Nuông Dăm. Nhóm thực hiện sản xuất rau hữu cơ theo tiêu chuẩn PGS từ tháng 12/2018 đến nay. Trên 10 tấn rau, củ, quả an toàn đã được xuất bán ra thị trường.

Khuyến khích người dân tải ứng dụng sổ sức khoẻ điện tử theo dõi tiêm vaccine COVID-19

Bộ Y tế, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc vừa ra khuyến cáo về tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 an toàn, góp phần đẩy lùi đại dịch.

Hòa Bình tiếp nhận 5.100 liều vắc-xin Covid-19

(HBĐT) - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) vừa tiếp nhận 5.100 liều vắc xin Covid-19 của AstraZeneca, đây là đợt phân bổ vắc xin Covid-19 đợt 2 do Chương trình COVAX Facility hỗ trợ. Hiện, số vắc xin này đã được CDC kiểm tra và nhập kho an toàn. Vắc xin được bảo quản trong kho dây chuyền lạnh đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế và Tổ chức Y tế thế giới (WHO). Để công tác tiêm chủng đạt hiệu quả cao, đảm bảo an toàn, CDC đã xây dựng kế hoạch phân bổ vắc xin và các trang thiết bị phục vụ tiêm chủng cho 12 đơn vị trên địa bàn toàn tỉnh.

Đoàn công tác của Bộ Y tế làm việc tại tỉnh ta về công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá

(HBĐT) - Ngày 14/4, đoàn công tác của Bộ Y tế do Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn làm trưởng đoàn đã kiểm tra tình hình thực hiện pháp luật về phòng, chống tác hại của thuốc lá (PCTHCTL) và việc quản lý, sử dụng kinh phí của Quỹ PCTHCTL giai đoạn 2018 – 2020 tại tỉnh ta. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh và các thành viên Ban Chỉ đạo PCTHCTL tỉnh. 

Sáng 14/4, Việt Nam có thêm 3 ca nhập cảnh mắc COVID-19

Tính từ 18 giờ ngày 13/4 đến 6 giờ ngày 14/4, Việt Nam ghi nhận thêm 3 ca mắc mới COVID-19, đều được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Khánh Hoà và Hưng Yên.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục