(HBĐT) - Ngày 20/4, Bộ chỉ huy quân sự và Sở Y tế tỉnh đã tổ chức trao giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly y tế tập trung phòng, chống dịch Covid-19 cho 62 công dân.


Bộ Chỉ hủy quân sự tỉnh trao giấy chứng nhận hoàn thành cách ly cho công dân.

Đây là số công dân Việt Nam về từ Mỹ, ngày 6/4,nhập cảnh Sân bay Vân Đồn trên chuyến bay VN5417 và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Trung đoàn 814, tổ 14, phường Thịnh Lang, TPHòa Bình.

Trong đó, số công dân được cách ly tại Hòa Bình là 110 người. Quá trình cách ly đã thực hiện đúng theo quy định của Bộ Y tế. Qua xét nghiệm sàng lọc phát hiện 1 ca dương tính với SARS-CoV-2, đó là bệnh nhân số 2782 là nam, 51 tuổi, có địa chỉ tại quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh. Hiện tại, bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, 47 trường hợp F1 được tiếp tục được theo dõi sức khỏe, xét nghiệm và cách ly đúng theo quy định của Bộ Y tế.

Tại thời điểm kết thúc cách ly, 62 công đân đều khỏe mạnh, tinh thần vui vẻ, phấn khởi, kết quả xét nghiệm ba lần đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV 2. Các cơ quan chức năng tỉnh Hòa Bình đề nghị các công dân trở về địa phương cần chấp hành các quy định theo khuyến cáo của ngành Y tế để phòng, chống dịch.

  

Dương Liễu


Các tin khác


Ngày 12/10, Việt Nam ghi nhận 2.949 ca nhiễm mới SARS-CoV-2, giảm tiếp so với ngày trước đó

Trong các ca nhiễm mới có 10 ca nhập cảnh và 2.939 ca ghi nhận trong nước (giảm 678 ca so với ngày trước đó) tại 43 tỉnh, thành phố (có 1.183 ca trong cộng đồng).

Sáng 8/10, Hà Nội ghi nhận 3 ca dương tính trong cộng đồng

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, từ 18h ngày 7/10 đến 6h ngày 8/10, trên địa bàn thành phố ghi nhận 3 ca mắc trong cộng đồng, là người trong cùng gia đình.

Rà soát được 12 người về từ vùng dịch

(HBĐT) - Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, ngày 5/10, trên địa bàn tỉnh không ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Hiện có 20  trường hợp đang cách ly tại cơ sở y tế; 250 trường hợp đang cách ly tập trung và 458 trường hợp đang cách ly tại nhà.

Bộ Y tế hỏa tốc đề nghị các tỉnh, thành phố hỗ trợ Bệnh viện Việt Đức chuyển người bệnh

Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức căn cứ vào tình trạng người bệnh, lập danh sách, liên hệ các bệnh viện trực thuộc Sở Y tế Hà Nội phối hợp chuyển người bệnh an toàn.

Sáng 4/10, Hà Nội ghi nhận thêm 6 ca mắc Covid-19

Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, tính từ 18 giờ ngày 3/10 đến 6 giờ ngày 4/10, trên địa bàn thành phố ghi nhận 6 ca mắc mới. Trong đó, 4 ca tại khu phong tỏa, 2 ca trong khu cách ly.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám chữa bệnh

Tối 2/10, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức thông báo tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám chữa bệnh sau khi ghi nhận nhiều ca mắc COVID-19 liên quan đến bệnh viện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục