(HBĐT) - Sáng 23/6, Ban chỉ đạo (BCĐ) phòng chống dịch (PCD) Covid-19 tỉnh đã kiểm tra, nắm bắt tình hình về thực hiện công tác PCD Covid-19 tại xã Mường Chiềng và điểm cách ly tập trung xã Tú Lý (Đà Bắc).Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh kiểm tra việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại xóm Nà Phang, xã Mường Chiềng (Đà Bắc).

Theo báo cáo của BCĐ PCD Covid-19 huyện Đà Bắc: Trong 2 ngày 22 - 23/6, trên địa bàn huyện ghi nhận 2 trường hợp (xã Mường Chiềng) tái dương tính với SARS-CoV-2. Đây đều là những trường hợp trở về từ vùng dịch Bắc Giang, trước đây đã dương tính với SARS-CoV-2 và được điều trị cho kết quả âm tính nhiều lần. Như vậy, đến thời điểm này, trên địa bàn huyện có 2 ca xác định dương tính với SARS-CoV-2, 17 ca nghi ngờ tại các xã, thị trấn và 1 trường hợp ngoại tỉnh. Tất cả các trường hợp đều được cách ly và điều trị theo đúng phác đồ của Bộ Y tế.

Từ 9h ngày 22/6 - 9h ngày 23/6, huyện có 1 trường hợp cách ly mới tại cơ sở y tế, 9 trường hợp cách ly mới tại khu cách ly tập trung, 65 trường hợp cách ly y tế tại nhà. Với những diễn biến mới của dịch Covid-19 trên địa bàn, BCĐ PCD Covid-19 huyện đã chỉ đạo các xã, thị trấn khẩn trương truy vết những trường hợp F1, F2; thực hiện tốt việc rà soát, khai báo y tế, tổ chức cách ly phù hợp, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp đi về từ các vùng dịch, đặc biệt các trường hợp trở về địa phương từ các tỉnh đang có dịch bệnh lây lan mạnh như: Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Nội. Yêu cầu mọi người dân cần đến cơ sở y tế gần nhất để khai báo y tế và tự theo dõi sức khỏe.

Qua kiểm tra thực tế tại xã Mường Chiềng và điểm cách ly tập trung tại xã Tú Lý, đoàn kiểm tra đánh giá cao sự chủ động, vai trò của chính quyền địa phương, tổ giám sát Covid-19 cộng đồng trong việc quản lý, giám sát, truy vết các đối tượng F1, F2 cũng như công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức của người dân trong PCD. Đoàn kiểm tra đề nghị huyện Đà Bắc tiếp tục chỉ đạo các xã, thị trấn chủ động nắm bắt tình hình, tăng cường rà soát trường hợp đi làm xa trở về địa phương, nhất là từ vùng dịch trở về; đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới người dân bằng nhiều hình thức để nâng cao ý thức trong PCD Covid-19.


Viết Đào

Các tin khác


Ngày 12/10, Việt Nam ghi nhận 2.949 ca nhiễm mới SARS-CoV-2, giảm tiếp so với ngày trước đó

Trong các ca nhiễm mới có 10 ca nhập cảnh và 2.939 ca ghi nhận trong nước (giảm 678 ca so với ngày trước đó) tại 43 tỉnh, thành phố (có 1.183 ca trong cộng đồng).

Sáng 8/10, Hà Nội ghi nhận 3 ca dương tính trong cộng đồng

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, từ 18h ngày 7/10 đến 6h ngày 8/10, trên địa bàn thành phố ghi nhận 3 ca mắc trong cộng đồng, là người trong cùng gia đình.

Rà soát được 12 người về từ vùng dịch

(HBĐT) - Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, ngày 5/10, trên địa bàn tỉnh không ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Hiện có 20  trường hợp đang cách ly tại cơ sở y tế; 250 trường hợp đang cách ly tập trung và 458 trường hợp đang cách ly tại nhà.

Bộ Y tế hỏa tốc đề nghị các tỉnh, thành phố hỗ trợ Bệnh viện Việt Đức chuyển người bệnh

Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức căn cứ vào tình trạng người bệnh, lập danh sách, liên hệ các bệnh viện trực thuộc Sở Y tế Hà Nội phối hợp chuyển người bệnh an toàn.

Sáng 4/10, Hà Nội ghi nhận thêm 6 ca mắc Covid-19

Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, tính từ 18 giờ ngày 3/10 đến 6 giờ ngày 4/10, trên địa bàn thành phố ghi nhận 6 ca mắc mới. Trong đó, 4 ca tại khu phong tỏa, 2 ca trong khu cách ly.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám chữa bệnh

Tối 2/10, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức thông báo tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám chữa bệnh sau khi ghi nhận nhiều ca mắc COVID-19 liên quan đến bệnh viện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục