Tối 2/10, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức thông báo tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám chữa bệnh sau khi ghi nhận nhiều ca mắc COVID-19 liên quan đến bệnh viện.

 


Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám chữa bệnh. Ảnh: VOV.

Thông báo của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức gửi Giám đốc các Bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế và Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, bệnh viện tuyến tỉnh và các cơ sở y tế nêu rõ:

- Tạm ngừng tiếp nhận người bệnh tới đăng ký khám bệnh, chữa bệnh nội trú, ngoại trú, người bệnh chuyển tuyến thông thường tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức để tập trung duy trì chăm sóc, điều trị cho những người bệnh nội trú tại bệnh viện cho đến khi có thông báo mới.

- Chỉ tiếp nhận những người bệnh nặng, cấp cứu, vượt quá khả năng chuyên môn của tuyến dưới cần can thiệp ngoại khoa. Các bệnh viện trước khi chuyển người bệnh đề nghị liên hệ qua số điện thoại hotline 0967.99.1616 để đảm bảo tiếp nhận người bệnh kịp thời và an toàn, đồng thời Giấy chuyển tuyến cần ghi rõ tình trạng bệnh, khai thác chi tiết các yếu tố dịch tễ, bản sao kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính trong 72 giờ của người bệnh.

Liên quan đến chùm ca bệnh tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức, kể từ ca ghi nhận đầu tiên vào ngày 30/9, tính đến 18h ngày 2/10 đã có 29 ca mắc COVID-19, trong đó có 23 ca tại Hà Nội, 6 ca còn lại thuộc các tỉnh, thành khác. Đêm 2/10 rạng sáng 3/10, 7 xe bus đã được điều động đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức để đưa người dân đi cách ly tập trung nhằm tránh nguy cơ lây nhiễm chéo, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

                                                                            
Theo VTV.vn

Các tin khác


Trạm y tế lưu động ở Hà Nội đã sẵn sàng

Bảo đảm phương châm "bốn tại chỗ”, giảm quá tải cho bệnh viện tuyến trên, TP Hà Nội đã thành lập hàng trăm trạm y tế lưu động và sẵn sàng đi vào hoạt động khi có yêu cầu.

Triển khai kế hoạch dự án “Tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ khúc xạ và kính mắt chất lượng”

(HBĐT) - Ngày 1/12, tại trường Tiểu học Mường Khến, thị trấn Mường Khến (Tân Lạc), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp với tổ chức Helen Keller International (HKI) tổ chức họp triển khai kế hoạch dự án "Tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ khúc xạ và kính mắt chất lượng tại huyện Kim Bôi và huyện Tân Lạc” (dự án). Tham dự có đại diện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Công an tỉnh, Sở GD&ĐT, Phòng GD&ĐT huyện Tân Lạc, Trung tâm Y tế huyện Tân Lạc, tổ chức Helen Keller International cùng hiệu trưởng, nhân viên y tế, giáo viên của 15 trường học tiếp cận dự án.

Hà Nội không dừng tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh

Trước thông tin Hà Nội tạm dừng tiêm vắc xin phòng Covid-19, sáng 1-12, trao đổi với phóng viên, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà khẳng định, Hà Nội không dừng tiêm vắc xin Covid-19 cho học sinh.

 

Bài học cũ trước biến thể mới

Trong khi biến thể Delta của virus SARS-CoV-2 vẫn đang hoành hành khắp châu Á, châu Âu thì thế giới lại phải đứng trước mối lo ngại vô cùng lớn từ biến thể mới vừa xuất hiện, mang tên Omicron.

Ngày 30/11, thêm 13.972 ca mắc COVID-19 mới

Theo bản tin Bộ Y tế về tình hình dịch COVID-19, ngày 30/11, cả nước ghi nhận 13.972 ca mắc COVID-19 mới, trong đó có 7.549 ca tại cộng đồng.

Việt Nam phối hợp với WHO và CDC Hoa Kỳ ứng phó với biến chủng Omicron

Đối với biến chủng Omicron, Bộ Y tế và WHO, CDC đã cùng bàn bạc việc tăng cường đẩy mạnh việc giám sát.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục