(HBĐT) - Ngày 10/11, UBND tỉnh ban hành Công văn số 2172/UBND-NVK về việc siết chặt công tác phòng, chống dịch (PCD) Covid-19 ở cơ sở.Cán bộ Trạm y tế xã Mông Hoá (TP Hoà Bình) đo thân nhiệt và hướng dẫn khai báo y tế đối với người về địa phương.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thành phố nêu cao tinh thần trách nhiệm người đứng đầu, chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, các xã, phường, thị trấn tăng cường công tác kiểm tra, rà soát và nắm chắc tình hình các địa bàn để có phương án khoanh vùng gọn, truy vết thần tốc, cách ly triệt để các trường hợp có nguy cơ mắc bệnh, không để dịch bệnh lây lan trên diện rộng. Kiểm soát chặt chẽ việc khai báo y tế của người dân khi về/đến tỉnh; yêu cầu mọi người dân khi về/đến tỉnh Hoà Bình phải thực hiện khai báo y tế và phải được sàng lọc, theo dõi y tế để đảm bảo không lây lan dịch bệnh Covid-19 ra cộng đồng; các xã/phường/thị trấn yêu cầu mọi người dân khi về/đến địa phương phải khai báo y tế ngay, thực hiện đúng quy định của địa phương về PCD; cá nhân/hộ gia đình nào làm lây lan dịch bệnh ra cộng đồng thì phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Thông báo đến toàn bộ các hộ gia đình trên địa bàn để người dân biết: Nếu gia đình nào có người thân ở xa về không khai báo y tế, khai báo y tế không trung thực, không thực hiện đúng quy định về PCD bệnh của địa phương thì phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Xử lý nghiêm các trường hợp trốn tránh, không khai báo y tế, không chấp hành các quy định về PCD Covid-19; nếu để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng thì phải xử lý trách nhiệm hình sự theo quy định pháp luật.

Yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Lạc Thủy khẩn trương làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân để xảy ra trường hợp ca bệnh phát hiện ở thôn Gốc Xanh, xã Phú Nghĩa (Lạc Thuỷ), về từ vùng đang có dịch, đã được cơ quan chuyên môn khuyến cáo nhưng không thực hiện đúng quy định trong công tác PCD Covid-19, tổ chức ăn uống tập trung đông người, làm lây lan dịch bệnh ra cộng đồng; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định pháp luật. Báo cáo Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh kết quả thực hiện, biện pháp xử lý trước ngày 15/11/2021.

Đ.H (TH)

Các tin khác


Hơn 250.000 trẻ em tại Việt Nam bỏ lỡ các mũi tiêm chủng cơ bản trong đại dịch COVID-19

Thống kê từ UNICEF, hơn 250.000 trẻ em tại Việt Nam đã bỏ lỡ một hoặc nhiều liều cơ bản trong chương trình tiêm chủng thường xuyên năm 2021, tăng gấp gần 4 lần năm 2019.

Xã Phú Nghĩa: Một cháu bé 4 tuổi bị đuối nước tử vong

(HBĐT) - Chiều 11/8, tại xã Phú Nghĩa (Lạc Thủy) xảy ra vụ việc thương tâm, một cháu bé 4 tuổi tử vong do đuối nước.

Từ 4 - 10/8, toàn tỉnh ghi nhận 60 trường hợp dương tính với SARS- CoV-2

(HBĐT) - Theo báo cáo của CDC tỉnh, từ ngày 4 – 10/8, địa bàn tỉnh ghi nhận 60 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, có 6 trường hợp dưới 12 tuổi, 3 trường hợp 12 đến dưới 18 tuổi, 46 trường hợp trong độ tuổi từ 18-65 tuổi, 5 trường hợp trên 65 tuổi; 3 trường hợp chưa tiêm, 2 trường hợp tiêm 1 mũi, 55 trường hợp tiêm đủ 2 mũi trở lên.

Phạt nhà hàng có 8 người bị ngộ độc rượu khiến 2 người tử vong hơn 26,6 triệu đồng

Liên quan đến vụ ngộ độc rượu khiến 2 người tử vong và 6 người nguy kịch, tối 9/8, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh cho biết, qua kiểm tra đã phát hiện nhiều vi phạm về lĩnh vực an toàn thực phẩm tại nhà hàng MrBao (thành phố Thủ Đức) - nơi xảy ra vụ ngộ độc rượu.

Thêm nhiều trường hợp ngộ độc rượu chứa Methanol ở TP Hồ Chí Minh

Bệnh viện Nhân dân Gia Định TP Hồ Chí Minh xác nhận vừa tiếp nhận thêm 5 trường hợp ngộ độc Methanol.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục