(HBĐT) - Ngày 10/11, UBND tỉnh ban hành Công văn số 2172/UBND-NVK về việc siết chặt công tác phòng, chống dịch (PCD) Covid-19 ở cơ sở.Cán bộ Trạm y tế xã Mông Hoá (TP Hoà Bình) đo thân nhiệt và hướng dẫn khai báo y tế đối với người về địa phương.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thành phố nêu cao tinh thần trách nhiệm người đứng đầu, chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, các xã, phường, thị trấn tăng cường công tác kiểm tra, rà soát và nắm chắc tình hình các địa bàn để có phương án khoanh vùng gọn, truy vết thần tốc, cách ly triệt để các trường hợp có nguy cơ mắc bệnh, không để dịch bệnh lây lan trên diện rộng. Kiểm soát chặt chẽ việc khai báo y tế của người dân khi về/đến tỉnh; yêu cầu mọi người dân khi về/đến tỉnh Hoà Bình phải thực hiện khai báo y tế và phải được sàng lọc, theo dõi y tế để đảm bảo không lây lan dịch bệnh Covid-19 ra cộng đồng; các xã/phường/thị trấn yêu cầu mọi người dân khi về/đến địa phương phải khai báo y tế ngay, thực hiện đúng quy định của địa phương về PCD; cá nhân/hộ gia đình nào làm lây lan dịch bệnh ra cộng đồng thì phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Thông báo đến toàn bộ các hộ gia đình trên địa bàn để người dân biết: Nếu gia đình nào có người thân ở xa về không khai báo y tế, khai báo y tế không trung thực, không thực hiện đúng quy định về PCD bệnh của địa phương thì phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Xử lý nghiêm các trường hợp trốn tránh, không khai báo y tế, không chấp hành các quy định về PCD Covid-19; nếu để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng thì phải xử lý trách nhiệm hình sự theo quy định pháp luật.

Yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Lạc Thủy khẩn trương làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân để xảy ra trường hợp ca bệnh phát hiện ở thôn Gốc Xanh, xã Phú Nghĩa (Lạc Thuỷ), về từ vùng đang có dịch, đã được cơ quan chuyên môn khuyến cáo nhưng không thực hiện đúng quy định trong công tác PCD Covid-19, tổ chức ăn uống tập trung đông người, làm lây lan dịch bệnh ra cộng đồng; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định pháp luật. Báo cáo Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh kết quả thực hiện, biện pháp xử lý trước ngày 15/11/2021.

Đ.H (TH)

Các tin khác


JICA hỗ trợ gần 40 tỷ đồng xây phòng xét nghiệm an toàn sinh học cấp độ 3

Ngày 17/1, Viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh đã khánh thành Phòng xét nghiệm An toàn sinh học cấp độ 3 (BSL-3), do Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) hỗ trợ các thiết bị chính như hệ thống điều hòa không khí, hệ thống xử lý nước thải và nồi hấp 2 cửa, với tổng giá trị 200 triệu yên (gần 40 tỷ đồng).

Cả nước có 16.378 ca nhiễm mới, 11.178 ca trong cộng đồng

Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, ngày 17/1 cả nước có 16.378 ca nhiễm mới, 11.178 ca trong cộng đồng.

Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ cán bộ tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2022

(HBĐT) - Chiều 17/1, Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến với các huyện, thành phố tổng kết công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ năm 2021, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Đồng chí Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị.

Bộ Y tế đề nghị các địa phương chấn chỉnh việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch không phù hợp

Ngày 17/1, Bộ Y tế đã có công văn gửi Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố về việc chấn chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch không phù hợp.

Huyện Yên Thủy phòng, chống dịch Covid-19: Chủ động phát hiện sớm, truy vết nhanh, điều trị hiệu quả

(HBĐT) - Dù đang ở cấp độ 1 về mức độ dịch Covid-19 của tỉnh, song với quan điểm xuyên suốt tuyệt đối không chủ quan trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, huyện Yên Thủy đang quyết liệt, chủ động, tích cực hơn với phương châm "phòng ngừa tích cực, phát hiện sớm, truy vết nhanh, điều trị hiệu quả, xử lý dứt điểm, nhanh chóng ổn định tình hình” - đồng chí Bùi Văn Hồng, Phó Chủ tịch UBND huyện cho biết.  

Hà Nội công bố 2.983 ca F0 trong ngày 16/1

Theo Sở Y tế Hà Nội, từ 18 giờ ngày 15/1/2022 đến 18 giờ ngày 16/1/2022, Hà Nội ghi nhận 2.983 ca nhiễm mới SARS-CoV-2; quận Đống Đa nhiều nhất.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục