(HBĐT) - Chiều 24/1, Đảng bộ Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.


Lãnh đạo Đảng ủy Bệnh viện Đa khoa tỉnh trao giấy khen cho các chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021.

Đảng bộ BVĐK tỉnh là đảng bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh,hiện có 204 đảng viên đang sinh hoạt tại 14 chi bộ trực thuộc. Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ BVĐK tỉnh lần thứ VIII nhiệm kỳ 2020-2025 trong bối cảnh cả nước đang tập trung vừa phát triển KT - XH vừa quyết tâm chiến đấu phòng, chống đại dịch Covid-19, Đảng ủy BVĐK tỉnh đã phát huy tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn,thực hiện hoàn thành toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2021 đã đề ra.Trong năm, Đảng bộ đã ban hành 210 văn bản lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ trực thuộc triển khai thực hiện nhiệm vụ theo quy định. Thực hiện công tác tổ chức xây dựng Đảng, trong năm, Đảng ủy quyết định chia tách thành lập mới 4 chi bộ; nâng tổng số thành 14 chi bộ trực thuộc. Chỉ đạo các chi bộ mới chia tách xây dựng quy chế làm việc, chương trình công tác, phân công nhiệm vụ cấp ủy và đảng viên theo quy định. Thực hiện công tác phát triển đảng viên, trong năm 2021, Đảng bộ đã kết nạp 32 quần chúng ưu tú vào Đảng, vượt chỉ tiêu được giao 4 đồng chí.Kết quả đánh giá phân loại tổ chức cơ sở đảng và đảng viên năm 2021, Đảng bộ có 13/14 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ (chiếm 92,8%), trong đó có 2 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đối với đảng viên, có 201 đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ (chiếm 97,5%), có 39 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tiến hành thảo luận và thống nhất triển khai nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng năm 2022 sẽ tập trung vào một số nhiệm vụ như: Tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; tổ chức quán triệt, triển khai kịp thời các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến cán bộ, đảng viên, nhất là Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 khóa XIII. Tiếp tục triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo chuyên đề toàn khóa nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc” trong toàn Đảng bộ. Triển khai đồng bộ các giải pháp để hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ công tác trọng tâm của Đảng bộ năm 2022. 


D.L

Các tin khác


Các địa phương tăng cường giám sát, phòng chống bệnh đậu mùa khỉ

Bộ Y tế đề nghị các địa phương chủ động giám sát, phát hiện các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh đậu mùa khỉ tại cửa khẩu, nhất là trường hợp đi về từ quốc gia đang lưu hành dịch.

TP Hồ Chí Minh: Xuất hiện 79 ổ dịch sốt xuất huyết mới, thêm một trường hợp tử vong

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh, chỉ trong vòng một tuần qua, TP Hồ Chí Minh ghi nhận thêm 943 ca bệnh sốt xuất huyết và một ca tử vong tại huyện Củ Chi. Như vậy, số ca tử vong do sốt xuất huyết từ đầu năm đến nay tại TP Hồ Chí Minh đã là 7 trường hợp.

Chuyển đổi số trong khám, chữa bệnh - tiện cho người tham gia BHYT

(HBĐT) - Trong những năm qua, chuyển đổi số (CĐS) đã được ứng dụng rộng rãi trong ngành BHXH đem lại nhiều lợi ích. Đối với người dân bỏ được nhiều thủ tục rườm rà khi khám, chữa bệnh (KCB). Đối với ngành BHXH quản lý, kiểm soát được chi phí KCB không bị trục lợi, lạm dụng quỹ.

Sáng 24/5: Bộ Y tế hướng dẫn cách thoát khỏi ''mệt mỏi sau gắng sức'' hậu COVID-19

Theo Bộ Y tế đến nay hơn 9,4 triệu người mắc COVID-19 ở nước ta đã khỏi bệnh, hiện còn hơn 1,26 triệu người đang giám sát, điều trị; Bộ Y tế hướng dẫn cách vận động và tập thể dục để thoát khỏi 'mệt mỏi sau gắng sức' của hậu COVID-19...

Ngày 20/5: Có 1.587 ca COVID-19 mới; 12 tỉnh, thành nào không có F0 trong ngày?

Bản tin phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế ngày 20/5 cho biết có 1.587 ca mắc mới COVID-19 tại 51 tỉnh, thành phố; Trong ngày số khỏi bệnh gần gấp 5 lần số mắc mới. Có 2 trường hợp tử vong tại Tây Ninh và Trà Vinh

Đã tiêm 3 triệu liều vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 5- dưới 12 tuổi, phải đẩy nhanh tiến độ hơn nữa

Thống kê của Bộ Y tế đến chiều ngày 19/5, cả nước đã tiêm 3 triệu liều vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 - dưới 12 tuổi, trong đó có gần 5.400 mũi 2. Bộ Y tế mới đây lại tiếp tục yêu cầu các địa phương phải đẩy nhanh tiến độ tiêm hơn nữa.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục