(HBĐT) - Năm 2022, song song với hoạt động phòng chống dịch trong 4 tháng đầu năm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình tiếp tục nâng cao chất lượng trong khám và điều trị.


 
Hoạt động chuyên môn được đầu tư cả về con người, trang thiết bị và chuyên môn hoá sâu các lĩnh vực chuyên khoa. Nhiều khoa, phòng mới được chia tách và thành lập như khoa Nội tiêu hoá, khoa Vi sinh, khoa Ngoại Thần kinh, khoa Ung bướu, phòng Công tác xã hội. Các dịch vụ chất lượng cao được mở ra nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dân như: Dịch vụ mời chuyên gia Trung ương theo yêu cầu; nội soi tiêu hoá mời chuyên gia theo yêu cầu, khám sức khoẻ chất lượng cao theo yêu cầu... Đặc biệt, cuối tháng 11/2022, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã hoàn thành thẩm định thành công bệnh án điện tử, đánh dấu bước đột phá mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Bên cạnh các hoạt động chuyên môn, Bệnh viện Đa khoa tỉnh cũng gặt hái nhiều thành công trên các lĩnh vực, hoạt động khác. Đặc biệt, cuối tháng 11/2022, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã hoàn thành thẩm định thành công bệnh án điện tử, đánh dấu bước đột phá mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Trong một môi trường phát triển với sự ủng hộ, tạo điều kiện của Đảng uỷ, Ban Giám đốc và các đoàn thể, lãnh đạo các khoa phòng, tập thể Bệnh viện Đa khoa tỉnh nói riêng và nhiều cá nhân đã dành được thành tích cao trong sự nghiệp.

Một số hình ảnh tiêu biểu năm 2022:
 Triển khai thành công dịch vụ nội soi phế quản ống mềm gây mê tại khoa Hồi sức tích cực I, đưa dịch vụ trở thành thường quy tại Bệnh viện tỉnh.Can thiệp tim mạch là một trong những kỹ thuật khó nhưng đã được khoa Nội Tim mạch triển khai thành công và đưa kỹ thuật trở thành thường quy, giúp cấp cứu thành công hàng trăm ca bệnh nặng ngay tại tỉnh mà không phải chuyển tuyến.Cán bộ điều dưỡng, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình là những thành viên tích cực của Đội Y tế hỗ trợ các vận động viên thể thao tham gia thi đấu môn xe đạp tại Seagame 31, năm 2022 ở Hoà Bình, góp phần làm nên thành công của giải.Các hoạt động phong trào do ngành phát động được Bệnh viện Đa khoa tỉnh hưởng ứng nhiệt tình và giành nhiều giải cao như: Vô địch tại Giải bóng đá nam ngành Y tế lần thứ I năm 2022; giải nhất tập thể cuộc thi ảnh "Nét đẹp công đoàn và người lao động ngành Y năm 2022.Đoàn Thanh niên Bệnh viện ghi nhiều dấu ấn với các hoạt động đa dạng, phong phú, thể hiện tinh thần, trách nhiệm với cộng đồng, nhiệt huyết của tuổi trẻ và dành được nhiều tình cảm trong lòng nhân dân.


Nguyễn Tuyết (Bệnh viện Đa khoa tỉnh)

Các tin khác


Gia tăng trẻ nhiễm virus hợp bào hô hấp, bác sĩ hướng dẫn cách phòng bệnh

Thời gian gần đây,số trẻ mắc bệnh do virus hợp bào hô hấp (RSV) đang có xu hướng gia tăng, bác sĩ hướng dẫn các biện pháp dễ thực hiện để phòng bệnh cho trẻ.

WHO cảnh báo tình trạng thiếu nhân viên y tế nghiêm trọng vì đại dịch Covid-19

Theo Tổ chức Y tế thế giới, không dưới 55 quốc gia trên thế giới đang phải chật vật đối phó với tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng nhân viên y tế, trong đó các nước châu Phi bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh ở huyện vùng cao Mai Châu

(HBĐT) - Những năm qua, Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Mai Châu không ngừng nỗ lực vượt qua khó khăn, tăng cường ứng dụng kỹ thuật cao vào khám và điều trị bệnh. Nhờ đó, chất lượng khám, chữa bệnh (KCB) ngày càng được nâng lên, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe Nhân dân trên địa bàn.

Tăng cường công tác kiểm dịch y tế biên giới

Bộ Y tế vừa ban hành văn bản yêu cầu các địa phương tăng cường kiểm dịch y tế biên giới để ngăn chặn dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, mới nổi xâm nhập nước ta.

Đổi mới hình thức tuyên truyền - giải pháp quan trọng để hoàn thành chỉ tiêu bao phủ bảo hiểm y tế

(HBĐT) - Năm 2022, tỉnh có 2 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội không đạt chỉ tiêu kế hoạch đề ra, trong đó có chỉ tiêu bao phủ bảo hiểm y tế (BHYT). Theo Quyết định số 546/QĐ-TTg, ngày 29/4/2022 của Thủ tướng Chính phủ giao tỷ lệ bao phủ BHYT của tỉnh là 95,15%. Tuy nhiên, đến hết tháng 12/2022, tỷ lệ bao phủ thẻ BHYT của Hòa Bình chỉ đạt 90,27% dân số.

Trên 1.200 người đăng ký tham gia hiến máu tại huyện Lạc Sơn

(HBĐT) - Ngày 10/3, tại nhà văn hóa huyện Lạc Sơn, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, Ban Chỉ đạo Vận động HMTN huyện Lạc Sơn phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu T.Ư tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt I năm 2023.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục