Trên 3.000 người dân thị trấn Lúc Ban tỉnh Que Zôn - Philippin diễu hành quyên góp ủng hộ nạn nhân bão HaiYan ngày 6/12/2013.

Trên 3.000 người dân thị trấn Lúc Ban tỉnh Que Zôn - Philippin diễu hành quyên góp ủng hộ nạn nhân bão HaiYan ngày 6/12/2013.

(HBĐT) - Ngày 6/12, Đại sứ quán Việt Nam tại Philippin cho biết, đã có 26 người Việt Nam là nạn nhân của siêu bão HaiYan tại thành phố Tacloban, tỉnh Leyte được phép về nước. Tất cả những nạn nhân này đều là người các tỉnh Phú Yên, Bình Định, độ tuổi 0 – 40 và đã mất hết tài sản, mong muốn trở về quê hương. Họ đều nhập cư bất hợp pháp và chủ yếu qua đường du lịch, trong đó người cư trú ít nhất là 6 tháng và lâu nhất là 12 năm.

 

Đại sứ quán đã tích cực làm việc với Cục nhập cư và Cục điều tra Philippin giải quyết những vấn đề liên quan để cho phép số người này về nước. Nước bạn đã cho “nợ” 800 triệu đồng tiền phạt do cư trú bất hợp pháp. Đại sứ quán đang tiếp tục phối hợp với Cục nhập cư để giúp đỡ 5 nạn nhân bão người Việt Nam khác đang có mong muốn trở về quê hương. Ngoài ra, Đại sứ quán cũng đang nỗ lực vận động Tổ chức di dân thế giới và Hội người Việt Nam ở thủ đô Manila tài trợ kinh phí ăn, ở, đi lại từ tỉnh Cebu về Manila và từ Manila về thành phố Hồ Chí Minh cho các nạn nhân.  

 

Đây là nỗ lực “giải cứu” tích cực người Việt Nam cư trú bất hợp pháp của Đại sứ quán. Trước đó, vào ngày 13/11, nhân viên Đại sứ quán đã trực tiếp mang hàng cứu trợ đến thành phố Tacloban để tìm và cứu trợ người Việt Nam. 40 người đã được tìm thấy và may mắn không bị thương tích.

 

 

 

 

                        Cẩm Lệ (PV Báo Hòa Bình từ Philippin)

 

 

Các tin khác


Trung tâm Y tế huyện Lạc Thủy thực hiện thành công 5 ca phẫu thuật nội soi

(HBĐT) - Chiều 14/10, dưới sự hướng dẫn trực tiếp của các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trung tâm Y tế huyện Lạc Thủy đã thực hiện thành công ca phẫu thuật nội soi cắt u nang buồng trứng cho bệnh nhân Hoàng Thị Anh (43 tuổi, trú tại xóm Vôi, xã Thanh Nông).

Triển khai Chương trình "Mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả"

(HBĐT) - Ngày 15/10, Sở Y tế  tỉnh phối hợp với các sở, ngành liên quan tổ chức Hội nghị triển khai Chương trình "Mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả” (Chương trình) vay vốn Ngân hàng Thế giới năm 2019. Tham dự Hội nghị có 45 đại biểu đến từ một số sở, ngành, đoàn thể và đại diện UBND, Hội LHPN, Trung tâm y tế, Phòng GD&ĐT 2 huyện Lạc Sơn và Kim Bôi.

Huyện Kỳ Sơn quan tâm hỗ trợ thực hiện BHYT cho hộ cận nghèo

(HBĐT) -  "Trước khi triển khai dự án Noreed trên địa bàn huyện, tỷ lệ người dân thuộc hộ cận nghèo tham gia BHYT chỉ đạt khoảng từ 20 – 30%, nhưng từ khi dự án triển khai thì tỷ lệ người dân thuộc hộ nghèo tham gia BHYT luôn đạt 100%. Nhờ vậy mà các hộ cận nghèo trên địa bàn huyện giảm bớt được gánh nặng khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe”. Đó là khẳng định của đồng chí Đinh Hải Nam, Trưởng phòng LĐ–TB&XH về hiệu quả việc triển khai dự án Noreed trên địa bàn huyện Kỳ Sơn những năm qua.

Cấp thẻ BHYT miễn phí cho bệnh nhân nhiễm HIV - Việc làm ý nghĩa

(HBĐT) - Ốm đau, hoạn nạn là điều không ai mong muốn, không ai biết trước nó sẽ đến lúc nào. Người bị bệnh khi đi khám, chữa bệnh lo lắng về tình trạng bệnh, chi phí điều trị một thì những người bệnh nhiễm HIV nỗi lo lắng đó nhân lân gấp bội phần.

Nâng cao hiệu quả khám, chữa bệnh ở cơ sở

Sau hơn 5 năm triển khai, Ðề án bệnh viện vệ tinh (BVVT) đã trở thành giải pháp quan trọng, không thể thiếu trong việc nâng cao năng lực chuyên môn cho bệnh viện tuyến dưới; góp phần giảm quá tải bệnh viện tuyến trên.

Chương trình 135 - “đòn bẩy” thúc đẩy kinh tế - xã hội vùng đặc biệt khó khăn

(HBĐT) - Sau hơn 20 năm thực hiện trên địa bàn tỉnh, Chương trình 135 được đánh giá đã thể hiện rõ chủ trương đúng đắn của Đảng, Nhà nước với vùng sâu, xa, vùng đặc biệt khó khăn (ĐBKK), mang lại hiệu quả thiết thực, được nhân dân đồng tình, ủng hộ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục