Trên 3.000 người dân thị trấn Lúc Ban tỉnh Que Zôn - Philippin diễu hành quyên góp ủng hộ nạn nhân bão HaiYan ngày 6/12/2013.

Trên 3.000 người dân thị trấn Lúc Ban tỉnh Que Zôn - Philippin diễu hành quyên góp ủng hộ nạn nhân bão HaiYan ngày 6/12/2013.

(HBĐT) - Ngày 6/12, Đại sứ quán Việt Nam tại Philippin cho biết, đã có 26 người Việt Nam là nạn nhân của siêu bão HaiYan tại thành phố Tacloban, tỉnh Leyte được phép về nước. Tất cả những nạn nhân này đều là người các tỉnh Phú Yên, Bình Định, độ tuổi 0 – 40 và đã mất hết tài sản, mong muốn trở về quê hương. Họ đều nhập cư bất hợp pháp và chủ yếu qua đường du lịch, trong đó người cư trú ít nhất là 6 tháng và lâu nhất là 12 năm.

 

Đại sứ quán đã tích cực làm việc với Cục nhập cư và Cục điều tra Philippin giải quyết những vấn đề liên quan để cho phép số người này về nước. Nước bạn đã cho “nợ” 800 triệu đồng tiền phạt do cư trú bất hợp pháp. Đại sứ quán đang tiếp tục phối hợp với Cục nhập cư để giúp đỡ 5 nạn nhân bão người Việt Nam khác đang có mong muốn trở về quê hương. Ngoài ra, Đại sứ quán cũng đang nỗ lực vận động Tổ chức di dân thế giới và Hội người Việt Nam ở thủ đô Manila tài trợ kinh phí ăn, ở, đi lại từ tỉnh Cebu về Manila và từ Manila về thành phố Hồ Chí Minh cho các nạn nhân.  

 

Đây là nỗ lực “giải cứu” tích cực người Việt Nam cư trú bất hợp pháp của Đại sứ quán. Trước đó, vào ngày 13/11, nhân viên Đại sứ quán đã trực tiếp mang hàng cứu trợ đến thành phố Tacloban để tìm và cứu trợ người Việt Nam. 40 người đã được tìm thấy và may mắn không bị thương tích.

 

 

 

 

                        Cẩm Lệ (PV Báo Hòa Bình từ Philippin)

 

 

Các tin khác


Sáng 29/5, Việt Nam không có ca mắc mới, còn 8.869 người đang cách ly y tế phòng dịch COVID-19

Tính đến 6 giờ sáng 29/5, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận ca mắc mới COVID-19, đã 43 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng, giữ nguyên tổng số 327 ca.

Sáng 28/5: Đã 42 ngày Việt Nam không có ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng

Tính đến 6 giờ ngày 28/5, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận ca mắc mới COVID-19, giữ nguyên tổng số 327 ca; đã 42 ngày không có ca mắc mới do lây nhiễm trong cộng đồng.

Thêm 6 bệnh nhân COVID-19 được công bố khỏi bệnh, bệnh nhân nặng nhất ở miền Bắc được ra viện

Ngày 27/5, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương công bố thêm 6 bệnh nhân COVID-19 đã khỏi bệnh, trong đó có bệnh nhân số 19 là bệnh nhân nặng nhất miền Bắc đã hoàn toàn hồi phục, được ra viện.

Thời tiết thất thường, người nhập viện gia tăng

(HBĐT) - Trong những ngày qua, nhiệt độ trên địa bàn tỉnh luôn cao, ban ngày có thời điểm đạt ngưỡng 39 - 40C. Với nền nhiệt như vậy, gây bất lợi cho sức khỏe trẻ nhỏ, người cao tuổi, nhất là người cao tuổi bị bệnh mãn tính.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục