Các y – bác sỹ khám bệnh cho các em học sinh trường tiểu học Do Nhân (huyện Tân Lạc).

Các y – bác sỹ khám bệnh cho các em học sinh trường tiểu học Do Nhân (huyện Tân Lạc).

(HBĐT) - Trong 2 ngày 8-9/11, Bệnh viện đa khoa tỉnh phối hợp với tổ chức Good Neighbors International (GNI) Hàn Quốc thực hiện khám sức khỏe cho 813 học sinh tại các vùng dự án GNI thuộc 3 xã Gia Mô, Lỗ Sơn, và Do Nhân (huyện Tân Lạc) với tổng kinh phí 45 triệu đồng.

 

Trong đợt khám tình nguyện này, Bệnh viện đa khoa tỉnh đã cử 12 bác sĩ và 8 điều dưỡng là đoàn viên, thanh niên đến từ các khoa: mắt, tai – mũi- họng, tiêu hóa, cơ - xương - khớp. Các y – bác sĩ đã khám và điều trị, cấp phát thuốc miễn phí cho học sinh, chủ yếu với 2 bênh chính là tim mạch và tiêu hóa. Chương trình còn tư vấn, trả lời các thắc mắc liên quan đến sức khỏe; qua đó tuyên truyền kiến thức về vệ sinh môi trường sống, các biện pháp phòng chống dịch bệnh cho bà con.

 

 

                                          Hoàng Thảo

 

 

Các tin khác


Trao giấy xác nhận hoàn thành thời gian cách ly tập trung cho 81 công dân trở về từ Ăng-gô-la

(HBĐT) - Sáng 3/7, tại Trung đoàn 814, Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh và Sở Y tế tổ chức lễ trao giấy xác nhận hoàn thành thời gian cách ly cho 81 công dân trở về từ Ăng-gô-la. Trong đó có 43 nam và 38 nữ (4 trẻ em).

Cách ly y tế 9 công dân tại Vĩnh Phúc

Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc đã ra quyết định số 846/QĐ-BCĐ về việc đưa 9 công dân đi cách ly y tế, chống lây lan dịch COVID-19, đến cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Tường.

Xã Tân Pheo: Giảm nghèo khó khăn do tình trạng sinh nhiều con

(HBĐT) - Trong khoảng 4 năm trở lại đây, tình trạng sinh con thứ 3 trở lên ở xã vùng cao Tân Pheo (Đà Bắc) khá nổi cộm, mỗi năm có ít nhất 10 trường hợp, nhiều nhất là 15 trường hợp. Điều này gây áp lực không nhỏ đối với công tác giảm nghèo của địa phương.

Bộ Y tế: Ca nghi mắc Covid-19 âm tính với SARS-CoV-2

Sáng 2-7, Bộ Y tế cho biết, công dân Indonesia được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh báo cáo nghi mắc Covid-19 tối 1-7 đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Đầu năm 2021, vaccine ngừa Covid-19 có thể thử nghiệm trên người

Theo thông tin từ Công ty TNHH MTV Vaccine và sinh phẩm số 1 (VABIOTEC), Bộ Y tế, dự kiến đầu năm 2021, vaccine ngừa Covid-19 có thể được thử nghiệm ở trên người.

Việt Nam còn 11 ca dương tính với virus SARS-CoV-2

Tính đến 6 giờ ngày 1/7, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua, tổng số mắc vẫn giữ nguyên 355 ca, còn 11 ca dương tính với virus SARS-CoV-2.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục