Lãnh đạo Sở KH&ĐT tặng quà chúc mừng gia đình thương binh Nguyễn Kỳ Đạt đã có ngôi nhà mới khang trang.

Lãnh đạo Sở KH&ĐT tặng quà chúc mừng gia đình thương binh Nguyễn Kỳ Đạt đã có ngôi nhà mới khang trang.

(HBĐT) - Ngày 4/11, Sở KH&ĐT đã phối hợp tổ chức lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ gia đình ông Nguyễn Kỳ Đạt – người có công với cách mạng đang sinh sống tại xóm Châu Dể, xã Hợp Châu, huyện Lương Sơn. Chương trình có sự tham gia của Bộ KH&ĐT, Liên đoàn Lao động tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện Lương Sơn, Hội Cựu Chiến binh huyện Lương Sơn, chính quyền và các đoàn thể xã Hợp Châu.

 

Nhà tình nghĩa có tổng trị giá khoảng 210 triệu đồng được trao tặng cho gia đình ông Nguyễn Kỳ Đạt (85 tuổi). Ông Đạt là thương binh thời kỳ kháng chiến chống Pháp, thuộc đối tượng người có công với cách mạng có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Đây là hoạt động nằm trong chương trình Đền ơn đáp nghĩa, hỗ trợ xây dựng nhà ở mới cho hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chương trình do Công đoàn Bộ KH&ĐT, Công đoàn Sở KH&ĐT, chính quyền và các đoàn thể xã Hợp Châu, huyện Lương Sơn phối hợp thực hiện. Cùng với việc hỗ trợ xây dựng nhà ở mới (hỗ trợ tiền mặt khoảng 70 triệu đồng, góp vật liệu và ngày công lao động), các đơn vị trên còn trao tặng nhiều phần quà thiết thực như ti vi, kệ tủ, bàn ghế, ấm chén, chăn màn… để gia đình ông Nguyễn Kỳ Đạt có những điều kiện sinh hoạt tốt nhất khi dọn về ngôi nhà mới ấm áp nghĩa tình.

 

Được biết, ngoài hoạt động trên, Sở KH&ĐT đã và sẽ triển khai nhiều hoạt động thiết thực khác nhằm giúp đỡ xã Hợp Châu khắc phục khó khăn, vươn lên phát triển kinh tế - xã hội.

 

 

 

                                                                           Thu Trang

 

 

Các tin khác


Sáng 24/5: Bộ Y tế hướng dẫn cách thoát khỏi ''mệt mỏi sau gắng sức'' hậu COVID-19

Theo Bộ Y tế đến nay hơn 9,4 triệu người mắc COVID-19 ở nước ta đã khỏi bệnh, hiện còn hơn 1,26 triệu người đang giám sát, điều trị; Bộ Y tế hướng dẫn cách vận động và tập thể dục để thoát khỏi 'mệt mỏi sau gắng sức' của hậu COVID-19...

Ngày 20/5: Có 1.587 ca COVID-19 mới; 12 tỉnh, thành nào không có F0 trong ngày?

Bản tin phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế ngày 20/5 cho biết có 1.587 ca mắc mới COVID-19 tại 51 tỉnh, thành phố; Trong ngày số khỏi bệnh gần gấp 5 lần số mắc mới. Có 2 trường hợp tử vong tại Tây Ninh và Trà Vinh

Đã tiêm 3 triệu liều vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 5- dưới 12 tuổi, phải đẩy nhanh tiến độ hơn nữa

Thống kê của Bộ Y tế đến chiều ngày 19/5, cả nước đã tiêm 3 triệu liều vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 - dưới 12 tuổi, trong đó có gần 5.400 mũi 2. Bộ Y tế mới đây lại tiếp tục yêu cầu các địa phương phải đẩy nhanh tiến độ tiêm hơn nữa.

Ngày 19/5: Có 1.716 ca mắc COVID-19 mới; Bắc Giang bổ sung 1.012 F0

Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 19/5 của Bộ Y tế cho biết có 1.716 ca mắc COVID-19 mới tại 48 tỉnh, thành phố; Trong ngày số khỏi gấp 5 lần số mắc mới; Tỉnh Bắc Giang bổ sung thêm 1.012 ca mắc COVID-19

Ngành y tế huyện Mai Châu thi đua làm theo lời Bác dạy

HBĐT) - Thực hiện lời dạy của Bác Hồ "Lương y như từ mẫu”, mỗi cán bộ, nhân viên y tế Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Mai Châu không ngừng nỗ lực, phấn đấu tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, tác phong, ứng xử với bệnh nhân, thực sự xứng đáng với vai trò những "chiến sỹ áo trắng” trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe Nhân dân.

Ngày 18/5: Có 1.831 ca COVID-19, số F0 khỏi bệnh cao gần gấp 5 lần mắc mới

Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 18/5 của Bộ Y tế cho biết có 1.831 ca mắc COVID-19 tại 48 tỉnh, thành phố; Trong ngày số khỏi bệnh nhiều gấp gần 5 lần số mắc mới; Ca tử vong giảm xuống so với hôm qua, chỉ có 1 trường hợp.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục