Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh, Trưởng ban tổ chức, trao quà cho trẻ em tại diễn đàn.

Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh, Trưởng ban tổ chức, trao quà cho trẻ em tại diễn đàn.

(HBĐT) - Ngày 9/7, UBND tỉnh phối hợp với tổ chức ChildFund Việt Nam tổ chức diễn đàn trẻ em tỉnh năm 2015 với chủ đề “Lắng nghe trẻ em nói”. Tới dự diễn đàn có đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh, Trưởng ban tổ chức, và lãnh đạo sở, ban, ngành, tổ chức ChildFund Việt Nam cùng 66 trẻ em đại diện cho trên 200.000 trẻ em toàn tỉnh.

 

Tại diễn đàn, trẻ em được trình bày, thảo luận về các vấn đề giáo dục học đường; sự ảnh hưởng tích cực, tiêu cực của Internet – game online; an toàn giao thông; bảo vệ môi trường và vệ sinh an toàn thực phẩm. Đồng thời, các em đã đặt ra những câu hỏi cho đại diện, lãnh đạo sở, ban, ngành giải đáp về nội dung như giải pháp để trẻ được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh phòng chống xâm hại tình dục; nhu cầu sân chơi cho trẻ phòng - chống tai nạn thương tích; công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em, đặc biệt là đối với trẻ em khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn… và trao thông điệp tới các nhà lãnh đạo và hoạch định chính sách.

 

Phát biểu tại diễn đàn, đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh Trưởng ban tổ chức đề nghị: Tăng cường sự quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để thực hiện quyền tham gia của trẻ em; tạo điều kiện về cơ sở vật chất giúp các em được phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần; tiếp tục tổ chức các hoạt động truyền thông trong cộng đồng, để thay đổi nhận thức và hành vi thực hiện quyền trẻ em, bảo vệ trẻ em và phòng tránh tai nạn thương tích cho trẻ; hỗ trợ có hiệu quả các chính sách an sinh xã hội liên quan đến trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; thực hiện giáo dục giới tính, sức khỏe sinh sản vị thành niên giúp trẻ có kỹ năng sống, phòng ngừa tệ nạn xã hội, xâm hại và lạm dụng trẻ…

 

Tại diễn đàn, BTC đã trao 66 suất quà cho trẻ em, trị giá 300.000 đồng/suất. Có 6 trẻ em được chọn tham dự diễn đàn trẻ em toàn quốc diễn ra vào tháng 8/2015.

 

 

 

                                            Hồng Nhung

 

 

 

Các tin khác


Sớm tháo gỡ tình trạng thiếu vắc xin, vitamin A và thuốc ARV

(HBĐT) - Cũng như nhiều tỉnh, thành phố, các địa phương trong tỉnh đang đối mặt với tình trạng thiếu các loại vắc xin trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR), vitamin A và thuốc kháng HIV (ARV). Tỉnh đang trình Thủ tướng Chính phủ có phương án tháo gỡ khó khăn, đáp ứng nhu cầu của người dân.

Bộ Y tế yêu cầu tuân thủ quy định về hỗ trợ sinh sản

Yêu cầu này được Bộ Y tế đưa ra trước tình trạng buôn bán tinh trùng, noãn, phôi, mang thai hộ vì mục đích thương mại tại một số địa phương.

Nắng nóng kéo dài, bệnh nhân nhập viện có xu hướng gia tăng

Thời tiết nắng gắt kéo dài trong nhiều ngày khiến số bệnh nhân nhập viện tăng lên rõ rệt, trong số này đa phần là người già và trẻ em.

Nỗ lực giải quyết tình trạng thiếu vaccine

Do thiếu vaccine nên trong năm 2022, hầu hết tỷ lệ tiêm chủng vaccine trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR) không đạt chỉ tiêu kế hoạch năm và thấp hơn năm 2021.

Bảo đảm chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng

Đoàn giám sát kiến nghị Quốc hội ban hành Nghị quyết giám sát, trong đó nhấn mạnh việc cần nghiên cứu bảo đảm tiền lương, phụ cấp, chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế nói chung, nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng nói riêng tương xứng với yêu cầu nhiệm vụ và đặc thù công việc.

Ngộ độc sau khi ăn trứng cá hỏa tiễn

(HBĐT) - Ngày 27/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận và điều trị cho 6 người bị ngộ độc sau khi ăn trứng cá sấu hỏa tiễn. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục