Các em học sinh được nhận quà từ đoàn tình nguyện.

Các em học sinh được nhận quà từ đoàn tình nguyện.

(HBĐT) - Ngày 24/1, Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh – Trung tâm Thông tin nguồn lực Tình nguyện Việt Nam – Công ty Thiết bị Y tế Boston Scientific đã có chuyến tình nguyện mùa đông tại trường Tiểu học xã Tú Sơn, huyện Kim Bôi với tên gọi: Xuân Hòa Bình yêu thương.

 

Trong chuyến tình nguyện này, đoàn tình nguyện đã tặng  40 suất quà (500 nghìn đồng/suất) tới 40 em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có học lực khá, giỏi trị giá 20.000.000 đồng, 364 chiếc áo khoác ấm cho học sinh toàn trường, 1.000 quyển vở, 1 bộ trống Đội cho nhà trường. Tổng số quà trị giá gần 90 triệu đồng.

Tú Sơn là xã thuộc Chương trình 135 được Văn phòng UBND tỉnh giúp đỡ theo quyết định của UBND tỉnh. Xã có 17 xóm với tổng số 7.286 nhân khẩu, trong đó dân tộc Mường chiếm 77,91%, dân tộc Dao chiếm 15,19%, dân tộc kinh 4,56%, …Trong những năm qua, được Nhà nước quan tâm đầu tư kết cấu hạ tầng và sự nỗ lực vươn lên của người dân nơi đây nên cuộc sống bà con có chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, với xuất phát điểm thấp, là xã đặc biệt khó khăn thuộc Chương trình 135 nên chặng đường thoát nghèo của người dân vẫn còn nhiều gian nan, nhất là bà con sống ở 7 xóm vùng Thung. Đến nay tỷ lệ hộ nghèo và cận nghèo của xã còn chiếm tới 60,45%.

Những tấm lòng hảo tâm, tình nguyện góp phần mang lại sự sẻ chia, khích lệ để các em vui đến trường và đón Xuân mới ấm áp hơn.

 

                                                  Linh Ngọc (UBND tỉnh)

 

Các tin khác


Thêm nhiều trường hợp ngộ độc rượu chứa Methanol ở TP Hồ Chí Minh

Bệnh viện Nhân dân Gia Định TP Hồ Chí Minh xác nhận vừa tiếp nhận thêm 5 trường hợp ngộ độc Methanol.

Phòng, chống dịch bệnh đậu mùa khỉ từ sớm, từ xa

(HBĐT) - Ngày 23/7, Tổ chức Y tế thế giới ban bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu về bệnh đậu mùa khỉ (ĐMK), mức cảnh báo cao nhất. Tính đến thời điểm này, trên thế giới đã ghi nhận trên 18 nghìn ca mắc tại 78 quốc gia, trong đó có 5 trường hợp tử vong. Trong đó, một số quốc gia trong khu vực Đông Nam Á như Thái Lan, Singapore... đã ghi nhận ca bệnh xâm nhập. Tại nước ta, tính đến thời điểm này chưa ghi nhận ca mắc ĐMK. Tuy nhiên, Chính phủ, Bộ Y tế đã chỉ đạo chủ động kiểm soát, phòng chống dịch ĐMK với tinh thần và giải pháp "sớm hơn một bước, cao hơn một mức", không để dịch chồng dịch.

Đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ Chương trình nghệ thuật “Hòa Bình - Thanh âm xứ Mường” và Carnival năm 2022

(HBĐT) - Thực hiện Kế hoạch số 2208/KH-SYT, ngày 21/7/2022 của Sở Y tế về việc đảm bảo y tế tổ chức Chương trình nghệ thuật "Hòa Bình - Thanh âm xứ Mường” và Carnival năm 2022.

CDC châu Phi phủ nhận mối liên hệ giữa quan hệ tình dục đồng tính nam và bệnh đậu mùa khỉ

Quyền Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) châu Phi - ông Ahmed Ogwell cho hay cơ quan này không biết có bao nhiêu trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ ở châu lục được báo cáo trong năm nay là ở những người đàn ông có quan hệ tình dục đồng giới, đồng thời cảnh báo "bất kỳ sự kỳ thị nào” cũng có thể làm chậm trễ quá trình báo cáo trường hợp mắc bệnh và ảnh hưởng đến nỗ lực ứng phó khi dịch bệnh bùng phát.

Hà Nội: Bệnh nhân COVID-19 nhập viện tăng lên, nhiều người tái nhiễm

Các cơ sở điều trị bệnh nhân COVID-19 đang có dấu hiệu tăng số ca nặng phải nhập viện; nhiều người tái nhiễm cũng phải nhập viện theo dõi.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục