(HBĐT) - Trong quý I, lực lượng chức năng Công an tỉnh và Công an các huyện, thành phố đã vận động nhân dân giao nộp và thu hồi được 275 khẩu súng, 62 viên đạn các loại. Ngoài ra, Công an các địa phương vận động nhân dân giao nộp và thu hồi được 87 vũ khí thô sơ, 21 bộ xung kích điện dùng để đánh bắt thuỷ sản.


Riêng trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo vệ Tết Nguyên đán 2019, lực lượng chức năng đã vận động thu hồi được hơn 200 khẩu súng, 56 viên đạn các loại, 87 vũ khí thô sơ, 19 bộ xung kích điện. Qua đó, tích cực góp phần đảm bảo, giữ vững an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh, không để xảy ra các vụ việc mất ANTT nghiêm trọng.

 

* Phát hiện, bắt giữ 67 vụ, 89 đối tượng phạm tội về ma tuý

Theo Công an tỉnh, trong 3 tháng đầu năm nay, lực lượng chức năng Công an tỉnh và Công an các địa phương trong toàn tỉnh đã phát hiện, bắt giữ 67 vụ, 89 đối tượng phạm tội về ma tuý. Tang vật thu giữ gồm 9 bánh và 85,17 gr heroin, tổng trọng lượng khoảng 3,2 kg; 1.287 viên và 510,74 gr ma tuý tổng hợp.

Trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo ANTT Tết Nguyên đán 2019, lực lượng chức năng đã phát hiện, bắt quả tang 46 vụ, 66 đối tượng, thu giữ 1.394 gr heroin, 1.930 viên ma tuý tổng hợp, 700,8 gr ma tuý đá, 318,7 gr thuốc phiện.

Ngoài ra, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý (PC04) - Công an tỉnh phối hợp với Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về ma tuý (C04) - Bộ Công an và Công an tỉnh Hưng Yên phá chuyên án, bắt 4 đối tượng vận chuyển trái phép 50 bánh heroin, 3 kg ma tuý dạng đá tại huyện Mỹ Hào (Hưng Yên). Trong đó có 3 đối tượng là người ở huyện Mai Châu.


P.V


Các tin khác


Huyện Yên Thuỷ nâng cao chất lượng phổ biến, giáo dục pháp luật từ cơ sở

(HBĐT) - Hội thi "Tìm hiểu kiến thức pháp luật” do UBMTTQ phối hợp với các đoàn thể chính trị - xã hội xã Yên Trị (Yên Thủy) tổ chức ngày 20/3 vừa qua, với sự tham gia của 14 đội của 14 xóm trong toàn xã thực sự là sân chơi để mỗi người dân được tiếp cận những kiến thức pháp luật có ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của mình.

Điều tra, khám phá 52/58 vụ tội phạm

(HBĐT) - Theo thông tin từ lực lượng chức năng, trong tháng 4/2019, toàn tỉnh xảy ra 58 vụ tội phạm. Trong đó, có 42 vụ phạm pháp hình sự.

Phát hiện, bắt quả tang 15 vụ tàng trữ, vận chuyển trái phép chất ma tuý

(HBĐT) - Theo thống kê của lực lượng chức năng, trong tháng 4/2019, Công an tỉnh và Công an các huyện, thành phố trong toàn tỉnh đã phát hiện, bắt 15 vụ với 17 đối tượng có hành vi tàng trữ, vận chuyển trái phép chất ma tuý.

Xử phạt vi phạm trên 822 triệu đồng từ hoạt động thanh tra chuyên ngành

(HBĐT) - Trong tháng 4, Thanh tra tỉnh tiếp tục tiến hành và hoàn thiện 7 cuộc thanh tra theo kế hoạch. Thanh tra các huyện, thành phố triển khai 4 cuộc, hoàn thiện 3 cuộc, kết thúc 7 cuộc thanh tra hành chính theo kế hoạch. Nội dung thanh tra về công tác quản lý Nhà nước và thực hiện pháp luật của UBND các huyện, xã; việc quản lý đầu tư xây dựng thuộc nguồn vốn các Chương trình mục tiêu quốc gia, nguồn vốn xây dựng cơ bản tập trung cấp tỉnh, huyện, nguồn vốn xây dựng nông thôn mới và các nguồn vốn khác...

Nhiều khó khăn trong việc đưa pháp luật đến người dân

(HBĐT) - Không có cán bộ chuyên trách, thiếu phương tiện và cơ sở vật chất, hình thức tuyên truyền chưa đa dạng, hấp dẫn - Đó là những khó khăn của xã Đoàn Kết (Yên Thủy) trong công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật (TTPBGDPL).

Đề xuất tăng nặng mức xử phạt vi phạm nồng độ cồn

Chiều tối 2-5, Bộ trưởng Giao thông vận tải (GTVT) Nguyễn Văn Thể đã ký ban hành Chỉ thị 04 về việc tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm liên quan đến việc sử dụng rượu, bia.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục