(HBĐT) - Sáng 22/10, Sở Tư pháp đã tổ chức Hội nghị bồi dưỡng nghiệp vụ và kiến thức pháp luật cho đội ngũ công chứng viên, đấu giá viên, tư vấn viên pháp luật và đội ngũ thư ký giúp việc trên địa bàn tỉnh. 


Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các học viên đã được nghe Tiến sỹ Tuấn Đạo Thanh – Giảng viên kiêm chức của Học viện Tư pháp truyền đạt các kiến thức pháp luật liên quan đến lĩnh vực hoạt động của mình. Trong đó, tập trung vào một số nội dung chính như: Chủ thể ký kết hợp đồng; chủ sở hữu tài sản. Cách xác định chủ sở hữu tài sản và một số loại hợp đồng, giao dịch thông dụng thường gặp. Bên cạnh các kiến thức về kỹ năng, nghiệp vụ chuyên môn, các học viên còn được nghe báo cáo viên hướng dẫn, giải đáp những vướng mắc, phát sinh trong quá trình tác nghiệp ở đơn vị, tổ chức mình.

Phát biểu tạihội nghị, lãnh đạoSở Tư pháp nhấn mạnh: Bồi dưỡng nghiệp vụ và kiến thức pháp luật hàng năm là nhiệm vụ của mỗi công chứng viên, đấu giá viên nhằm nâng cao kiến thức cơ bản về chuyên môn, nghiệp vụ, cập nhật và tiếp thu các quy định pháp luật trong lĩnh vực hoạt động của mình. Đáp ứng kịp thời yêu cầu của sự nghiệp cải cách tư pháp trong giai đoạn hiện nay và nâng cao hiệu quả, chất lượng của các hợp đồng, giao dịch được thực hiện tại các tổ chức.

V.Đ

Các tin khác


Huyện Lạc Sơn tổ chức Lễ hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam

(HBĐT) - Ngày 30/10, Công an huyện phối hợp với Huyện Đoàn Lạc Sơn và HEAD Honda Anh Kỳ tổ chức Lễ hưởng ứng Ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam năm 2019 và tuyên truyền pháp luật về ATGT, ma túy, Luật Trẻ em cho trên 500 học sinh trường THCS Xuất Hóa. Đồng thời ra mắt "Đội Thanh niên phản ứng nhanh, hỗ trợ sơ cấp cứu TNGT” huyện Lạc Sơn.

Huyện Tân Lạc: Tập huấn và tọa đàm về phổ biến, giáo dục pháp luật

(HBĐT) - Sáng 30/10, Phòng Tư pháp huyện Tân Lạc tổ chức Hội nghị tập huấn và tọa đàm về "Giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả các Chương trình, Đề án phổ biến, giáo dục pháp luật”. Tham dự có 75 đại biểu là đại diện lãnh đạo một số cơ quan, hội, đoàn thể của huyện; các xã thuộc địa bàn trọng điểm về vi phạm pháp luật và công chức Tư pháp – Hộ tịch các xã, thị trấn.

Khởi tố đối tượng nổ súng bắn người để giải quyết mâu thuẫn

Sáng 28/10, Công an tỉnh Đắk Lắk quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Đại (26 tuổi, ngụ xã Đray Bhăng, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra về hành vi giết người.

Người lái xe máy có nồng độ cồn sẽ bị phạt tới 8 triệu, lái ôtô phạt tới 40 triệu đồng

Từ năm 2020, những người điều khiển xe đạp và xe thô sơ sẽ bị phạt tiền từ 80.000–600.000 đồng nếu hơi thở hoặc máu có nồng độ cồn. Mức phạt này cao nhất với người điều khiển xe máy là 8 triệu đồng và ôtô lên tới 40 triệu đồng.

Gia tăng thủ đoạn giả danh cán bộ ngân hàng, lừa đảo khách hàng

Hàng loạt ngân hàng thương mại có quy mô lớn nhất hệ thống vừa chính thức phát đi cảnh báo về các thủ đoạn lừa đảo nhằm chiếm đoạt tiền của khách hàng diễn ra trong thời gian qua.

Bắt thêm 2 lãnh đạo công ty liên quan vụ thâu tóm đất vàng 8-12 Lê Duẩn

Liên quan đến vụ án khu đất vàng số 8-12 Lê Duẩn, TP.HCM bị thâu tóm, bán giá bèo, Cơ quan điều tra đã bắt thêm 2 lãnh đạo của 2 công ty.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục