(HBĐT) - Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện kế hoạch công tác đảm bảo giữ gìn TTATGT trên địa bàn tỉnh, từ đầu năm đến tháng 10/2019, thông qua công tác tuần tra, kiểm soát đảm bảo TTATGT trên các tuyến đường trong toàn tỉnh, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh và Công an các huyện, thành phố đã phát hiện, lập biên bản 8.512 trường hợp vi phạm.

Trong đó, lập biên bản xử phạt vi phạm 7.557 trường hợp với tổng số tiền 8,34 tỷ đồng; tạm giữ 2.251 phương tiện các loại; tước 818 giấy phép lái xe. Cùng với đó, các tổ công tác của Phòng Cảnh sát giao thông phối hợp với các đơn vị chức năng phát hiện, bắt giữ 8 vụ khai thác cát trái phép tại khu vực hạ lưu sông Đà, xử phạt 5 vụ với tổng số tiền 366,5 triệu đồng.

Xử phạt 347 vụ vi phạm pháp luật về môi trường

10 tháng năm nay, lực lượng chức năng Công an tỉnh và Công an các huyện, thành phố đã phát hiện, bắt giữ, xử lý 67 trường hợp buôn bán, vận chuyển lâm sản, khai thác khoáng sản trái phép; tịch thu 40 tấn gỗ lũa, gỗ xẻ, 1,4 m3 gỗ bách xanh, 823 m3 cát, xử phạt tổng số tiền 753,5 triệu đồng.
Cùng với đó, lực lượng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh và Công an các huyện, thành phố đã tiến hành kiểm tra 159 cơ sở, nhắc nhở 355 thiếu sót về môi trường. Lập biên bản vi phạm hành chính, đề nghị cấp có thẩm quyền ra quyết định xử phạt 147 vụ với tổng số tiền 919,17 triệu đồng. Ngoài ra, các đơn vị chức năng của Phòng Cảnh sát môi trường và Công an các huyện, thành phố tham gia các đoàn kiểm tra liên ngành đã phát hiện, lập biên bản vi phạm, đề nghị cấp có thẩm quyền ra quyết định xử phạt 133 trường hợp vi phạm pháp luật về môi trường với tổng số tiền 185,8 triệu đồng.

Xử lý hình sự 510 đối tượng liên quan đến hoạt động cờ bạc, số đề

Thực hiện Chỉ thị số 30/CT-TU, ngày 21/4/2017 của BTV Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng trong công tác đấu tranh, phòng, chống tội phạm và tệ nạn cờ bạc, số đề, từ năm 2017 - 2019, lực lượng chức năng Công an tỉnh và Công an các huyện, thành phố đã xác lập, đấu tranh, triệt phá thành công nhiều chuyên án có liên quan đến tội phạm thuộc lĩnh vực này.
Theo đó, phát hiện, bắt giữ 529 vụ, 2.054 đối tượng. Trong đó, khởi tố hình sự 78 vụ với 510 đối tượng; xử lý hành chính 451 vụ, 1.469 đối tượng. Đáng chú ý, trong đó đã đấu tranh, triệt phá 5 ổ nhóm cờ bạc mua bán số lô, đề lợi dụng công nghệ cao với số tiền giao dịch lên đến gần 12 tỷ đồng/ngày.

M.H

Các tin khác


Huyện Tân Lạc: Tập huấn và tọa đàm về phổ biến, giáo dục pháp luật

(HBĐT) - Sáng 30/10, Phòng Tư pháp huyện Tân Lạc tổ chức Hội nghị tập huấn và tọa đàm về "Giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả các Chương trình, Đề án phổ biến, giáo dục pháp luật”. Tham dự có 75 đại biểu là đại diện lãnh đạo một số cơ quan, hội, đoàn thể của huyện; các xã thuộc địa bàn trọng điểm về vi phạm pháp luật và công chức Tư pháp – Hộ tịch các xã, thị trấn.

Khởi tố đối tượng nổ súng bắn người để giải quyết mâu thuẫn

Sáng 28/10, Công an tỉnh Đắk Lắk quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Đại (26 tuổi, ngụ xã Đray Bhăng, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra về hành vi giết người.

Bồi dưỡng nghiệp vụ và kiến thức pháp luật cho công chức viên, đấu giá viên

(HBĐT) - Sáng 22/10, Sở Tư pháp đã tổ chức Hội nghị bồi dưỡng nghiệp vụ và kiến thức pháp luật cho đội ngũ công chứng viên, đấu giá viên, tư vấn viên pháp luật và đội ngũ thư ký giúp việc trên địa bàn tỉnh. 

Người lái xe máy có nồng độ cồn sẽ bị phạt tới 8 triệu, lái ôtô phạt tới 40 triệu đồng

Từ năm 2020, những người điều khiển xe đạp và xe thô sơ sẽ bị phạt tiền từ 80.000–600.000 đồng nếu hơi thở hoặc máu có nồng độ cồn. Mức phạt này cao nhất với người điều khiển xe máy là 8 triệu đồng và ôtô lên tới 40 triệu đồng.

Gia tăng thủ đoạn giả danh cán bộ ngân hàng, lừa đảo khách hàng

Hàng loạt ngân hàng thương mại có quy mô lớn nhất hệ thống vừa chính thức phát đi cảnh báo về các thủ đoạn lừa đảo nhằm chiếm đoạt tiền của khách hàng diễn ra trong thời gian qua.

Bắt thêm 2 lãnh đạo công ty liên quan vụ thâu tóm đất vàng 8-12 Lê Duẩn

Liên quan đến vụ án khu đất vàng số 8-12 Lê Duẩn, TP.HCM bị thâu tóm, bán giá bèo, Cơ quan điều tra đã bắt thêm 2 lãnh đạo của 2 công ty.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục