Lễ hội băng đăng Cáp Nhĩ Tân năm nay có phần đặc biệt hơn khi 43 cặp đôi nhân dịp này đã tổ chức lễ cưới tập thể theo chủ đề băng tuyết tại lễ hội ở thành phố Hắc Long Giang.


Quang cảnh lễ hội. (Nguồn: Reuters)
Lễ hội Băng đăng quốc tế Cáp Nhĩ Tân (Harbin) 2020 đã khai mạc một cách ấn tượng với màn pháo hoa rực rỡ tối 5/1, khiến du khách được lạc giữa những công trình điêu khắc bằng băng lung linh sắc màu.

Lễ hội băng đăng Cáp Nhĩ Tân là sự kiện thường niên, nhưng năm nay có phần đặc biệt hơn khi 43 cặp đôi nhân dịp này đã tổ chức lễ cưới tập thể theo chủ đề băng tuyết tại lễ hội ở thành phố Hắc Long Giang, miền Đông Bắc Trung Quốc này.

Hơn 100 công nhân đã làm việc hàng giờ trên băng mỗi ngày trong nhiều tuần trước khi khai mạc lễ hội để tạo ra những công trình điêu khắc bằng băng tuyệt đẹp.

Những công trình tại lễ hội được tạo ra từ khoảng 170.000m3 băng lấy từ sông Tùng Hoa.

Lễ hội băng đăng Cáp Nhĩ Tân với những lâu đài lấp lánh và những khung cảnh huyền ảo được điêu khắc bằng băng đã thu hút hàng triệu lượt khách du lịch trong những năm qua đến một trong những thành phố lạnh nhất của Trung Quốc.

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1963, Lễ hội Băng đăng quốc tế Cáp Nhĩ Tân là một trong bốn lễ hội băng tuyết lớn nhất thế giới cùng với Lễ hội tuyết Sapporo (Nhật Bản), Carnival mùa Đông ở thành phố Quebec (Canada) và Lễ hội trượt tuyết tại Na Uy.

Trung Quốc đang tăng cường quảng bá du lịch băng tuyết trước thềm Olympic mùa Đông 2022 tại Bắc Kinh.

Trung Quốc hy vọng sẽ thu hút được 340 triệu lượt du khách đến những khu du lịch băng tuyết vào mùa Đông 2021-2022, số với 224 triệu lượt người trong mùa Đông 2018-2019./.


                                 TheoVietnamplus

Các tin khác


Lễ hội ném còn ba nước Việt - Lào - Trung sẽ diễn ra tại Lai Châu

Với chủ đề "sắc màu hữu nghị”, Lễ hội ném còn ba nước Việt - Lào - Trung sẽ diễn ra trong ba ngày (từ 29 đến 31-12-2019) tại huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu. Dự kiến, có khoảng 1.000 đại biểu, diễn viên đến từ các tỉnh Điện Biên, Lai Châu (Việt Nam); huyện Nhọt U, tỉnh Phông Sa Lỳ (Lào) và huyện Giang Thành, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) tham gia lễ hội này.

Khai mạc Tuần Văn hóa Việt Nam tại Lào 2019

Theo phóng viên TTXVN tại Lào, tối 5/12 tại Cung Văn hóa Quốc gia Lào ở thủ đô Viêng Chăn đã diễn ra Lễ khai mạc Tuần Văn hóa Việt Nam tại Lào năm 2019. Đây là chương trình do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam cùng Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào phối hợp tổ chức.

Sắc hoa tháng 12 tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam

Trong tháng 12 này, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam sẽ diễn ra các hoạt động với chủ đề "Sắc hoa” với chuỗi các hoạt động gắn kết cảnh sắc thiên nhiên với không gian văn hóa và hoạt động của các dân tộc theo các làng và các cụm liên kết.

Khai mạc lễ hội hoa tam giác mạch ''Sắc hồng Cao nguyên đá''

Nhằm tôn vinh giá trị di sản văn hóa và sức sống mãnh liệt của đồng bảo các dân tộc trên Cao nguyên đá Đồng Văn, cũng như khẳng định thương hiệu du lịch của Hà Giang gắn với loài hoa mang tên Tam giác mạch. Tối 16/11 tại huyện Đồng Văn, UBND tỉnh Hà Giang đã tổ chức khai mạch lễ hội hoa tam giác mạch lần thứ V năm 2019.

Việt Nam lần đầu đăng cai Lễ hội Bonsai và Suiseki châu Á-TBD

Lễ hội sẽ diễn ra từ ngày 15-18/11, đa dạng hoạt động đặc sắc như Triển lãm Bonsai Việt Nam với dự kiến sẽ quy tụ gần 1.000 tác phẩm nghệ thuật sinh vật cảnh từ 40 tỉnh, thành.

Tổ chức Ngày hội Di sản văn hóa, Du lịch Việt Nam năm 2019

"Ngày hội Di sản văn hóa, Du lịch Việt Nam năm 2019” sẽ diễn ra từ ngày 21 đến ngày 26/11 tại Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam (Số 2 phố Hoa Lư, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục