Chiều 19/3, Sở Y tế phối hợp với VNPT Hoà Bình tổ chức hội thảo giải pháp chuyển đổi số (CĐS) ngành Y tế tỉnh Hoà Bình năm 2025. Dự hội thảo có lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ, UBND các huyện, thành phố và các đơn vị trực thuộc ngành Y tế.


Toàn cảnh Hội thảo về giải pháp chuyển đổi số toàn diện cho ngành Y tế tỉnh. 

Tại hội thảo, các đại biểu đã được triển khai Kế hoạch số 59/KH-UBND, ngày 7/3/2025 của UBND tỉnh về thực hiện Nghị quyết số 03/NQ-CP, ngày 9/1/2025 của Chính phủ và Chương trình hành động số 33-Ctr/TU, ngày 20/2/2025 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW, ngày 22/12/2024 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và CĐS quốc gia; Kết luận số 01-KL/BCĐ, ngày 13/3/2025 của Ban Chỉ đạo phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và CĐS tỉnh tại Hội nghị ngày 11/3/2025; Chỉ thị số 07/CT-TTg, ngày 14/3/2025 của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh triển khai Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ CĐS quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 tại các bộ, ngành, địa phương năm 2025 và những năm tiếp theo…

Các đại biểu cũng nghe VNPT Hoà Bình trao đổi về giải pháp CĐS toàn diện cho ngành Y tế; chia sẻ kinh nghiệm triển khai bệnh án điện tử của Bệnh viện Đa khoa tỉnh; thảo luận về thực trạng và giải pháp CĐS tại một số đơn vị trực thuộc ngành Y tế.

Việc tổ chức hội thảo nhằm phổ biến, thảo luận để triển khai các mục tiêu, nhiệm vụ Trung ương, địa phương giao cho ngành Y tế cần triển khai nhanh, khẩn trương trong thời gian tới, như: Công tác CĐS y tế; triển khai hồ sơ sức khoẻ điện tử cho người dân; thực hiện hệ thống khám, chữa bệnh từ xa và hệ thống hỗ trợ tư vấn sức khoẻ trực tuyến cho người dân; đầu tư, nâng cấp hạ tầng công nghệ, giải pháp CĐS toàn diện cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh; triển khai thực hiện bệnh án điện tử tại các bệnh viện, trung tâm y tế huyện, thành phố.



Hương Lan

Các tin khác


Lấy người dân làm trung tâm trong chuyển đổi số

Mặc dù không thông thạo trong việc sử dụng các thiết bị để truy cập, xử lý thủ tục hành chính (TTHC) theo yêu cầu trên môi trường mạng. Nhưng khi đến trụ sở UBND xã để thực hiện các yêu cầu, giao dịch hành chính liên quan đến bản thân, bà Bùi Thị Dần ở xóm Luông Cá, xã Ngổ Luông (Tân Lạc) đã được cán bộ Tổ công nghệ số cộng đồng xã nhiệt tình hướng dẫn, giúp đỡ. Nhờ đó, những yêu cầu liên quan đến xác nhận thông tin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của gia đình bà nhanh chóng được giải quyết trên môi trường mạng.

Thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia

Chuyển đổi số quốc gia chính thức được khởi động từ năm 2020 và giai đoạn 2021-2025 được xác định là giai đoạn tăng tốc với những hành động cụ thể... Thủ tướng Chính phủ cũng đã quyết định lấy ngày 10/10 hằng năm là Ngày Chuyển đổi số quốc gia.

Đất Mường chuyển đổi số

"Đều đặn vào một ngày cố định hàng tháng, lương hưu được "đổ” về tài khoản ngân hàng chứ không phải đi lĩnh trực tiếp. Các giao dịch mua bán cũng thực hiện qua điện thoại mà không cần tiền mặt. Tôi thấy rất tiện ích!...” - ông Bùi Văn Đông ở xóm Nẻ, xã Suối Hoa (Tân Lạc) phấn khởi chia sẻ.

Ngành Giáo dục và Đào tạo bắt nhịp chuyển đổi số

Mặc dù là ngôi trường ở xã vùng sâu, xa, đặc biệt khó khăn, thời gian qua, được sự hỗ trợ của ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT),

Đẩy mạnh chuyển đổi số toàn diện

Thời gian qua, các ngành, các địa phương trong toàn tỉnh tập trung thực hiện công tác chuyển đổi số (CĐS) mạnh mẽ, toàn diện. Từ đó đạt được bước tiến quan trọng trong cải cách hành chính, phục vụ đời sống của người dân và xã hội ngày càng tốt hơn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục