(HBĐT)- Đà Nẵng từng được mệnh danh là thành phố "đáng sống” và hiện tiếp tục là điểm đến lý tưởng của du khách trong và ngoài nước. Nơi đây có du lịch rừng, du lịch biển cùng nét độc đáo của những cây cầu nối đôi bờ sông Hàn. Những bãi tắm thơ mộng ở Đà Nẵng được các hiệp hội du lịch thế giới đánh giá cao. Năm 2017, thành phố đón trên 6,6 triệu lượt du khách(trong đó, khách quốc tế đạt trên 2,3 triệu). Năm 2018, Đà Nẵng dự sẽ kiến đón 7,47 triệu lượt du khách, trong đó có 2,7 triệu lượt khách quốc tế...Dưới đây là một vài hình ảnh về biển cả, con người tại điểm du lịch phía bán đảo Sơn TràNhững con đường vòng cung chạy ven biển, rừng dừa xanh dọc  bãi cát dài trắng muốt như dải lụa mềm, sóng biển xanh, ôn hòa…bãi biển Mỹ Khê trên bán đảo Sơn Trà từng được một tạp chí nước ngoài bình chọn là 1 trong 10 bãi biển châu Á đẹp nhất thế giới. Tắm biển, ngắm sóng, du khách còn có thể dõi nhìn đảo Cù Lao Chàm ngoài khơi xa.

                
Tại bãi biển có nhiều dịch vụ tạo những trải nghiệm ấn tượng cho du khách, trong đó, dịch vụ dù lượn luôn thu hút được nhiều khách trong và ngoài nước. Một chuyến bay có giá là 500.000 đồng(bay đơn) và 800.000 đồng(bay đôi). Được ngắm biển, ngắm thành phố từ trên cao, đó cũng là điều thú vị, tuyệt vời mà du khách nhận được.

 
Không chỉ được ngắm thành phố và biển cả, du khách còn được những đàn chim bồ câu-loài chim biểu tượng cho hòa bình chào đón mỗi sáng, mỗi chiều ngay khu vực bãi biển. Đây cũng là nét mới tạo cho du khách cảm giác yên bình, thân thiện giữa không gian, thiên nhiên, đất trời, biển cả.Bùi Huy(thực hiện)

Các tin khác


Học chữ ở Hang Kia

(HBĐT) - Trên đỉnh mây mù Hang Kia (huyện Mai Châu), cứ 10 người trong độ tuổi từ 15 – 60 thì có chưa đến 5 người biết chữ. ở 2 xóm đặc biệt khó khăn là Thung ẳng và Thung Mặn tỷ lệ này tiếp tục giảm sâu bởi chỉ có khoảng 40% người dân nơi đây nói được tiếng phổ thông. Thế là tranh thủ lúc quả mận đã thu xong, cây ngô đã mọc cao lên đến đầu gối, các thầy, cô giáo trường TH&THCS Hang Kia B đã đến từng hộ gia đình, tuyên truyền, vận động người dân đến trường học chữ.

Hân hoan mùa Phật đản

(HBĐT) - Tuần lễ Phật đản năm 2018 (PL.2562) đang diễn ra kéo dài từ ngày mùng 8 tháng 4 âm lịch cho đến hết ngày 15 tháng 4 âm lịch (tức từ 22/5 – 29/5/2018).

Những người "bêu nắng" mùa hè

Những ngày hè nắng nóng tháng 5, nhiệt độ ngoài trời có lúc lên đến hơn 40 độ C, trong khi người dân Thủ đô hầu như đều "hạn chế" đi ra đường thì có những người vẫn miệt mài dưới nắng để thực hiện công việc của mình.

Pháo hoa rực sáng trên bầu trời Sài Gòn mừng lễ 30/4

Ngay khi màn pháo hoa chào mừng 43 năm thống nhất đất nước rực sáng bầu trời Sài Gòn, nhiều tràng pháo tay tán thưởng của người dân vang lên.