(HBĐT) - Liên quan đến bệnh nhân 1704 là nam giới dương tính với SARS-CoV-2 có địa chỉ tại tổ 3, phường Đồng Tiến (TP Hòa Bình). Ngay trong ngày 31/1, các lực lượng chức năng đã khẩn trương phong tỏa khoanh vùng, khử khuẩn, làm công tác tuyên truyền cho người dân khu vực có bệnh nhân nhiễm Covid-19 sinh sống thực hiện nghiêm các quy định cấm của Bộ Y tế về việc đi lại, ra vào vùng phong tỏa.

Cùng với đó, UBND tỉnh cũng ra chỉ đạo các đơn vị liên quan đảm bảo cung cấp đầy đủ lương thực, hàng hóa nhu yếu phẩm hàng ngày cho người dân trong khu vực phong tỏa, giúp người dân yên tâm thực hiện các quy định về cách ly theo dõi Covid-19 trong cộng đồng. Nhóm ảnh ghi lại một số hoạt động tại khu vực phong tỏa, trong hai ngày đầu tiên 31/1 và 1/2/2021.Khu vực tổ 3, phường Đồng Tiến (TP Hòa Bình) nơi bệnh nhân 1704 thường trú đã được phong tỏa để áp dụng mức độ cao nhất các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.
Khu vực này có trên 240 hộ dân. Để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của người dân, các loại hàng hóa lương thực, thực phẩm được đều đặn cung ứng ngay ở vạch ngăn cách.Gian hàng cung ứng các nhu yếu phẩm cần thiêt nhất của siêu thị Vì Hòa Bình kịp thời phục vụ người dân khu vực phong tỏa.
 


Dưới sự giám sát, hướng dẫn của lực lượng chức năng, người dân khi đến trao - nhận nhu yếu phẩm đều nghiêm túc áp dụng các biện pháp phòng dịch như đeo khẩu trang, sát khuẩn tay trước và sau khi trao - nhận hàng hóa.
 


Người dân tiếp nhận các loại rau, thịt tươi sống để đảm bảo chế độ sinh hoạt tốt nhất trong thời gian thực hiện cách ly.
 


Tin tưởng sự vào cuộc kịp thời, hiệu quả của hệ thống chính quyền và lực lượng chức năng, nhịp sống khu vực phong tỏa khá ổn định trong trạng thái "bình thường mới".


 Lưu Trọng Đạt 
(Thông tấn xã Việt Nam tại Hoà Bình)

Các tin khác


10 thành tựu và kết quả nổi bật tỉnh Hòa Bình năm 2020

(HBĐT) - Năm 2020, với sự tác động của dịch Covid-19 cùng với đó là thời tiết diễn biến phức tạp do tác động của biến đổi khí hậu đầu năm hạn hán, cuối năm mưa lũ, dịch tả lợn châu Phi chưa được khống chế hoàn toàn đã ảnh hưởng không nhỏ tới tình hình phát triển KT-XH của tỉnh ta. Tuy nhiên, với sự vào cuộc quyết liệt của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp và Nhân dân, KT-XH tỉnh ta tiếp tục có chuyển biến tích cực, đạt được kết quả khá toàn diện. Báo Hòa Bình xin được bình chọn 10 thành tựu và kết quả nổi bật của tỉnh năm 2020.

Rộn ràng không khí đón Xuân

(HBĐT) - Chỉ còn ít ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Không khí mùa xuân đã rộn ràng khắp khắp nơi nơi. Dưới đây là những hình ảnh phóng viên Báo Hòa Bình ghi lại không khí chuẩn bị đón xuân Tân Sửu 2021 trên địa bàn.

Nông dân hối hả xuống đồng gieo, cấy vụ xuân 2021

(HBĐT) - Vụ đông xuân này, tỉnh toàn tỉnh phấn đấu gieo trồng cây hàng năm 64 nghìn ha, trong đó, cây lương thực có hạt 33 nghìn ha, sản lượng 16,6 vạn tấn. Riêng diện tích lúa xuân phấn đấu khoảng 16.500 ha… Đến nay, các địa phương đã hoàn thành làm đất, tích nước, đang khẩn trương ủ mạ, gieo cấy bảo đảm khung thời vụ. Những ngày áp Tết Nguyên đán Tân Sửu, nông dân các địa phương trong tỉnh tranh thủ xuống đồng, tập trung thực hiện kế hoạch sản xuất vụ xuân 2021. Phóng viên Báo Hòa Bình ghi lại một số hình không khí làm xuống đồng phấn đấu hoàn thành kế hoạch sản xuất vụ xuân ngay từ đầu năm.

Nhân dân tỉnh Hòa Bình phấn khởi hướng về Đại hội XIII

(HBĐT) - Những ngày này, bầu không khí tưng bừng, phấn khởi hướng về Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII đang ngập tràn khắp các con đường, ngõ phố của tỉnh Hòa Bình. Những cụm pa nô lớn có màu sắc rực rỡ, những băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền được treo nổi bật trên các tuyến đường. Trong từng con ngõ nhỏ của thành phố hay tận các bản làng xa xôi, người dân trân trọng treo trước cửa nhà lá cờ Tổ quốc. Các cụ già thảnh thơi bên ấm trà mạn đọc báo. Bà con đồng bào dân tộc thiểu số ngồi bên nhau chăm chú xem ti vi. Các bạn đoàn viên, thanh niên cùng nhau luận bàn sôi nổi về diễn biến nổi bật của Đại hội… 

Một số hình ảnh Lễ Khai mạc Đại hội đại biểu lần thứ XIII của Đảng

(HBĐT) - Đúng 8h, ngày 26/1 tại Thủ đô Hà Nội, Đại hội đại biểu lần thứ XIII của Đảng đã long trọng khai mạc với sự tham dự của 1.587 đại biểu chính thức đến từ 67 Đảng bộ trực thuộc Trung ương. Báo Hòa Bình tổng hợp một số hình ảnh tại Lễ Khai mạc Đại hội XIII của Đảng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục