(HBĐT) - Bằng nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) trong tỉnh đã và đang thể hiện trách nhiệm, niềm tin và góp phần tạo nên thành công đối với cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.  

BTV Tỉnh Đoàn đã chỉ đạo các Huyện Đoàn, Thành Đoàn thành lập các đội TNTN, tình nguyện viên tham gia hỗ trợ tại các điểm bầu cử, với các công việc cụ thể: hỗ trợ đo nhiệt độ, sát khuẩn cho cử tri; hướng dẫn bầu cử, hướng dẫn giãn cách… Theo đó, trong thời gian qua, lực lượng ĐVTN trên địa bàn tỉnh cũng đã liên tục hỗ trợ các tổ bầu cử trong công tác chuẩn bị. Tại mỗi điểm bầu cử đều thành lập đội tình nguyện hỗ trợ công tác bầu cử từ 5-7 ĐVTN, thực hiện các nhiệm vụ: ra quân tuyên truyền về bầu cử và phòng, chống dịch bệnh Covid-19; tham gia trang trí, chuẩn bị cơ sở vật chất; vệ sinh môi trường, dọn dẹp cảnh quan; phun khử khuẩn tại các điểm bỏ phiếu; đảm bảo an toàn giao thông; vận động Nhân dân tham gia bầu cử; hướng dẫn cử tri bỏ phiếu đúng luật… 


Phóng viên Báo Hoà Bình đã ghi lại những hình ảnh của ĐVTN tình nguyện trước và trong thời gian bầu cử:
ĐVTN thị trấn Ba Hàng Đồi, huyện Lạc Thuỷ ra quân tuyên truyền về bầu cử và phòng, chống dịch Covid-19.
ĐVTN phường Thịnh Lang, TP Hòa Bình hỗ trợ công tác bầu cử tại điểm cách ly tập trung.
ĐVTN xã Hoà Sơn, huyện Lương Sơn hỗ trợ cử tri cao tuổi bỏ phiếu.
ĐVTN phường Thịnh Lang, TP Hòa Bình hướng dẫn cử tri cao tuổi lấy phiếu.
ĐVTN xóm Đanh, xã Cư Yên, huyện Lương Sơn tham gia, hỗ trợ bảo vệ an ninh khu vực bầu cử.

ĐVTN phường Tân Hoà hỗ trợ nhân viên y tế đo thân nhiệt, phát khẩu trang và hướng dân cử tri sử dụng nước rửa tay sát khuẩn trước khi tham gia bỏ phiếu.Đ.T

Các tin khác


Người lưu giữ giá trị văn hóa Mường

(HBĐT) - Bảo tàng di sản văn hóa Mường nằm tại tổ 6, phường Thái Bình (TP Hòa Bình). Nghệ nhân Ưu tú Bùi Thanh Bình làm Giám đốc bảo tàng. Là bảo tàng gia đình, ông đã thu thập được 6 ngôi nhà sàn, sưu tầm hơn 6.000 hiện vật khá độc đáo về đời sống quan xứ Mường và đồng bào Mường. Ông truyền dạy chiêng Mường, âm nhạc dân gian Mường cho người Hòa Bình, Hà Nội, Phú Thọ... Bảo tàng đã góp phần lưu giữ giá trị di sản văn hóa Mường.

Khởi sắc bức tranh FDI

(HBĐT) - Toàn tỉnh hiện có 37 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) với tổng vốn đăng ký 608 triệu USD. Các doanh nghiệp FDI phần lớn đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản… đầu tư tập trung tại khu công nghiệp Lương Sơn, Bờ trái sông Đà và chủ yếu hoạt động trên các lĩnh vực lắp ráp linh kiện điện tử, may mặc. Những năm qua, doanh nghiệp FDI đã góp phần quan trọng trong việc bổ sung nguồn vốn, chuyển giao công nghệ, đẩy mạnh xuất khẩu, phát triển nguồn nhân lực, đồng thời giải quyết việc làm cho gần 17.000 lao động, chủ yếu là người địa phương với thu nhập bình quân đạt khoảng 7,5 triệu đồng/người/tháng.

Một số nghi lễ độc đáo, nhân văn trong các lễ hội ở Hòa Bình

(HBĐT) - Thường diễn ra vào dịp đầu năm, các lễ hội trên địa bàn tỉnh mang sắc màu riêng với nhiều nghi lễ, nghi thức nhân văn, độc đáo. Đây cũng là một phần quan trọng không thể thiếu ở các lễ hội, để lại nhiều cảm xúc và ấn tượng tốt đẹp trong lòng Nhân dân và du khách.  

Mưu sinh đêm Hoà Bình

(HBĐT) - Thành phố Hoà Bình về đêm nổi bật với vẻ thơ mộng, bình yên như cái tên. Ẩn sau dáng vẻ thơ mộng, bình yên của thành phố khi đêm xuống là những người lao động tất bật với công việc mưu sinh để mong có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Rực rỡ sắc màu mùa cây sang trổ quả

(HBĐT) - Cùng với sắc màu rực rỡ của các loài hoa mùa hè, trên đường phố của thành phố Hòa Bình những ngày này sắc màu đa dạng, hấp dẫn của những chùm quả sang sai trĩu tạo ấn tượng đặc biệt với nhiều ánh nhìn của người dân thành phố và du khách đến với Hòa Bình.

Sắc màu thổ cẩm bản Lác

(HBĐT) - Bản Lác, xã Chiềng Châu (Mai Châu) có hơn 200 hộ sống bằng nghề dệt thổ cẩm, làm du lịch và trồng lúa. Con người bản Lác chân tình, mộc mạc, hiếu khách. Những mảnh vải thổ cẩm được bàn tay khéo léo của người Thái làm thành khăn, ví, áo, túi... với đủ sắc màu cung cấp cho du khách trong, ngoài nước... Nghề dệt thổ cẩm truyền thống được gìn giữ, phát huy; sản phẩm thổ cẩm trở thành hàng hóa góp phần giúp người dân phát triển kinh tế khá ổn định.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục