(HBĐT) - Thực hiện Công điện của Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai, trong ngày 13/6/2022, Nhà máy Thuỷ điện Hoà Bình tiếp tục mở thêm 2 cửa cửa xả đáy (cửa xả số 3 vào hồi 14h và cửa xả số 4 vào hồi 20h cùng ngày), nâng số lượng xả lũ của nhà máy lên 4 cửa.Hình ảnh thác nước nhìn từ trên cao khi thuỷ điện Hoà Bình mở 4 cửa xả lũ.

Trước đó, vào lúc 7h ngày 12/6, Nhà máy Thuỷ điện Hoà Bình mở cửa xả đáy đầu tiên, tiếp đến 13h cùng ngày mở thêm cửa xả số 2.

Theo lãnh đạo Nhà máy Thủy điện Hòa Bình, mực nước trên hồ Hòa Bình lúc 10h ngày 13/6 là 109,82m, lưu lượng nước về hồ là 5.654m3/giây, lưu lượng nước xả qua tổ máy về hạ lưu là 2.310m3/s, xả qua cửa xả là 3.324m3/s và mực nước khu vực hạ lưu lên đến 15,37m.

Nhà máy Thuỷ điện Hoà Bình sẽ thực hiện xả lũ đến ngày 15/6 để đưa mực nước hồ Hòa Bình về 105m theo đúng quy trình vận hành liên hồ chứa. Theo dự báo, tình hình mưa lũ năm 2022 trên lưu vực sông Đà lượng nước về hồ sẽ cao hơn so với mức trung bình nhiều năm và có thể xuất hiện những đợt lũ trong thời gian tới. Để đảm bảo an toàn cho hồ đập và vùng hạ du, công ty đã thực hiện việc xả lũ sớm.

Dưới đây là một số hình ảnh Nhà máy Thuỷ điện Hoà Bình xả lũ trong 2 ngày qua. Đông đảo người dân thành phố và các tỉnh lân cận đã tranh thủ đến ngắm thuỷ điện Hoà Bình xả lũ.Đông đảo người dân bờ phải TP Hoà Bình đến xem Thuỷ điện Hoà Bình xả lũ.Nhiều người dân tranh thủ chụp những bức ảnh đẹp.Nhiều du khách thập phương đến với thuỷ điện Hoà Bình trong những ngày xả lũ.Nhìn từ phía bờ trái hạ lưu sông Đà lên thuỷ điện Hoà Bình.
Lực lựng chức năng đảm bảo an toàn trật tự trong đêm 13/6.Nhiều người dân đưa cả gia đình lên xem thuỷ điện Hoà Bình xả lũ.Cảnh báo nguy hiểm.

Hồng Trung


Các tin khác


Vui Tết Độc lập ở Mường Be

(HBĐT) - Cứ đến dịp Quốc khánh 2/9, người Mường ở các bản làng trong tỉnh lại rộn ràng đón Tết Độc lập. Từ những vùng Mường lớn như Bi, Vang, Thàng, Động đến các thôn, bản xa xôi đều mừng vui. Tết Độc lập là ngày Tết lớn thứ hai của người Mường sau Tết Nguyên đán, được duy trì kể từ khi thành lập nước (2/9/1945) đến nay.  Nhóm ảnh ghi lại không khí đón Tết Độc lập của người dân xứ Mường Be (xã Chí Đạo, huyện Lạc Sơn).

Trang hoàng rực rỡ chào mừng Quốc khánh 2/9

(HBĐT) - Những ngày này, trên khắp các tuyến đường, khu dân cư ở thành phố Hòa Bình như đang khoác lên mình tấm áo mới. Người dân treo cờ Tổ quốc, các tuyến đường chính được trang hoàng cờ hoa, băng rôn, khẩu hiệu, pano rực rỡ chào mừng kỷ niệm 78 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 (1945 - 2023). Dưới đây, phóng viên Báo Hòa Bình ghi lại một số hình ảnh.

Báo Hòa Bình phát động Cuộc thi Ảnh báo chí "Nét đẹp Hòa Bình" lần thứ III

(HBĐT) - Báo Hòa Bình phát động Cuộc thi Ảnh báo chí "Nét đẹp Hòa Bình” lần III trên Báo Hòa Bình năm 2023 – 2025. Thời gian nhận tác phẩm dự thi từ ngày 01/9/2023 đến hết ngày 20/5/2025.

Sẵn sàng đón khách trở lại ngắm đồi hoa xóm Mừng

(HBĐT) - Đến nay, các hộ dân xóm Mừng, xã Hợp Phong (Cao Phong) đã cơ bản hoàn thành cải tạo, trồng các loại hoa để sẵn sàng đón khách du lịch vào dịp nghỉ lễ Quốc khánh năm nay.

Tuổi trẻ tri ân Anh hùng liệt sỹ

(HBĐT) - Thiết thực kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023), cùng với tuổi trẻ cả nước, tuổi trẻ tỉnh Hòa Bình đã tổ chức nhiều hoạt động tri ân thiết thực, ý nghĩa, như: Chăm sóc, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng, tặng quà, tặng sổ tiết kiệm, xây dựng nhà tình nghĩa, giúp đỡ, động viên gia đình chính sách, con em thương binh, liệt sỹ, tu bổ, tôn tạo nghĩa trang liệt sĩ và các công trình Tổ quốc ghi công… 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục