(HBĐT) - Thành phố Hòa Bình - đô thị ven sông Đà đang có bước chuyển mình mạnh mẽ với các công trình trọng điểm nhằm xây dựng "trái tim” của tỉnh lỵ hiện đại, văn minh, mang đậm nét văn hóa truyền thống. Nhiều công trình, dự án quy mô lớn được đầu tư và đưa vào khai thác hiệu quả nhằm hoàn thiện tiêu chí đô thị loại II. Phấn đấu xây dựng thành phố Hòa Bình phát triển xứng tầm, cầu nối giữa vùng Thủ đô và Tây Bắc và là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư.


Các dự án đô thị, nhà ở dân cư, trụ sở cơ quan hành chính được quy hoạch hạ tầng đồng bộ tại phường Quỳnh Lâm, hướng đến là nơi đáng sống bậc nhất thành phố.Cầu Hòa Bình 2 đưa vào khai thác cuối năm 2021 góp phần hoàn thiện mạng lưới hạ tầng giao thông, mở ra cơ hội phát triển không gian đô thị cho thành phố Hòa Bình.Toàn cảnh đô thị ven sông Đà bên Công trình thủy điện Hòa Bình.Trung tâm thương mại Vincom Plaza Hòa Bình là một trong những điểm nhấn đô thị, đồng thời thúc đẩy phát triển dịch vụ thương mại của tỉnh.Hạ tầng giao thông được đầu tư đồng bộ hứa hẹn thu hút các nhà đầu tư tiềm năng. 


Nhóm ảnh của Đức Anh

Các tin khác


Vui Tết Độc lập ở Mường Be

(HBĐT) - Cứ đến dịp Quốc khánh 2/9, người Mường ở các bản làng trong tỉnh lại rộn ràng đón Tết Độc lập. Từ những vùng Mường lớn như Bi, Vang, Thàng, Động đến các thôn, bản xa xôi đều mừng vui. Tết Độc lập là ngày Tết lớn thứ hai của người Mường sau Tết Nguyên đán, được duy trì kể từ khi thành lập nước (2/9/1945) đến nay.  Nhóm ảnh ghi lại không khí đón Tết Độc lập của người dân xứ Mường Be (xã Chí Đạo, huyện Lạc Sơn).

Trang hoàng rực rỡ chào mừng Quốc khánh 2/9

(HBĐT) - Những ngày này, trên khắp các tuyến đường, khu dân cư ở thành phố Hòa Bình như đang khoác lên mình tấm áo mới. Người dân treo cờ Tổ quốc, các tuyến đường chính được trang hoàng cờ hoa, băng rôn, khẩu hiệu, pano rực rỡ chào mừng kỷ niệm 78 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 (1945 - 2023). Dưới đây, phóng viên Báo Hòa Bình ghi lại một số hình ảnh.

Báo Hòa Bình phát động Cuộc thi Ảnh báo chí "Nét đẹp Hòa Bình" lần thứ III

(HBĐT) - Báo Hòa Bình phát động Cuộc thi Ảnh báo chí "Nét đẹp Hòa Bình” lần III trên Báo Hòa Bình năm 2023 – 2025. Thời gian nhận tác phẩm dự thi từ ngày 01/9/2023 đến hết ngày 20/5/2025.

Sẵn sàng đón khách trở lại ngắm đồi hoa xóm Mừng

(HBĐT) - Đến nay, các hộ dân xóm Mừng, xã Hợp Phong (Cao Phong) đã cơ bản hoàn thành cải tạo, trồng các loại hoa để sẵn sàng đón khách du lịch vào dịp nghỉ lễ Quốc khánh năm nay.

Tuổi trẻ tri ân Anh hùng liệt sỹ

(HBĐT) - Thiết thực kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023), cùng với tuổi trẻ cả nước, tuổi trẻ tỉnh Hòa Bình đã tổ chức nhiều hoạt động tri ân thiết thực, ý nghĩa, như: Chăm sóc, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng, tặng quà, tặng sổ tiết kiệm, xây dựng nhà tình nghĩa, giúp đỡ, động viên gia đình chính sách, con em thương binh, liệt sỹ, tu bổ, tôn tạo nghĩa trang liệt sĩ và các công trình Tổ quốc ghi công… 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục