Gian trưng bày của Hội SVC Hòa Bình tại tiền sảnh Bảo tàng Hà Nội

Gian trưng bày của Hội SVC Hòa Bình tại tiền sảnh Bảo tàng Hà Nội

(HBĐT) - Nằm trong khuôn khổ Đại lễ 1000 năm Thăng Long- Hà Nội, tại Hoàng thành Thăng Long và Bảo tàng Hà Nội đã diễn ra cuộc trưng bày Sinh Vật Cảnh (SVC) với quy mô hoành tráng và lớn nhất từ trước tới nay. Hàng vạn sản phẩm SVC từ khắp các tỉnh, thành phố trong cả nước đã hội tụ về cùng Đại Lễ khoe hương sắc. Đợt trưng bày không chỉ nhằm tôn vinh nghệ thuật SVC Việt Nam với đồng bào trong nước cũng như khách nước ngoài, mà quan trọng hơn, đây cũng là dịp giao lưu của nghệ thuật SVC khắp các vùng, miền trong cả nước.

 

 

Nhận lời mời của Ban tổ chức Đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội, Hội SVC

Hòa Bình mà nòng cốt là Hội SVC thành phố Hòa Bình và Hội SVC Huyện Lương Sơn đã triển khai chuẩn bị tham dự Đại lễ. Với các sản phẩm SVC truyền thống cũng như các sản phẩm SVC thế mạnh riêng của tỉnh Hòa Bình, Hội SVC đã tuyển chọn được trên 20 cây cảnh nghệ thuật, gần 60 sản phẩm đá cảnh và gỗ lũa về Thủ đô. 

 

           

                   Đá cảnh của tác giả Sơn Nho - Hội SVC Hòa Bình

 

             

                           Lộc vừng của tác giả Nguyễn Văn Trụ

 

             

               Khu trưng bày cây cảnh nghệ thuật của SVC tỉnh Hòa Bình

 

Cuộc trưng bày SVC mừng Đại lễ 1000 năm Thăng Long- Hà Nội mà Hội SVC Hòa Bình được tham dự là một vinh dự rất lớn cho SVC Hòa Bình, là tình cảm chân thật, lòng kính trọng của các hội viên SVC tỉnh Hòa Bình đối với Thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến. 

 

 

                                                                                    Đức Toàn

 

Các tin khác


Nuôi cá lồng gắn với du lịch - hướng đi mới của người dân vùng hồ Hòa Bình

(HBĐT) - Với diện tích 16.800ha mặt nước, được thiên nhiên ưu đãi về cảnh quan, môi trường, hồ Hòa Bình không chỉ được ví như "Hạ Long trên cạn" để phát triển du lịch, mà còn mang lại tiềm năng đặc biệt cho ngành nuôi trồng thuỷ sản. Những năm qua, nhằm khai thác diện tích mặt nước và đánh thức tiềm năng du lịch, nhiều hộ dân trên lòng hồ Hòa Bình đã phát triển mô hình nuôi cá lồng gắn với du lịch sinh thái, mang lại hiệu quả kinh tế cao. 

Ngày mùa ở trung tâm Mường Bi

(HBĐT) - Những ngày này, nông dân các xã vùng Mường Bi (Tân Lạc) tất bật, hối hả trên đồng ruộng để thu hoạch lúa vụ chiêm xuân. Phóng viên Báo Hòa Bình ghi lại một số hình ảnh về không khí mùa vụ.

Hòa Bình - Những khoảnh khắc đẹp

(HBĐT) - Qua ống kính máy ảnh, chúng ta có thể thấy được những khung cảnh tuyệt đẹp của TP Hòa Bình. Từ những con phố cho đến cánh đồng xanh tươi và dòng sông Đà êm đềm, TP Hòa Bình - những khoảnh khắc đẹp mang đến cái nhìn chân thực về cuộc sống. Những bức ảnh không chỉ gợi lên cảm xúc mạnh mẽ mà còn là lời nhắc nhở chúng ta về giá trị của cuộc sống và ý thức giữ gìn, bảo vệ cảnh quan, môi trường.

"Mùa vàng" ở thung lũng Mai Châu

(HBĐT) - Thời điểm này, thung lũng Mai Châu được bao phủ bởi một màu vàng óng ả và mùi thơm của lúa. Trên khắp các cánh đồng, nông dân các xã, thị trấn tất bật thu hoạch. Vụ chiêm xuân 2023, huyện Mai Châu gieo cấy 920ha, dù điều kiện thời tiết không thuận lợi, song mùa vụ này được đánh giá được mùa, đạt năng suất.

Mỗi ngày đến trường là một ngày vui

(HBĐT) - Trường mầm non Bắc Sơn, xã Hùng Sơn (Kim Bôi) được người dân nơi đây xem như ngôi nhà thứ 2 của những đứa trẻ. Tham gia cuộc thi "Xây dựng trường mầm non Xanh - an toàn - hiệu quả”, cán bộ, giáo viên nhà trường đã nỗ lực, nhiệt tình triển khai các phần việc và huy động mọi nguồn lực thực hiện. Song, điều quan trọng hơn cả là mong muốn trẻ được vui mỗi ngày đến trường để bố mẹ yên tâm làm việc.

Ấn tượng xã nông thôn mới kiểu mẫu đầu tiên của tỉnh

(HBĐT) - Yên Trị (Yên Thủy) là xã đầu tiên của tỉnh được công nhận xã nông thôn mới kiểu mẫu. Về Yên Trị có thể thấy sự đổi thay ở vùng quê này với cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ, khang trang; chất lượng y tế, giáo dục ngày càng được nâng cao. Bên cạnh đó, phát huy những tiềm năng, lợi thế, Yên Trị đang có nhiều hướng phát triển kinh tế mang tính đột phá...

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục