Gian trưng bày của Hội SVC Hòa Bình tại tiền sảnh Bảo tàng Hà Nội

Gian trưng bày của Hội SVC Hòa Bình tại tiền sảnh Bảo tàng Hà Nội

(HBĐT) - Nằm trong khuôn khổ Đại lễ 1000 năm Thăng Long- Hà Nội, tại Hoàng thành Thăng Long và Bảo tàng Hà Nội đã diễn ra cuộc trưng bày Sinh Vật Cảnh (SVC) với quy mô hoành tráng và lớn nhất từ trước tới nay. Hàng vạn sản phẩm SVC từ khắp các tỉnh, thành phố trong cả nước đã hội tụ về cùng Đại Lễ khoe hương sắc. Đợt trưng bày không chỉ nhằm tôn vinh nghệ thuật SVC Việt Nam với đồng bào trong nước cũng như khách nước ngoài, mà quan trọng hơn, đây cũng là dịp giao lưu của nghệ thuật SVC khắp các vùng, miền trong cả nước.

 

 

Nhận lời mời của Ban tổ chức Đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội, Hội SVC

Hòa Bình mà nòng cốt là Hội SVC thành phố Hòa Bình và Hội SVC Huyện Lương Sơn đã triển khai chuẩn bị tham dự Đại lễ. Với các sản phẩm SVC truyền thống cũng như các sản phẩm SVC thế mạnh riêng của tỉnh Hòa Bình, Hội SVC đã tuyển chọn được trên 20 cây cảnh nghệ thuật, gần 60 sản phẩm đá cảnh và gỗ lũa về Thủ đô. 

 

           

                   Đá cảnh của tác giả Sơn Nho - Hội SVC Hòa Bình

 

             

                           Lộc vừng của tác giả Nguyễn Văn Trụ

 

             

               Khu trưng bày cây cảnh nghệ thuật của SVC tỉnh Hòa Bình

 

Cuộc trưng bày SVC mừng Đại lễ 1000 năm Thăng Long- Hà Nội mà Hội SVC Hòa Bình được tham dự là một vinh dự rất lớn cho SVC Hòa Bình, là tình cảm chân thật, lòng kính trọng của các hội viên SVC tỉnh Hòa Bình đối với Thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến. 

 

 

                                                                                    Đức Toàn

 

Các tin khác


Một số hình ảnh hoạt động nổi bật của báo chí tỉnh

(HBĐT) - Phát huy truyền thống 97 năm báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2022), đội ngũ những người làm báo Hoà Bình luôn nỗ lực đổi mới, sáng tạo, phát huy phẩm chất tốt đẹp của người làm báo Đảng địa phương. Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, báo chí Hoà Bình đã thực sự trở thành tiếng nói tin cậy của cấp uỷ Đảng, chính quyền các cấp và là diễn đàn của Nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

Nét đẹp trang phục các dân tộc tỉnh Hoà Bình

(HBĐT) - Hoà Bình là nơi sinh sống của cộng đồng các dân tộc thiểu số, đông nhất là dân tộc Mường, tiếp đến là dân tộc Thái, Dao, Tày, Mông... Từng có thời điểm, cùng với một số giá trị văn hoá khác, trang phục dân tộc truyền thống bị mai một. Với những nỗ lực thực hiện các Nghị quyết của Đảng về gìn giữ, bảo tồn bản sắc văn hoá các dân tộc, ý thức, niềm tự hào văn hoá truyền thống trong Nhân dân được khơi dậy, phát huy. Trang phục truyền thống - biểu trưng của văn hoá, góp phần phản ánh phong tục tập quán, nét đẹp và bản sắc riêng của từng dân tộc được người dân xem trọng, không chỉ được diện ở các sự kiện, dịp lễ hội mà còn thường thấy trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.   

Làng chài - mùa thuỷ điện Hoà Bình xả nước

(HBĐT) - Thuỷ điện Hoà Bình xả 5 cửa, mực nước ở hạ lưu đập lên cao, cuộc sống người dân, sản xuất của người dân hạ lưu đập bị ảnh hưởng. Phóng viên Báo Hoà Bình ghi lại một số hình ảnh cuộc sống người dân xóm Chài, phường Thịnh Lang (TP Hoà Bình).

Khẳng định thương hiệu gà Lạc Thủy

(HBĐT) - Trong bối cảnh nhiều hộ chăn nuôi gà cả nước lao đao vì giá thức ăn chăn nuôi tăng cao, thị trường tiêu thụ gà thương phẩm không ổn định… Song tại huyện Lạc Thủy các trang trại, HTX, hộ gia đình chăn nuôi giống gà Lạc Thủy với quy mô lớn vẫn "sống khỏe”. Thương hiệu "Gà Lạc Thủy” ngày càng tạo được niềm tin đối với người tiêu dùng khắp cả nước. Có được uy tín trên thị trường như hiện nay là hành trình nỗ lực của cấp ủy, chính quyền và Nhân dân Lạc Thủy trong xây dựng và quản lý nhãn hiệu chứng nhận "Gà Lạc Thủy”. 

Cận cảnh Nhà máy thuỷ điện Hoà Bình mở 4 cửa xả lũ

(HBĐT) - Thực hiện Công điện của Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai, trong ngày 13/6/2022, Nhà máy Thuỷ điện Hoà Bình tiếp tục mở thêm 2 cửa cửa xả đáy (cửa xả số 3 vào hồi 14h và cửa xả số 4 vào hồi 20h cùng ngày), nâng số lượng xả lũ của nhà máy lên 4 cửa.

Người dân bất chấp nguy hiểm xem thuỷ điện Hoà Bình xả lũ

(HBĐT) - Chiều 13/6, Thuỷ điện Hoà Bình tiếp tục mở cửa xả lũ số 3. Nước sông Đà lên nhanh, rất đông người dân đến 2 bên bờ sông chiêm ngưỡng cảnh thuỷ điện Hoà Bình nhiều năm mới xả nước đập tràn. Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh yêu cầu: Chính quyền địa phương; các cơ sở, hộ nuôi trồng thủy sản, phương tiện vận tải đường thủy… chủ động các biện pháp bảo đảm an toàn về người và tài sản; người dân không tiến hành các hoạt động quay phim, chụp ảnh và các hoạt động tại khu vực nguy hiểm ở chân đập và hạ lưu đập. Phóng viên Báo Hoà Bình ghi lại một số hình ảnh chiều 13/6.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục