(HBĐT) - Thực hiện chủ đề “Tuổi trẻ Hòa Bình chung tay xây dựng NTM và văn minh đô thị”, trong tuần 2, hưởng ứng Tháng Thanh niên, các cấp bộ Đoàn toàn tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động tình nguyện ý nghĩa hướng về cơ sở, góp phần đảm bảo an sinh xã hội.

 

Theo đó, ĐV-TN trong tỉnh thu gom trên 3 tấn rác thải, phát quang, tu sửa 1,1 km đường nông thôn; khơi thông, nạo vét 3 km kênh mương nội đồng; xây dựng 10 sân khấu nổi; lắp đặt gần 5 km đoạn đường “thắp sáng đường quê”... Các cơ sở Đoàn trong tỉnh đồng loạt ra quân “Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Chủ nhật xanh”, qua đó đã thu gom trên 6 tấn rác thải, bóc gỡ biển quảng cáo, rao vặt trái phép. Các liên đội tham gia dọn vệ sinh nghĩa trang liệt sỹ, di tích lịch sử trên địa bàn; tổ chức hàng chục chương trình truyền thông về xây dựng NTM, Luật Giao thông đường bộ; ATVSTP, DS- KHHGĐ… cho hàng vạn lượt ĐV-TN, học sinh và nhân dân trên địa bàn.

           

                                                                                 P.V

 

Các tin khác

Không có hình ảnh

Bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách

(HBĐT) - Sáng 21/7, Ban CHQS huyện Lương Sơn đã tổ chức lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình bà Hoàng Thị Rọn – 77 tuổi ở xóm Đầm Đa II, xã Hợp Hòa, huyện Lương Sơn.

Hội thảo phòng chống tội phạm xâm hại tình dục trẻ em và tội phạm ma túy

(HBĐT) - Ngày 21/7, tại thành phố Hòa Bình, Viện KSND tỉnh phối hợp với Vụ Hợp tác quốc tế và tương trợ tư pháp về hình sự (Viện KSNDTC), Dự án JICA (Nhật Bản), Văn phòng Liên hiệp quốc về phòng chống ma túy và tội phạm (UNODC) tổ chức hội thảo với chủ đề "Tình hình tội phạm xâm hại tình dục trẻ em và tội phạm về ma túy xảy ra trên địa bàn tỉnh trong 3 năm (2014-2017) - thực trạng và giải pháp”.

Nâng cao hiệu quả công tác tái hòa nhập cộng đồng

(HBĐT) - Đối với những người từng lầm lỡ vi phạm pháp luật, hành trình trở lại với cộng đồng không hề đơn giản. Thực tế, đối tượng đã chấp hành xong án phạt tù, án treo và án cải tạo không giam giữ khi trở về địa phương vẫn chịu sự kỳ thị của mọi người. Với họ, để tái hòa nhập cộng đồng không chỉ cần sự giúp đỡ của người thân mà còn cần sự cảm thông, chia sẻ của xã hội. Trong những năm qua, huyện Yên Thủy đã triển khai nhiều giải pháp, xây dựng nhiều mô hình để lan tỏa và nâng cao hiệu quả công tác tái hòa nhập cộng đồng.

Kiểm soát hàng hóa ở các chợ, siêu thị nhằm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

(HBĐT) - Bảo vệ quyền lợi người dân ở vùng thành thị cũng như vùng nông thôn trong tiêu dùng hàng hóa là nhiệm vụ trọng tâm mà lực lượng QLTT luôn nỗ lực thực hiện thông qua hoạt động kiểm tra, kiểm soát thị trường hàng hóa.

Ân tình tháng 7 ở thị trấn Cao Phong

(HBĐT) - Những ngày tháng 7, cùng với các địa phương trong tỉnh, thị trấn Cao Phong (Cao Phong) có nhiều hoạt động thiết thực chăm sóc, tri ân các thương binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh, liệt sỹ 27/7.

Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh tặng 30 suất quà tại huyện Cao Phong

(HBĐT) - Chiều 20/7, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh phối hợp với Công Ty CPTM Định Nhuận và UBND huyện Cao Phong tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình người có công với cách mạng trên địa bàn huyện.