(HBĐT) - Chiều ngày 19/7, đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh đã đến thăm hỏi, tặng quà các mẹ Việt Nam anh hùng tại huyện Lạc Sơn và Yên Thuỷ. Cùng đi với đoàn có các đồng chí lãnh đạo Tỉnh đoàn, Công ty Điện lực Hoà Bình, Công ty cổ phần Xi măng X18 và lãnh đạo huyện ủy, UBND huyện Lạc Sơn, Yên Thủy.


Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch  UBND tỉnh thăm, tặng quà mẹ VNAH Lê Thị Dậu, thị trấn Hàng Trạm (Yên Thuỷ).

Đến thăm và tặng quà mẹ Bùi Thị Chửng, sinh năm 1923, xóm Ngái, xã Ân Nghĩa (Lạc Sơn) có con trai là liệt sỹ Bùi Văn Tạch; Mẹ Lê Thị Dậu, sinh năm 1920, khu 11, thị trấn Hàng Trạm có 2 con trai là liệt sỹ Phạm Khánh Ngọc và liệt sỹ Vũ Ngọc Kim, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh to lớn của các Mẹ trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, bảo vệ Tổ quốc và xây dựng quê hương. Đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục có những hoạt động thiết thực, chăm lo đời sống của các mẹ Việt anh hùng, gia đình chính sách.

Thay mặt đoàn, đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh đã trao quà của Chủ tịch nước, Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam tỉnh các mẹ VNAH ; các thành viên tham gia đoàn cũng ân cần thăm hỏi động viên và tặng quà cho các mẹ VNAH trên địa bàn huyện Lạc Sơn và Yên Thuỷ.


                                                                Hồng NgọcCác tin khác


Huy động trên 7 tỷ đồng giúp đỡ các xã, thôn, bản đặc biệt khó khăn

(HBĐT) - Sáng 15/12, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác giúp đỡ các xã, thôn, bản đặc biệt khó khăn thuộc Chương trình 135 giai đoạn 2014-2017 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ giai đoạn 2018-2020. Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Huyện ủy, UBND huyện Lương Sơn tiếp xúc, đối thoại với các hộ kinh doanh tại chợ cũ thị trấn Lương Sơn

(HBĐT) - Đồng chí Bùi Văn Dậu, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Nguyễn Vũ Chi, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Lương Sơn đã có buổi tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với các hộ kinh doanh tại chợ cũ thị trấn Lương Sơn về những vấn đề liên quan đến quá trình di chuyển chợ.

Tăng cường phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước cho học sinh sinh viên

(HBĐT) - Trước tình trạng xảy ra tai nạn thương tích trong trường học và đuối nước ở lứa tuổi HS, SV ở một số tỉnh thành, ngày 30/11/2017, Bộ GD&ĐT đã có Công văn số 5675 và ngày 12/12/2017, Sở GD&ĐT đã có Công văn số 2473 về việc " tăng cường phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước, học sinh sinh viên”.

Cần thu hồi bằng đại học của cán bộ Trung tâm Phát triển quỹ đất An Giang

Đó là nhận định và đề xuất của ông Đặng Hoài Dũng, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh An Giang, nguyên Phó Chủ tịch UBND, nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang. Theo ông Dũng, không có một lý do nào để bào chữa cho một người sử dụng bằng giả, bằng dởm THPT để làm căn cứ thi đầu vào và được cấp bằng đại học. Bằng cấp đó đã sai từ ngày đầu nhập học thì người học sẽ không thể được công nhận kết quả học và tốt nghiệp được.

Cầu treo thi công dở dang khiến dân bức xúc

Nằm trong dự án xây dựng 186 cầu treo dân sinh ở miền núi phía bắc, miền trung và Tây Nguyên, cầu treo Bản Phướng, ở xã Cao Thượng, huyện Ba Bể (Bắc Cạn) được xây dựng từ năm 2015 nhưng đến nay vẫn dở dang, nhà thầu nợ nần khiến chính quyền địa phương và người dân bức xúc.

Trên 748 triệu đồng ủng hộ quỹ “Vì người nghèo”

(HBĐT) - Thực hiện Kế hoạch số 84 /KH -MT- BQL, ngày 22/10/2017 của Ban quản lý Quỹ "Vì người nghèo" tỉnh Hòa Bình về việc phát động tháng cao điểm vận động xây dựng Quỹ "Vì người nghèo" năm 2017. Qua 2 đợt đã có 105 đơn vị, cá nhân tham gia ủng hộ và đăng ký ủng hộ quỹ "Vì người nghèo” tỉnh với số tiền 748.333.151 đồng. Theo đó, trong đợt 1, từ ngày 12 – 23/10, có 60 đơn vị, cá nhân ủng hộ và đăng ký ủng hộ với số tiền 475.492.884 đồng; đợt 2 từ ngày 23/10 – 8/12 có thêm 45 đơn vị, cá nhân tham gia ủng hộ được 272.840.267 đồng.