(HBĐT) - Chiều ngày 19/7, đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh đã đến thăm hỏi, tặng quà các mẹ Việt Nam anh hùng tại huyện Lạc Sơn và Yên Thuỷ. Cùng đi với đoàn có các đồng chí lãnh đạo Tỉnh đoàn, Công ty Điện lực Hoà Bình, Công ty cổ phần Xi măng X18 và lãnh đạo huyện ủy, UBND huyện Lạc Sơn, Yên Thủy.


Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch  UBND tỉnh thăm, tặng quà mẹ VNAH Lê Thị Dậu, thị trấn Hàng Trạm (Yên Thuỷ).

Đến thăm và tặng quà mẹ Bùi Thị Chửng, sinh năm 1923, xóm Ngái, xã Ân Nghĩa (Lạc Sơn) có con trai là liệt sỹ Bùi Văn Tạch; Mẹ Lê Thị Dậu, sinh năm 1920, khu 11, thị trấn Hàng Trạm có 2 con trai là liệt sỹ Phạm Khánh Ngọc và liệt sỹ Vũ Ngọc Kim, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh to lớn của các Mẹ trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, bảo vệ Tổ quốc và xây dựng quê hương. Đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục có những hoạt động thiết thực, chăm lo đời sống của các mẹ Việt anh hùng, gia đình chính sách.

Thay mặt đoàn, đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh đã trao quà của Chủ tịch nước, Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam tỉnh các mẹ VNAH ; các thành viên tham gia đoàn cũng ân cần thăm hỏi động viên và tặng quà cho các mẹ VNAH trên địa bàn huyện Lạc Sơn và Yên Thuỷ.


                                                                Hồng NgọcCác tin khác


Triển khai hoạt động “Ngày thứ Bảy tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính năm 2018”

(HBĐT) - Thực hiện "Tháng Thanh niên năm 2018”, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã triển khai kế hoạch tổ chức "Ngày thứ 7 tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính năm 2018” trên địa bàn toàn tỉnh nhằm nâng cao tinh thần xung kích, tình nguyện của đội ngũ cán bộ trẻ trong việc góp phần cải cách hành chính nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của cơ quan.

216/573 cơ sở chưa mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc theo quy định

(HBĐT) - Sáng ngày 19/3, Ban Pháp chế (HĐND tỉnh) do đồng chí Đinh Quốc Liêm, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Trưởng Ban Pháp chế (HĐND tỉnh) làm trưởng đoàn đã giám sát về tình hình thực hiện quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy và quản lý vật liệu nổ trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2014 – 2017.

Mùa hoa bưởi ở Tử Nê

(HBĐT) - Tết năm nay nắng ấm nên nếu nhà vườn nào xử lý sớm thì đúng dịp Tết cây bưởi đã bung nở hoa, đậu quả, đến nay, quả đã to bằng ngón chân cái. Tuy nhiên, nhiều vườn chờ thu quả xong trước Tết mới xử lý vườn nên bây giờ cây bưởi mới bắt đầu bật nụ. Hoa nở tầm hết tháng 3. Vậy nên những ngày này đến Tử Nê (Tân Lạc), ngay trong vườn nhà, ra ngoài cánh đồng hay ngược lên đồi, đâu đâu cũng thoang thoảng thơm mùi hoa bưởi.

Huyện Yên Thủy nâng cao chất lượng các hoạt động tình nguyện

(HBĐT) - "Tháng 3 - Tháng Thanh niên luôn là thời gian đặc biệt đối với thế hệ trẻ. Bởi lẽ, trong thời gian này cả xã hội quan tâm, thực hiện những điều tốt đẹp cho thanh niên và kỳ vọng vào những việc thanh niên có thể làm để đóng góp cho cộng đồng, xã hội. Với ý nghĩa đó, tuổi trẻ các dân tộc huyện Yên Thủy tập trung nâng cao chất lượng các công trình, phần việc, đưa Tháng Thanh niên năm nay thực sự trở thành đợt cao điểm hành động, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu KT -XH của địa phương” - Anh Đỗ Hoàng Giang, Bí thư Huyện Đoàn Yên Thủy khẳng định.

Khu Chuyên gia phảng phất thời “vàng son”

(HBĐT) - Có tuổi đời xấp xỉ nửa thế kỷ, tác động của thời gian, con người, quản lý buông lỏng đã làm Khu Chuyên gia (KCG) Liên Xô (phường Hữu Nghị, TP Hòa Bình) dù đã xuống cấp rất nhiều nhưng vẫn còn mang dấu ấn công trình điển hình về cảnh quan, kiến trúc đồng bộ, gợi nhớ về một thời vàng son, đem lại cảm giác nhẹ nhàng, thư thái trong ký ức của biết bao người.

Cứ 185 người dân, có 1 người là cán bộ, công chức cấp xã

(HBĐT) - Hiện nay, tổng số cán bộ, công chức toàn tỉnh có 4.555 chỉ tiêu. Trong đó cán bộ chuyên trách cấp xã 2.107 chỉ tiêu, công chức cấp xã 2.448 chỉ tiêu. Số người hoạt động không chuyên trách cấp xã 3.056 chỉ tiêu. Trung bình 1 xã phải chi trả tiền lương, các khoản phụ cấp 111,14 hệ số lương cơ bản cho cán bộ, công chức, người không chuyên trách ở cấp xã.