(HBĐT) - Chiều ngày 19/7, đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh đã đến thăm hỏi, tặng quà các mẹ Việt Nam anh hùng tại huyện Lạc Sơn và Yên Thuỷ. Cùng đi với đoàn có các đồng chí lãnh đạo Tỉnh đoàn, Công ty Điện lực Hoà Bình, Công ty cổ phần Xi măng X18 và lãnh đạo huyện ủy, UBND huyện Lạc Sơn, Yên Thủy.


Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch  UBND tỉnh thăm, tặng quà mẹ VNAH Lê Thị Dậu, thị trấn Hàng Trạm (Yên Thuỷ).

Đến thăm và tặng quà mẹ Bùi Thị Chửng, sinh năm 1923, xóm Ngái, xã Ân Nghĩa (Lạc Sơn) có con trai là liệt sỹ Bùi Văn Tạch; Mẹ Lê Thị Dậu, sinh năm 1920, khu 11, thị trấn Hàng Trạm có 2 con trai là liệt sỹ Phạm Khánh Ngọc và liệt sỹ Vũ Ngọc Kim, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh to lớn của các Mẹ trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, bảo vệ Tổ quốc và xây dựng quê hương. Đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục có những hoạt động thiết thực, chăm lo đời sống của các mẹ Việt anh hùng, gia đình chính sách.

Thay mặt đoàn, đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh đã trao quà của Chủ tịch nước, Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam tỉnh các mẹ VNAH ; các thành viên tham gia đoàn cũng ân cần thăm hỏi động viên và tặng quà cho các mẹ VNAH trên địa bàn huyện Lạc Sơn và Yên Thuỷ.


                                                                Hồng NgọcCác tin khác


Xã Kim Bôi chăm lo đời sống người có công

(HBĐT) - Xã Kim Bôi, huyện Kim Bôi còn thuần nông, đời sống người dân gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên, trong những năm qua, phong trào "Đền ơn - đáp nghĩa” được phát động sâu rộng trong xã đã đạt được kết quả cao. Năm 2011, xã xóa hoàn toàn nhà dột nát cho gia đình người có công với cách mạng; thu nhập bình quân của gia đình người có công đạt mức trung bình khá chiếm trên 90%.

Vụ trao nhầm con ở Ba Vì: Hai bé được trao trả về gia đình

Sáng 19-7, tại Bệnh viện đa khoa huyện Ba Vì (Hà Nội) đã diễn ra buổi gặp mặt và trao hai bé trong vụ nhầm con 6 năm trước về với gia đình bố mẹ ruột của mình.

Nhiều đoạn đường bị sạt lở do mưa lũ

(HBĐT) - Theo Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Đà Bắc, tính đến 15giờ chiều 19/7, ảnh hưởng bão số 03 có tên là Sơn Tinh đã gây mưa lớn trên địa bàn huyện Đà Bắc.

Di dời 77 hộ dân tại các điểm có nguy cơ sạt lở đất và lũ quét đến nơi an toàn

(HBĐT) - Theo thông tin từ Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai huyện Kim Bôi, trong những ngày qua do ảnh hưởng của cơn bão số 3, trên địa bàn huyện đã xảy ra mưa to đến rất to, nước tại các sông, suối trên địa bàn huyện dâng nhanh. Cùng với đó, tại một số điểm tiếp tục có nguy cơ sạt lở gây nguy hiểm đến tính mạnh người dân.

Kỳ Sơn: Khẩn trương bơm tiêu úng cứu 20 ha lúa tại xã Phú Minh

(HBĐT) - Theo thống kê của Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện Kỳ Sơn, do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 3, tính đến thời điểm này, trên địa bàn huyện Kỳ Sơn tiếp tục có mưa to đến rất to. Do ảnh hưởng của xả lũ hồ thủy điện Hòa Bình và lượng mưa trên địa bàn huyện, nhiều hoa màu và tài sản của nhân dân đã bị thiệt hại.

Thiệt hại do mưa lũ ước tính lên đến 1.510.000 triệu đồng

(HBĐT) - Theo báo cáo của Ban chỉ huy PCTT&TKCC huyện Lương Sơn, cho đến thời điểm này, trên địa bàn huyện Lương Sơn tiếp tục có mưa to đến rất to. Lương mưa đo được tại trạm khí tượng thủy văn Lương Sơn là 70,9mm; mực nước lúc 2 giờ ngày 19/67/2018 trên sông Bùi là 21,03 m, trên báo động cấp I là 0,03 m, hiện nay mực nước đang tiếp tục dâng.