(HBĐT) - Chiều ngày 19/7, đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh đã đến thăm hỏi, tặng quà các mẹ Việt Nam anh hùng tại huyện Lạc Sơn và Yên Thuỷ. Cùng đi với đoàn có các đồng chí lãnh đạo Tỉnh đoàn, Công ty Điện lực Hoà Bình, Công ty cổ phần Xi măng X18 và lãnh đạo huyện ủy, UBND huyện Lạc Sơn, Yên Thủy.


Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch  UBND tỉnh thăm, tặng quà mẹ VNAH Lê Thị Dậu, thị trấn Hàng Trạm (Yên Thuỷ).

Đến thăm và tặng quà mẹ Bùi Thị Chửng, sinh năm 1923, xóm Ngái, xã Ân Nghĩa (Lạc Sơn) có con trai là liệt sỹ Bùi Văn Tạch; Mẹ Lê Thị Dậu, sinh năm 1920, khu 11, thị trấn Hàng Trạm có 2 con trai là liệt sỹ Phạm Khánh Ngọc và liệt sỹ Vũ Ngọc Kim, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh to lớn của các Mẹ trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, bảo vệ Tổ quốc và xây dựng quê hương. Đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục có những hoạt động thiết thực, chăm lo đời sống của các mẹ Việt anh hùng, gia đình chính sách.

Thay mặt đoàn, đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh đã trao quà của Chủ tịch nước, Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam tỉnh các mẹ VNAH ; các thành viên tham gia đoàn cũng ân cần thăm hỏi động viên và tặng quà cho các mẹ VNAH trên địa bàn huyện Lạc Sơn và Yên Thuỷ.


                                                                Hồng NgọcCác tin khác


Hiệu quả mô hình thu gom phế liệu tại thị trấn Thanh Hà

(HBĐT) - Xuất phát từ thực tế trong sinh hoạt hàng ngày, hộ gia đình nào cũng có phế liệu như túi nilon, vỏ lon, vỏ hộp nhưng sau khi sử dụng, thường được vứt bừa bãi, vừa lãng phí, vừa ảnh hưởng đến môi trường, Hội phụ nữ thị trấn Thanh Hà, huyện Lạc Thủy đã xây dựng mô hình tổ phụ nữ tiết kiệm phế liệu bảo vệ môi trường. Sau gần 1 năm triển khai, mô hình đã đạt được những kết quả khả quan, không chỉ góp phần làm xanh – sạch – đẹp môi trường mà còn tạo được nguồn quỹ để hỗ trợ các hội viên nghèo ổn định cuộc sống.

Lợi ích từ bộ công cụ tập trung dữ liệu

(HBĐT) - Theo lộ trình đến hết ngày 31/10/2017, toàn ngành BHXH sẽ áp dụng bộ công cụ tập trung dữ liệu quản lý chính sách BHXH.

Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp ủng hộ hơn 700 triệu đồng quỹ cứu trợ đồng bào bị thiên tai

(HBĐT) - Theo báo cáo của Ban Cứu trợ, Ủy ban MTTQ tỉnh, tính từ ngày 13/9 sau khi Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh phát động ủng hộ đồng bào bị thiên tai bão lũ đến nay đã có 27 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tham gia ủng hộ và đăng ký ủng hộ quỹ cứu trợ đồng bào bị ảnh hưởng thiên tai trên địa bàn tỉnh Hòa Bình.

ABIC Hà Nội: Chi trả gần 500 triệu đồng cho gia đình khách hàng bị chết và mất tích trong trận lũ vừa qua

(HBĐT) - Sáng ngày 19/10, ABIC Hà Nội – Chi nhánh Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank) cùng với đại diện Agribank tỉnh Hoà Bình và Agribank Chi nhánh Tân Lạc tổ chức trao 70 triệu đồng tiền bảo hiểm Bảo An tín dụng cho 2 hộ gia đình có người vay vốn tại Agribank Tân Lạc thiệt mạng trong vụ sạt lở đất rạng sáng ngày 12/10 tại xóm Khanh, xã Phú Cường (Tân Lạc) vừa qua.

Sở TN&MT ủng hộ trên 22 triệu đồng cho đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Ngày 19/10, hưởng ứng Lời kêu gọi ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do hoàn lưu áp thấp nhiệt đới gây ra của Ủy Ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh, với tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách”, nhằm kịp thời động viên về vật chất và tinh thần, chia sẻ khó khăn, hỗ trợ giúp đỡ người dân ổn định sản xuất và cuộc sống, Công đoàn Sở TN&MT đã phát động phong trào vận động quyên góp ủng hộ chia sẻ khó khăn với đồng bào chịu hậu quả bởi mưa lũ, thiên tai.

Hỗ trợ kinh phí khắc phục thiệt hại do hoàn lưu áp thấp nhiệt đới gây ra

HBĐT) - Ban Cứu trợ - UBMTTQ tỉnh vừa ban hành Quyết định số 206/QĐ-BCT và Quyết định số 207/QĐ-BCT về việc hỗ trợ kinh phí khắc phục thiệt hại do hoàn lưu áp thấp nhiệt đới gây ra.