(HBĐT) - Ngày 12/9, Sở LĐ-TB&XH tổ chức hội nghị tập huấn giải quyết tranh chấp lao động. Tham gia lớp tập huấn có gần 100 học viên là lãnh đạo, cán bộ làm công tác công đoàn các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh và hòa giải viên lao động ở các huyện, thành phố.


Cán bộ Cục Quan hệ lao động- Tiền lương (Bộ LĐ-TB&XH) truyền đạt các nội dung của lớp tập huấn.

 Các học viên đã được cán bộ Cục Quan hệ lao động- Tiền lương (Bộ LĐ-TB&XH) truyền đạt những nội dung chủ yếu như: Tranh chấp lao động cá nhân, tranh chấp lao động tập thể về quyền, tranh chấp lao động tập thể về lợi ích. Trình tự giải quyết tranh chấp lao động cá nhân thông qua khiếu nại, thụ lý giải quyết khiếu nại lần đầu về lao động, thụ lý giải quyết khiếu nại lần hai. Giải quyết tranh chấp lao động cá nhân thông qua hòa giải. Giải quyết tranh chấp lao động cá nhân tại Tòa án nhân dân. Trình tự giải quyết tranh chấp lao động tập thể về quyền của Chủ tịch UBND xã, của Tòa án (theo Luật tố tụng dân sự). Trình tự thủ tục tiến hành đình công và trình tự giải quyết cuộc đình công xảy ra không đúng trình tự quy định của pháp luật…

 

                                                               PV

Các tin khác


Xuân về trên khắp mọi miền đất nước

Một mùa xuân mới lại về, muôn hoa đua nhau khoe sắc thắm. Không khí đón Xuân mới rộn ràng, ấm cúng, vui tươi đang được lan tỏa, trải rộng trên khắp mọi miền đất nước.

Góp tình, trao Tết, đón xuân sang

(HBĐT) - Hôm nay, bốn mẹ con chị Đinh Thị Xiêu (xóm Khanh, xã Phú Cường, huyện Tân Lạc) làm cơm chuyển về nhà mới. Từ nay, ngôi nhà 2 tầng được xây thô rất đơn giản và gọn gàng kia sẽ là mái ấm yên ổn cho bốn mẹ con cùng nhau sinh sống, quên đi những ám ảnh kinh hoàng trong cái đêm 12/10/2017 - khi hàng nghìn m3 đất đá khu vực thác Khanh đổ ập xuống, vùi lấp toàn bộ 8 căn nhà trong đó có căn nhà nhỏ của bốn mẹ con chị Xiêu. Sau gần 4 tháng gồng mình vượt qua giai đoạn khó khăn nhất, giờ đây, tiếng cười vui đang tràn ngập gia đình chị. Mâm cỗ tân gia chẳng nhiều nhặn gì nhưng chứa chan trong đó là biết bao tình người nồng ấm, đánh dấu mùa xuân đầu tiên, cái Tết đầu tiên của gia đình chị trong ngôi nhà mới.

Tết cuối bên căn nhà cũ

(HBĐT) - Trận mưa lịch sử hồi tháng 10/2017 đã cướp đi hàng trăm ngôi nhà của người dân trong tỉnh. Nhiều hộ gia đình đã và đang ở trong những căn lều tạm, ở nhờ hay quay về nhà cũ trong nỗi lo thấp thỏm. 9 khu tái định cư đang được khẩn trương thi công để bàn giao mặt bằng cho các hộ xây nhà mới. Và tết này nhiều hộ đón tạm cái tết trong căn nhà cũ và khu tái định cư tạm.

Nhóm Áo Đỏ Hòa Bình tặng 50 suất quà Tết cho bệnh nhân nghèo

(HBĐT) - Vừa qua, nhóm Áo Đỏ Hòa Bình đã tổ chức chương trình tặng quà Tết cho 50 bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viên Đa khoa tỉnh.

Tặng 20 suất quà cho học sinh nghèo xóm Thung 2, xã Quý Hòa, huyện Lạc Sơn

Vừa qua, CLB Phượt 28 và CLB Phượt Thiện nguyện Lạc Sơn đã tổ chức chương trình tặng quà Tết cho em học sinh của chi Thung 2, Trường Tiểu học xã Quý Hòa (Lạc Sơn).

Tết về trên vùng bưởi đỏ Tân Lạc

(HBĐT) - Càng những ngày giáp Tết Nguyên đán, sức hút của vùng bưởi đỏ Tân Lạc càng tăng cao. Dưới bàn tay chăm sóc của người dân nơi đây, những cây bưởi đã trổ nhánh, đơm hoa như chạy đua với thời gian.