(HBĐT) - Ngày 3/12, tại Tượng đài Bác Hồ, Công ty Thủy điện Hòa Bình, Bộ LĐTB&XH; Ngân hàng Chính sách xã hội; Trung tâm tin tức 24h – Đài truyền hình Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh tổ chức chương trình "Cặp lá yêu thương” tại Hòa Bình. Đến dự có đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Tô Đức, Phó Cục trưởng Cục Bảo trợ xã hội, Bộ LĐ-TB&XH; cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, một số cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm cùng đông đảo nhân dân đến tham dự.


Các đại biểu, nhà hảo tâm tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.


Nhóm nhạc Oplus sẻ chia với hoàn cảnh em Phạm Ngọc Hiếu ở Huyện Lạc Sơn và nhận đỡ đầu, hỗ trợ gia đình em trong thời gian tới.

Chương trình đã chia sẻ với khán giả truyền hình về những hoàn cảnh khó khăn cần sự sẻ chia, giúp đỡ của cộng đồng như: gia đình 2 chị em Lò Anh Văn, ở xã Đoàn Kết, huyện Đà Bắc bị lũ cuốn trôi tất cả nhà cửa, sách vở; em Phạm Ngọc Hiếu ở huyện Lạc Sơn bố mẹ mất sớm, hiện em đang được một người bạn của mẹ nhận nuôi, nhưng hiện tại hoàn cảnh em rất khó khăn. Đặc biệt, tại chương trình, 34 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh đã được các nhà hảo tâm, cá nhân, doanh nghiệp đã thông qua chương trình hỗ trợ mỗi em 400 nghìn đồng/tháng, và tặng thêm các phần quà thiết yếu như cặp, sách vở, chăn… nhằm động viên các em vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

"Cặp lá yêu thương”là chương trình thiện nguyện, đã từng được thực hiện ở nhiều tỉnh thành khác nhau trên đất nước Việt Nam với mong muốn nhân rộng vòng tay nhân ái và sự giúp đỡ của cộng đồngvới những hoàn cảnh khó khăn đang chịu thiệt thòi. Chương trình giới thiệu đến khán giả cả nước những hoàn cảnh khó khăn, qua đó, kết nối giữa các nhà hảo tâm (lá lành) và những người có hoàn cảnh khó khăn (lá chưa lành) nhằm hình thành các "cặp lá yêu thương” giúp nhau vượt qua gian khó. Chương trình có ý nghĩa nhân văn thiết thực, góp phần động viên, chia sẻ và giúp đỡ những em nhỏ có hoàn cảnh gia đình khó khăn, giúp các em có thêm điều kiện và nghị lực để tiếp tục đến trường, dần hiện thực hóa ước mơ của mình. Bên cạnh đó, khơi dậy truyền thống lá lành đùm lá rách của dân tộc.


                                                                         Đồng Hương


Các tin khác


Kỳ Sơn: Nghĩa trang liệt sĩ mới đổ sập gây hoang mang dư luận

(HBĐT) - Rạng sáng ngày 21/7, sau mấy ngày mưa kéo dài liên tục, người dân khu 2, thị trấn Kỳ Sơn (Kỳ Sơn) bất ngờ nghe thấy một âm thanh khá lớn. Dứt tiếng động mọi người đổ ra ngoài xem thì thật hãi hùng, toàn bộ taluy âm phía bên phải của nghĩa trang Liệt sĩ mới huyện Kỳ Sơn, khu 2 thị trấn Kỳ Sơn bỗng chốc đổ ập xuống, tan hoang. Bê tông, sắt, gạch đá, đất, cát ngổn ngang lấp kín một con đường dân sinh cạnh đó, khối lượng ước chừng lên đến cả nghìn m3.

Lãnh đạo huyện Đà Bắc thăm hỏi gia đình bị thiệt hại do mưa lũ

(HBĐT) - Ngày 21/7, Đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Đức Dũng - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Đà Bắc cùng lãnh đạo các cơ quan ban ngành, thành viên ban chỉ huy phòng chống lũ bão và tìm kiếm cứu nạn huyện Đà bắc đã đến thăm hỏi động viên gia đình có người bị tử vong do mưa lũ.

Cận cảnh ngôi nhà nghỉ bị vùi lấp do mưa lũ

(HBĐT) - Nhiều hộ dân hiện đang sinh sống tại khu vực cạnh đập thuỷ điện Hoà Bình thuộc tổ 21, phường Tân Thịnh hiện đang sống trong tình trạng khá hoang mang. Nguyên nhân do ảnh hưởng bởi cơn bão số 3 vừa qua đã gây mưa nhiều, làm hàng ngàn m3 đất từ quả đồi sau lưng các dãy nhà dần đổ ập vào nhà.

Sơ tán các hộ dân có nguy cơ sạt trượt ra khỏi vùng nguy hiểm

(HBĐT) - Từ 13 giờ đến 17 giờ ngày 21/7/2018 trên địa bàn huyện Lương Sơn đã có mưa to đến rất to; tổng lượng mưa đo được tại trạm khí tượng thủy văn Lâm Sơn trong ngày là 228 mm; mực nước trên sông Bùi cao nhất Hmax = 24,25m trên báo động III là 1,25m lúc 14 giờ.

Cao Phong: Hơn 80 ha lúa, hoa màu và cây ăn quả bị thiệt hại do mưa lũ

(HBĐT) - Theo thông tin của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Cao Phong, do ảnh hưởng của hoàn lưu báo số 3, trên địa bàn đã xảy ra mưa kéo dài trong nhiều ngày qua.

Mưa lớn gây sạt lở nhiều tuyến đường trên địa bàn huyện Kỳ Sơn

(HBĐT) - Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3, từ tối 20/7 đến 21/7, trên địa bàn huyện Kỳ Sơn tiếp tục có mưa to đến rất to. Theo thống kê của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Kỳ Sơn, mưa lớn đã gây hậu quả nghiêm trọng về tài sản và hoa màu của người dân.