(HBĐT) - Ngày 15/5, Sở VH,TT&DL phối hợp Cựu tù Chính trị Côn Đảo (thành phố Hồ Chí Minh) và Công ty TNHH MTV Muối Việt Nam tổ chức tặng 300 suất quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại 3 xã Tuân Đạo, Phúc Tuy, Văn Sơn (Lạc Sơn).


Đại diện Sở VH,TT&DL và Cựu tù Chính trị Côn Đảo (thành phố Hồ Chí Minh), Công ty TNHH MTV Muối Việt Nam tặng quà cho các hộ nghèo xã Văn Sơn (Lạc Sơn)

 

Tuân Đạo, Phúc Tuy, Văn Sơn là 3 xã đặc biệt khó khăn của huyện Lạc Sơn, thu nhập bình quân đầu người còn thấp, tỷ lệ hộ nghèo và cận nghèo chiếm trên 40%. Tại mỗi nơi đến thăm, Đoàn đã tặng mỗi xã 100 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của 3 xã. Mỗi suất quà bao gồm: gạo, muối, quạt và tiền mặt với tổng giá trị trên 200 triệu đồng.

Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa, góp phần chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống, để các hộ gia đình nghèo trên địa bàn 3 xã có thêm điều kiện phát triển kinh tế. Đồng thời, cũng là hoạt động thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong việc chăm lo đời sống cho người nghèo, động viên người dân các xã đặc biệt khó khăn khắc phục, vươn lên trong cuộc sống.

 


Đoàn tặng quà cho các hộ nghèo xã Tuân Đạo (Lạc Sơn)

Hồng Ngọc

 

Các tin khác


Sở Thông tin và Truyền thông triển khai nhiệm vụ năm 2019

(HBĐT) - Sáng 18/1, Sở TT&TT tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

Quan tâm thực thi chính sách bảo vệ trẻ em

(HBĐT) - Theo thống kê của Sở LĐ-TB&XH, toàn tỉnh hiện có 222.080 trẻ em, chiếm 26,4% dân số. Trong đó có 115.014 trẻ em nam, 110.066 trẻ em nữ; 61.979 trẻ em dân tộc Kinh, 160.101 trẻ em dân tộc khác; 2.036 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và 32.799 trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt. Trong những năm qua, tỉnh ta quan tâm thực thi các chính sách, văn bản hướng dẫn của Đảng, Nhà nước liên quan đến công tác bảo vệ trẻ em.

Nông dân xã Phú Thành hối hả chuẩn bị hoa phục vụ Tết Nguyên đán

(HBĐT) - Là một trong những người trồng hoa lâu năm ở xã Phú Thành (Lạc Thủy), vườn hoa nhà chị Nguyễn Thị Nhã, thôn Tân Phú trở thành địa chỉ tin cậy của khách hàng gần xa. Nghe nhiều người khen ngợi, chúng tôi tìm đến vườn hoa của gia đình chị. Quả thật những lời khen không sai. Đứng giữa vườn hoa, chúng tôi bị cuốn hút bởi màu sắc rực rỡ, hương thơm quyến rũ của các loài hoa.

Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ Nông dân tỉnh trao quà và áo ấm cho trẻ em vùng cao Kỳ Sơn

(HBĐT) - Ngày 17/1, Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ Nông dân (Hội Nông dân tỉnh) đã tổ chức trao tặng quà và áo ấm cho các em nhỏ chi Bình Tiến, Dối, trường Mầm non xã Dân Hạ, huyện Kỳ Sơn. Tham gia cùng đoàn có lãnh đạo Huyện ủy Kỳ Sơn, Đảng ủy, UBND, các ngành, đoàn thể xã Dân Hạ, huyện Kỳ Sơn.

Hội Nông dân huyện Tân Lạc triển khai nhiệm vụ năm 2019

(HBĐT) - Ngày 17/1, Hội Nông dân huyện Tân Lạc tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác hội và phong trào nông dân năm 2018; triển khai nhiệm vụ năm 2019. Đến dự hội nghị có lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh.

Tọa đàm tuyên truyền phòng- chống tội phạm, phòng- chống ma túy

(HBĐT) - Ngày 17/1, tại Cơ sở cai nghiện ma túy số 1, Ban chỉ đạo thực hiện Nghị quyết liên tịch số 03 tỉnh tổ chức buổi tọa đàm tuyên truyền phòng- chống tội phạm, phòng- chống ma túy. Tham dự có đại diện lãnh đạo Công an tỉnh, Sở LĐ-TB&XH, Tỉnh Đoàn cùng trên 300 học sinh trường THPT Ngô Quyền và học viên cơ sở cai nghiện ma túy số 1.