(HBĐT) - Ngày 15/5, Sở VH,TT&DL phối hợp Cựu tù Chính trị Côn Đảo (thành phố Hồ Chí Minh) và Công ty TNHH MTV Muối Việt Nam tổ chức tặng 300 suất quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại 3 xã Tuân Đạo, Phúc Tuy, Văn Sơn (Lạc Sơn).


Đại diện Sở VH,TT&DL và Cựu tù Chính trị Côn Đảo (thành phố Hồ Chí Minh), Công ty TNHH MTV Muối Việt Nam tặng quà cho các hộ nghèo xã Văn Sơn (Lạc Sơn)

 

Tuân Đạo, Phúc Tuy, Văn Sơn là 3 xã đặc biệt khó khăn của huyện Lạc Sơn, thu nhập bình quân đầu người còn thấp, tỷ lệ hộ nghèo và cận nghèo chiếm trên 40%. Tại mỗi nơi đến thăm, Đoàn đã tặng mỗi xã 100 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của 3 xã. Mỗi suất quà bao gồm: gạo, muối, quạt và tiền mặt với tổng giá trị trên 200 triệu đồng.

Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa, góp phần chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống, để các hộ gia đình nghèo trên địa bàn 3 xã có thêm điều kiện phát triển kinh tế. Đồng thời, cũng là hoạt động thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong việc chăm lo đời sống cho người nghèo, động viên người dân các xã đặc biệt khó khăn khắc phục, vươn lên trong cuộc sống.

 


Đoàn tặng quà cho các hộ nghèo xã Tuân Đạo (Lạc Sơn)

Hồng Ngọc

 

Các tin khác


Thành phố Hòa Bình huy động nguồn lực xây dựng khu tái định cư

(HBĐT) - Trong đợt mưa lũ lịch sử từ ngày 9 đến ngày 13/10/2017, thành phố Hòa Bình bị thiệt hại nặng nề về nhà cửa, tài sản và hoa màu. Trong đó, có 110 hộ nằm trong khu vực bị sạt lở đất đá, taluy có nhiều vết sụt lún, nguy hiểm đến tính mạng và tài sản; 25 hộ bị sạt lở đất đá vùi lấp vào nhà.

Hội LHTN tỉnh bàn giao nhà nhân ái tại huyện Đà Bắc

(HBĐT) - Ngày 23/5, Hội liên hiệp thanh niên tỉnh phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Medlatec (Hà Nội) tổ chức bàn giao nhà nhân ái cho hộ gia đình ông Xa Văn Nuôi, xóm Tra, xã Toàn Sơn, huyện Đà Bắc. Đây là gia đình có công với cách mạng, hoàn cảnh khó khăn của huyện.

Thu hút hội viên bằng những hoạt động thiết thực

(HBĐT) - Là địa bàn còn nhiều khó khăn nhưng trong những năm qua, công tác chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi (NCT) đã được cấp ủy Đảng, chính quyền huyện Mai Châu đặc biệt quan tâm. Qua đó thu hút đông đảo NCT tham gia sinh hoạt Hội, đồng thời giúp hội viên sống vui, sống khỏe, sống có ích.

Ra mắt câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau phường Tân Thịnh

(HBĐT) - Hội NCT phường Tân Thịnh (TP Hòa Bình) vừa phối hợp tổ chức ra mắt CLB liên thế hệ tự giúp nhau thuộc tổ 18, phường Tân Thịnh.

112 hộ người cao tuổi thu nhập từ 200 triệu đồng trở lên

(HBĐT) - Hội NCT huyện Cao Phong vừa tổ chức hội nghị biểu dương NCT tiêu biểu SX-KD giỏi giai đoạn 2012 - 2017.

Phát động và trao tặng 2.000 mũ bảo hiểm cho học sinh trường THPT Công nghiệp và THPT Dân tộc Nội trú

(HBĐT) - Ngày 23/5, tại trường THPT Công Nghiệp, Ủy ban ATGT Quốc gia, UBND tỉnh và Công ty Honda Việt Nam đã phối hợp tổ chức Lễ phát động chương trình trao tặng mũ bảo hiểm năm 2018 với chủ đề "Cùng Honda chắp cánh tương lai”. Chương trình có sự tham dự của lãnh đạo Ủy ban ATGT Quốc gia, Công ty Honda Việt Nam, Bộ Giáo dục & Đào tạo. Phía tỉnh ta có đồng chi Đinh Văn Dực, TUV, Phó Chủ tịch HĐND.