(HBĐT) - Ngày 10/7, UBND huyện Lạc Sơn tổ chức hội nghị triển khai Luật tín ngưỡng, tôn giáo và Nghị định số 162/2017/NĐ-CP ngày 30/12/2017 của Chính Phủ cho hơn 100 đại biểu là thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Công chức phụ trách công tác tôn giáo các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Hiện nay, huyện Lạc Sơn có 2 tôn giáo chính là Công giáo và Phật giáo. Trong đó Công giáo có 2.638 tín đồ và Phật giáo có khoảng 700 tín đồ.


Toàn cảnh hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được cán bộ Phòng Tôn giáo Sở Nội vụ triển khai các quy định của Luật tín ngưỡng, tôn giáo năm 2016 và Nghị định 162/2017/NĐ-CP của Chính Phủ. Theo đó, Luật Tín ngưỡng, tôn giáo năm 2016 được Quốc hội thông qua ngày 18/11/2016 với 9 chương, 68 Điều, có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2018, đây là một bước tiến mới có ý nghĩa quan trọng đối với việc đảm bảo hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo ở Việt Nam. Luật Tín ngưỡng, tôn giáo năm 2016 cũng có những điểm mới cơ bản như: mở rộng chủ thể thực hiện quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo; bổ sung nội dung được tập trung sinh hoạt tôn giáo riêng tại cơ sở tôn giáo hoặc tại địa điểm hợp pháp khác ở Việt Nam; được mời chức sắc, nhà tu hành là người Việt Nam hoặc người nước ngoài giảng đạo. Hội nghị cũng đã thông tin các quy định của Nghị định 162/2017/NĐ-CP ngày 30/12/2017 của chính phủ gồm có 6 chương, 25 điều, quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo.

Thông qua hội nghị nhằm đưa quy định của pháp luật về tôn giáo, tín ngưỡng vào thực tiễn, đáp ứng yêu cầu công tác tôn giáo trong tình hình mới, đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo theo quy định; để từ đó nâng cao hiểu biết pháp luật, ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật cho các chức sắc, chức việc các tôn giáo, đại diện ban quản lý các cơ sở tín ngưỡng và nhân dân, góp phần ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.


                                                                                 Dương Liễu                            


Các tin khác


Mưa lớn gây sạt lở nhiều tuyến đường trên địa bàn huyện Kỳ Sơn

(HBĐT) - Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3, từ tối 20/7 đến 21/7, trên địa bàn huyện Kỳ Sơn tiếp tục có mưa to đến rất to. Theo thống kê của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Kỳ Sơn, mưa lớn đã gây hậu quả nghiêm trọng về tài sản và hoa màu của người dân.

Đà Bắc: 1 người chết do sạt lở đất trong đêm

(HBĐT)- Theo thông tin từ Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Đà Bắc, trong đêm 20 rạng sáng ngày 21/7 trên địa bàn huyện tiếp tục có mưa to kéo dài. Với lượng mưa lớn nên đã gây ra hiện tượng sạt lở đất tại nhiều điểm trong toàn huyện.

Thành phố Hòa Bình khẩn cấp di dời người dân ra khỏi vùng nguy trượt sạt

(HBĐT) - Chính quyền Thành phố đang quyết liệt chỉ đạo di dời người dân ra khỏi các khu vực nguy cơ cao sạt lở.

Huấn luyện xây dựng hệ thống quản lý an toàn vệ sinh lao động cho 200 người

(HBĐT) - Trong 2 ngày từ 19- 20/7, Sở Lao động- Thương binh và Xã hội tổ chức 2 lớp huấn luyện xây dựng hệ thống quản lý an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ). Tham dự lớp huấn luyện có 200 người là chủ sử dụng lao động, đại diện ban chấp hành công đoàn, người làm công tác ATVSLĐ hoặc cán bộ kiêm nhiệm của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Xã Kim Bôi chăm lo đời sống người có công

(HBĐT) - Xã Kim Bôi, huyện Kim Bôi còn thuần nông, đời sống người dân gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên, trong những năm qua, phong trào "Đền ơn - đáp nghĩa” được phát động sâu rộng trong xã đã đạt được kết quả cao. Năm 2011, xã xóa hoàn toàn nhà dột nát cho gia đình người có công với cách mạng; thu nhập bình quân của gia đình người có công đạt mức trung bình khá chiếm trên 90%.