(HBĐT) - Ngày 11/2 (tức ngày 7 tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019) tại Trung tâm huấn luyện Dự bị động viên tỉnh, Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Kỷ Hợi năm 2019.


Tại buổi lễ, lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh đã yêu cầu từng CBCS chú trọng việc chăm sóc, bảo vệ những vườn cây, rừng cây sau khi trồng.

Tại lễ phát động, CBCS cơ quan Bộ CHQS tỉnh đã tham gia trồng mới và chăm sóc hàng trăm cây xanh lấy bóng mát, cây ăn quả, cây lấy gỗ nhằm tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp tại đơn vị.

Thực hiện phong trào "Tết trồng cây”, trong những năm qua LLVT tỉnh đã tổ chức trồng mới được hàng chục ha, khoanh nuôi, chăm sóc và bảo vệ được gần 500ha rừng. Cùng với đó, từng cơ quan, đơn vị LLVT đều có vườn cây, rừng cây và tham gia bảo vệ, chăm sóc rừng cây tại địa phương. Phong trào trồng cây, trồng rừng của LLVT tỉnh đã góp phần đem lại hiệu quả kinh tế. Đồng thời đã tạo ra cảnh quan môi trường "Xanh - Sạch - Đẹp” ở từng cơ quan, đơn vị.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh đã yêu cầu để phong trào trồng cây tiếp tục được lan toả, nhân rộng, các cơ quan, đơn vị và từng CBCS chú trọng việc chăm sóc, bảo vệ những vườn cây, rừng cây sau khi trồng đảm bảo hiệu quả, chát lượng, thiết thực, tránh phô trương, hình thức; huy động được mọi tầng lớp nhân dân, các cơ quan, đơn vị, học sinh cùng tham gia...


PV


Các tin khác


Sôi nổi khí thế thi đua hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2019

(HBĐT) - Để tạo không khí vui tươi, sôi nổi chào mừng ngày Quốc tế Lao động 1/5, hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2019, các cấp Công đoàn trong tỉnh sẽ tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực. Trong đó, nổi bật là không khí thi đua lao động, sản xuất tại các địa phương, đơn vị, doanh nghiệp được phát động, diễn ra với khí thế và quyết tâm phấn đấu giành những kết quả cao nhất.

Công đoàn ngành Công Thương chăm lo đời sống công nhân lao động

(HBĐT) -Công đoàn ngành Công Thương Hòa Bình hiện có 16 Công đoàn cơ sở (CĐCS) trực thuộc với gần 2.100 đoàn viên. Trong đó có 80% đoàn viên làm việc ở khu vực ngoài Nhà nước. Để làm tốt chức năng của mình, Công đoàn ngành đã chỉ đạo các CĐCS tập trung thực hiện nghiêm quy chế dân chủ trong cơ quan, doanh nghiệp, phát huy sức sáng tạo của cá nhân, tập thể, góp phần nâng cao hiệu quả lao động, sản xuất, hoàn thành các chỉ tiêu thi đua.

Hội thi tìm hiểu kiến thức về “An toàn thực phẩm”, “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”

(HBĐT) - Vừa qua, LĐLĐ huyện Đà Bắc phối hợp với Hội Phụ nữ huyện tổ chức hội thi tìm hiểu kiến thức về "An toàn thực phẩm”, "An toàn cho phụ nữ và trẻ em” cho nữ công nhân, viên chức, lao động trên địa bàn huyện. Hội thi nhằm mục đích tuyên truyền, giáo dục, vận động phụ nữ tham gia giải quyết các vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ như xâm hại, bạo hành phụ nữ và trẻ em, phòng - chống ngộ độc thực phẩm, phòng- chống mại dâm, ma túy.

Phụ nữ xã Quý Hòa xây dựng gia đình no ấm, hạnh phúc

(HBĐT) -Chị Bùi Thị Nhương, Chủ tịch Hội LHPN xã Quý Hòa (Lạc Sơn) cho biết: Hội hiện có 1.135 hội viên, sinh hoạt tại 10 chi hội. Trong những năm qua, "Xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc” là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được Hội LHPN xã chú trọng thực hiện và đem lại hiệu quả ý nghĩa, thiết thực, tạo sức hút đối với đông đảo phụ nữ, đóng góp tích cực vào phát triển KT-XH, giữ gìn TTATXH trên địa bàn.

Đưa trẻ đi giám định xâm hại tình dục: Lòng vòng đùn đẩy 5 - 7 cơ quan

Bà Nguyễn Thị Thu Hà - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam bày tỏ sự xót xa khi phụ huynh đưa con đi giám định xâm hại tình dục đến 5 – 7 cơ quan mà đơn vị này chỉ sang đơn vị kia gây khó khăn cho gia đình.

Huyện Yên Thủy: Hơn 10 nhà dân bị tốc mái do mưa lốc 

(HBĐT) - Chiều tối ngày 21/4, trên địa bàn huyện Yên Thủy có mưa vừa, có lúc mưa to kèm theo gió giật mạnh gây thiệt hại về nhà cửa, hoa màu.