(HBĐT) - Sáng 11/6, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh đã tiến hành giám sát việc thực hiện Chương trình bảo vệ trẻ em giai đoạn 2016 - 2020 tại UBND huyện Lạc Sơn. Quang cảnh buổi giám sát.

Thực hiện Chương trình bảo vệ trẻ em giai đoạn 2016 - 2020, huyện Lạc Sơn đã thành lập Ban Bảo vệ chăm sóc trẻ em từ cấp huyện đến xã. Các cấp ủy Đảng đã tích cực lãnh đạo, chỉ đạo chính quyền, đoàn thể triển khai các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em (BVCS&GDTE). Tổ chức nhiều hoạt động nhằm tạo môi trường, điều kiện thuận lợi để trẻ em được chăm sóc, học tập, vui chơi, giải trí, đảm bảo các quyền lợi cơ bản và được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh...

Bên cạnh kết quả đã đạt được, công tác bảo vệ trẻ em còn bộc lộ một số tồn tại, hạn chế như: nguồn lực dành cho sự nghiệp BVCS&GDTE chưa đáp ứng yêu cầu thực tiễn. Việc quy hoạch, đầu tư xây dựng khu vui chơi, giải trí cho trẻ em chưa được quan tâm đúng mức. Việc cập nhật dữ liệu thông tin trẻ em còn nhiều hạn chế. Tại buổi làm việc, huyện Lạc Sơn đã đề xuất, kiến nghị một số vấn đề liên quan đến kinh phí, cơ chế chỉ đạo điều hành để tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác BVCS&GDTE.

Kết thúc buổi làm việc, đoàn giám sát đề nghị, thời gian tới, huyện tiếp tục thực hiện nghiêm túc Luật Trẻ em. Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động và nâng cao hiệu quả công tác kiểm tra. Nâng cao hiệu quả công tác giám sát và phản biện xã hội để tập trung giải quyết những vấn đề nóng về trẻ em. Bố trí nguồn lực thỏa đáng cho công tác BVCS&GDTE. Chú trọng nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ phụ trách công tác BVCSTE các cấp.


                                                                                                   Đức Phượng

Các tin khác


Sau cuộc điện thoại của "lãnh đạo", tài khoản bay hàng chục triệu đồng

Nhiều nữ giáo viên ở Quảng Trị bị đối tượng lạ gọi điện thoại giả danh là lãnh đạo, thanh tra tỉnh để uy hiếp, lấy số tài khoản ATM, mật khẩu, mã xác thực của ngân hàng dùng trong giao dịch trực tuyến để chiếm đoạt tài sản...

Cảnh giác với tin tức giả trên mạng xã hội

(HBĐT) - Số liệu thống kê từ chương trình đánh giá an ninh mạng của Tập đoàn Bkav cho thấy: 63% người dùng thường xuyên đọc được tin tức giả trên facebook, trong đó, 40% là nạn nhân hàng ngày. Cùng với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của các trang mạng xã hội (MXH), tình trạng tin tức giả cũng tràn ngập, đòi hỏi người dùng MXH phải đề cao cảnh giác khi tiếp cận thông tin.


Huyện Lạc Thủy vẫn “nóng” tình trạng sinh con thứ 3

(HBĐT) - Nhiều năm liên tiếp, Lạc Thủy nằm trong "top” đầu các huyện, thành phố của tỉnh có tỷ lệ sinh con thứ 3 cao. Trong 7 tháng năm nay, huyện đã có 81 trẻ sinh ra là con thứ 3, chiếm 18,4% (tổng số trẻ sinh là 440 trẻ). Đáng nói, tình trạng sinh con thứ 3 xảy ra cả trong đội ngũ cán bộ, đảng viên. 15/15 xã, thị trấn của huyện đều có trường hợp sinh con thứ 3. Sinh con thứ 3 đang có xu hướng gia tăng và diễn biến phức tạp tại huyện Lạc Thủy.

200 người được tập huấn công tác phòng, chống tệ nạn xã hội

(HBĐT) - Ngày 20/8, tại TP Hòa Bình, Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội (Sở LĐ-TB&XH) tổ chức tuyên truyền, tập huấn công tác phòng, chống tệ nạn xã hội (TNXH), mại dâm cho 200 người là công an viên, đoàn viên thanh niên, hội viên phụ nữ các thôn, xóm của 5 huyện: Mai Châu, Lạc Thủy, Kim Bôi, Lương Sơn và TP Hòa Bình.

Khai mạc trại hè huyện Kỳ Sơn năm 2019

(HBĐT) - Huyện Đoàn Kỳ Sơn vừa phối hợp với Phòng LĐTB&XH huyện tổ chức trại hè năm 2019, tuyên truyền phòng - chống tai nạn thương tích, đuối nước, xâm hại tình dục cho trẻ em tại xã Yên Quang.   

Các ngân hàng thương mại góp phần hạn chế "tín dụng đen"

(HBĐT) - Chị Bùi Thị Mai đang công tác tại một cơ quan Nhà nước của huyện Tân Lạc có nhu cầu vốn vay tiêu dùng. Qua kênh của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Hòa Bình, chị được cán bộ ngân hàng hướng dẫn hồ sơ vay vốn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục