(HBĐT) - Nhằm đẩy mạnh hoạt động phong trào trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ), thời gian qua, LĐLĐ huyện Lạc Thủy đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, thu hút đông đảo đoàn viên công đoàn tham gia.

 
Các VĐV tham gia Giải bóng chuyền hơi CNVC-LĐ huyện Lạc Thủy năm 2019.

LĐLĐ huyện đã xây dựng kế hoạch, chương trình hoạt động năm 2019, hướng dẫn các Công đoàn cơ sở (CĐCS) tuyên truyền đầy đủ, kịp thời chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tới 100% đoàn viên công đoàn và người lao động (NLĐ). Ngày hội Tháng công nhân được tổ chức thu hút 400 đoàn viên, công nhân lao động (CNLĐ) tham gia với nhiều hoạt động ý nghĩa như: Mít tinh phát động Tháng Công nhân, Tháng an toàn vệ sinh lao động năm 2019; Giải bóng chuyền hơi CNVC-LĐ thu hút 240 vận động viên, huấn luyện viên tham gia và trên 2.000 cổ động viên. Tổ chức 2 lớp tuyên truyền, triển khai Nghị quyết Đại hội Công đoàn  Việt Nam và Nghị quyết số 16 Công đoàn tỉnh cho 154 Chủ tịch, Phó Chủ tịch CĐCS và 1 lớp cho 227 CNLĐ. Các CĐCS đã tổ chức 64 buổi tuyên truyền cho 2.008 lượt người tham dự; phối hợp với Phòng Tư pháp huyện tổ chức 3 buổi tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật tại chỗ cho CNVC-LĐ tại CĐCS xã Đồng Môn, An Lạc, Công đoàn Công ty TNHH chăn nuôi Lạc Thủy cho 145 người; 32 cuộc tuyên truyền về phòng, chống tệ nạn xã hội, ma túy, mại dâm, HIV/AIDS với 1.620 lượt người tham gia. 71/74 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp triển khai tuyên truyền và xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc lá, kết quả 6 tháng đầu năm đã có 75 đoàn viên, CNVC-LĐ bỏ thuốc lá. 

Các hoạt động nâng cao đời sống cho CNVC-LĐ trong các doanh nghiệp được LĐLĐ huyện quan tâm và đẩy mạnh. Từ đầu năm đến nay đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà CNLĐ tại các doanh nghiệp nhân dịp Tết Nguyên đán và Tháng Công nhân trị giá 145 triệu đồng. LĐLĐ huyện đã đại diện NLĐ ký thỏa ước tập thể với 1 chủ doanh nghiệp có nhiều điều khoản có lợi cho NLĐ (ký với Công ty cổ phần Công nghệ cao Hòa Bình trong tháng 3); tiếp tục đàm phán và ký kết các thỏa thuận hợp tác với 2 đối tác (Bưu điện Lạc Thủy và doanh nghiệp Quyết Nam), các đối tác giảm giá 15 - 20% so với giá niêm yết cho đoàn viên công đoàn mua hàng hóa, sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp. Kết quả, trong 6 tháng đầu năm, số đoàn viên đã được hưởng ưu đãi từ đối tác là trên 200 lượt đoàn viên với tổng số tiền trên 35 triệu đồng.
Cùng với các hoạt động phong trào, LĐLĐ huyện Lạc Thủy cũng  tích cực phát triển CĐCS, đoàn viên công đoàn. Từ đầu năm đến nay, LĐLĐ huyện đã phát triển đoàn viên và thành lập được 1 CĐCS  doanh nghiệp ngoài Nhà nước với 114 đoàn viên. Có thể khẳng định, hoạt động Công đoàn của huyện đã bám sát thực tiễn phong trào CNVC-LĐ và đạt nhiều kết quả, chăm lo đời sống vật chất tinh thần, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động, khẳng định được niềm tin của đoàn viên vào tổ chức Công đoàn.

Minh Tuấn                                                          


Các tin khác


Ấm lòng từ những căn nhà “Nghĩa tình đồng đội”

(HBĐT) - "Vậy là từ giờ gia đình tôi không còn phải sống trong căn nhà sàn cũ kỹ, siêu vẹo với tâm trạng lo lắng, bất an khi mùa mưa lũ về. Có nhà mới, cuộc sống sẽ vơi bớt khó khăn, cực nhọc, tạo điều kiện thuận lợi phát triển kinh tế, cải thiện chất lượng cuộc sống”. Đó là những chia sẻ chân tình của ông Bùi Văn Nhới, hội viên cựu chiến binh (CCB) xóm Chù Bụa, xã Mỹ Hòa-hộ được Hội CCB huyện Tân Lạc hỗ trợ xây dựng, bàn giao nhà "Nghĩa tình đồng đội” trong tháng 6 vừa qua.

Lắp đặt camera phát hiện, xử lý xe quá khổ, quá tải ở Thái Bình

Trao đổi với Nhân Dân điện tử chiều 16-7, ông Trần Lâm Thao, Trưởng phòng Kinh tế và Hạ tầng, thuộc UBND huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình cho biết: Cho đến nay, việc xe chở vật liệu xây dựng quá khổ, quá tải hoạt động trên địa bàn từ cảng Trà Lý đến Khu công nghiệp huyện chưa thuyên giảm, vì vậy Chủ tịch UBND huyện Tiền Hải đã ký văn bản đề nghị các đơn vị chức năng tham mưu lắp đặt camera để theo dõi, xử lý triệt để vi phạm này.

Ủng hộ trên 128 triệu đồng thực hiện chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”

(HBĐT) - Thực hiện Chương trình "Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, năm 2019, Hội LHPN tỉnh đã hỗ trợ xây dựng mô hình sinh kế "Chăn nuôi bò sinh sản” tại xã Chiềng On, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La. Mô hình được triển khai thực hiện từ tháng 3/2019 từ nguồn lực huy động của hội viên, phụ nữ trong toàn tỉnh. Đến nay, tổng số tiền ủng hộ thu được trên 128 triệu đồng.

Khu vui chơi cho trẻ - Cách làm hay ở Trung tâm Y tế huyện Đà Bắc

(HBĐT) - Nhằm giúp cho trẻ em tâm lý thoải mái không lo sợ khi vào bệnh viện, Trung tâm Y tế huyện Đà Bắc phối hợp với Huyện Đoàn Đà Bắc đầu tư khu vui chơi cho trẻ ngay tại bệnh viện. Đây là mô hình thiết thực và có ý nghĩa nhân văn sâu sắc bởi việc chữa bệnh không chỉ cần dùng thuốc mà những vấn đề tâm lý, thư giãn cho bệnh nhân cũng vô cùng quan trọng.

Đổi thay từ thực hiện chính sách dân tộc ở xã Văn Nghĩa

(HBĐT) - Văn Nghĩa là xã thuộc Chương trình 135 của huyện Lạc Sơn. Thời gian qua, xã tích cực triển khai các nội dung trong chiến lược công tác dân tộc, lồng ghép với các chương trình mục tiêu quốc gia và chính sách phát triển KT-XH của tỉnh. Qua đó, bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc, đời sống vật chất, tinh thần của đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn được ổn định và ngày càng cải thiện.

Thông tuyến đường sắt sau hai giờ tê liệt do cây xanh đổ

Đến gần 19 giờ ngày 15-7, tuyến đường sắt bắc – nam được thông tuyến trở lại sau hơn hai tiếng đồng hồ gián đoạn do sự cố cây xanh ngã đổ vào đường ray, đoạn thuộc địa phận phường Tân Tiến, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục