(HBĐT) - Nhằm đẩy mạnh hoạt động phong trào trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ), thời gian qua, LĐLĐ huyện Lạc Thủy đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, thu hút đông đảo đoàn viên công đoàn tham gia.

 
Các VĐV tham gia Giải bóng chuyền hơi CNVC-LĐ huyện Lạc Thủy năm 2019.

LĐLĐ huyện đã xây dựng kế hoạch, chương trình hoạt động năm 2019, hướng dẫn các Công đoàn cơ sở (CĐCS) tuyên truyền đầy đủ, kịp thời chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tới 100% đoàn viên công đoàn và người lao động (NLĐ). Ngày hội Tháng công nhân được tổ chức thu hút 400 đoàn viên, công nhân lao động (CNLĐ) tham gia với nhiều hoạt động ý nghĩa như: Mít tinh phát động Tháng Công nhân, Tháng an toàn vệ sinh lao động năm 2019; Giải bóng chuyền hơi CNVC-LĐ thu hút 240 vận động viên, huấn luyện viên tham gia và trên 2.000 cổ động viên. Tổ chức 2 lớp tuyên truyền, triển khai Nghị quyết Đại hội Công đoàn  Việt Nam và Nghị quyết số 16 Công đoàn tỉnh cho 154 Chủ tịch, Phó Chủ tịch CĐCS và 1 lớp cho 227 CNLĐ. Các CĐCS đã tổ chức 64 buổi tuyên truyền cho 2.008 lượt người tham dự; phối hợp với Phòng Tư pháp huyện tổ chức 3 buổi tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật tại chỗ cho CNVC-LĐ tại CĐCS xã Đồng Môn, An Lạc, Công đoàn Công ty TNHH chăn nuôi Lạc Thủy cho 145 người; 32 cuộc tuyên truyền về phòng, chống tệ nạn xã hội, ma túy, mại dâm, HIV/AIDS với 1.620 lượt người tham gia. 71/74 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp triển khai tuyên truyền và xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc lá, kết quả 6 tháng đầu năm đã có 75 đoàn viên, CNVC-LĐ bỏ thuốc lá. 

Các hoạt động nâng cao đời sống cho CNVC-LĐ trong các doanh nghiệp được LĐLĐ huyện quan tâm và đẩy mạnh. Từ đầu năm đến nay đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà CNLĐ tại các doanh nghiệp nhân dịp Tết Nguyên đán và Tháng Công nhân trị giá 145 triệu đồng. LĐLĐ huyện đã đại diện NLĐ ký thỏa ước tập thể với 1 chủ doanh nghiệp có nhiều điều khoản có lợi cho NLĐ (ký với Công ty cổ phần Công nghệ cao Hòa Bình trong tháng 3); tiếp tục đàm phán và ký kết các thỏa thuận hợp tác với 2 đối tác (Bưu điện Lạc Thủy và doanh nghiệp Quyết Nam), các đối tác giảm giá 15 - 20% so với giá niêm yết cho đoàn viên công đoàn mua hàng hóa, sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp. Kết quả, trong 6 tháng đầu năm, số đoàn viên đã được hưởng ưu đãi từ đối tác là trên 200 lượt đoàn viên với tổng số tiền trên 35 triệu đồng.
Cùng với các hoạt động phong trào, LĐLĐ huyện Lạc Thủy cũng  tích cực phát triển CĐCS, đoàn viên công đoàn. Từ đầu năm đến nay, LĐLĐ huyện đã phát triển đoàn viên và thành lập được 1 CĐCS  doanh nghiệp ngoài Nhà nước với 114 đoàn viên. Có thể khẳng định, hoạt động Công đoàn của huyện đã bám sát thực tiễn phong trào CNVC-LĐ và đạt nhiều kết quả, chăm lo đời sống vật chất tinh thần, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động, khẳng định được niềm tin của đoàn viên vào tổ chức Công đoàn.

Minh Tuấn                                                          


Các tin khác


Nguy cơ ô nhiễm môi trường từ đốt rơm rạ

(HBĐT) - Đi dọc đường 12B, qua địa phận các xã của huyện Kim Bôi, không khó để bắt gặp hình ảnh những đống rơm rạ được đốt cháy và thải lượng khói mù mịt, dày đặc vào không khí. Khói bao trùm khắp các các đồng và đường đi, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông, ảnh hưởng lớn đến môi trường sống và sức khỏe của người dân trong khu vực.

Gắn kết cộng đồng, giữ gìn an ninh trật tự từ khu dân cư

(HBĐT) - Đồng chí Bùi Ngọc Ban, Phó Chủ tịch UBND xã Ngọc Lương (Yên Thủy) cho biết: Xã hiện có 107 tổ liên gia tự quản ở 18/18 xóm. Bình quân mỗi tổ có từ 30 - 40 hộ dân. Các tổ liên gia hoạt động theo tinh thần tự quản, tự chịu trách nhiệm trong công tác đảm bảo, giữ gìn ANTT tại khu dân cư. Hoạt động của các tổ liên gia thời gian qua đã đem lại hiệu quả tích cực trong giữ gìn, đảm bảo ANNT, TTATXH trên địa bàn.

Nam thanh niên ngáo đá sát hại cụ ông đã tử vong

Tối 20-10, Cơ quan CSĐT Công an huyện Phú Giáo (Bình Dương), cho biết: Danh tính nam thanh niên có biểu hiện ngáo đá sát hại cụ ông T. (84 tuổi, ngụ xã Phước Hòa, huyện Phú Giáo, Bình Dương) tên là Võ Văn Quyên (tức "Minh”, 19 tuổi, ngụ huyện Phú Giáo).

Hơn 53 nghìn vé tàu Tết được đặt mua qua mạng

Đúng như thông báo, từ 8 giờ sáng nay (20-10), Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn đã tung hơn 280 nghìn vé tàu Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 lên các website để hành khách vào đặt chỗ mua vé, cũng như bán trực tiếp tại các nhà ga, điểm bán vé và đại lý bán vé thuộc Đường sắt Việt Nam (ĐSVN).

Tuyên truyền “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ”

(HBĐT) - Ngày 18/10, tại Trường TH&THCS Hùng Sơn, Huyện đoàn, Liên đoàn lao động, Hội LHPN huyện Lương Sơn phối hợp tổ chức Chương trình tuyên truyền "An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ”, phát động phong trào "Đổi rác lấy cây xanh bảo vệ môi trường” trong cán bộ, hội viên, đoàn viên. Đông đảo cán bộ, đoàn viên, hội viên và hơn 300 em Đội viên nhi đồng Trường TH&THCS Hùng sơn đã tham dự chương trình.

Bồi dưỡng kiến thức người cao tuổi tham gia xây dựng NTM, đô thị văn minh và bảo vệ môi trường

(HBĐT) - Ngày 18/10, Hội NCT tỉnh phối hợp với Văn phòng điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM tỉnh tổ chức Hội nghị chuyên đề bồi dưỡng kiến thức NCT tham gia xây dựng NTM, đô thị văn minh và bảo vệ môi trường năm 2019. Tham dự có 180 đại biểu là Trưởng ban, Phó trưởng ban đại diện Hội NCT các huyện, thành phố, Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội NCT các xã, phường, thị trấn, gương tiêu biểu trong phong trào NCT tham gia xây dựng NTM.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục