Gần 300 nghìn khẩu trang y tế miễn phí đã được Quỹ đầu tư Việt Nam - Oman (VOI) phối hợp thông qua Tập đoàn Dược phẩm Aikya trao tặng cho nhiều bệnh viện và các đơn vị trên toàn quốc, nhằm phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19).


Gần 300 nghìn khẩu trang miễn phí phòng chống dịch Covid-19

Đại diện Tập đoàn Dược phẩm Aikya trao tặng 20 nghìn khẩu trang y tế cho tỉnh Vĩnh Phúc.

Theo đó, từ ngày 4 đến 12-2, Dược phẩm Aikya đã trao tặng 270 nghìn khẩu trang miễn phí, trong đó 50 nghìn chiếc đã được tặng cho Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, 50 nghìn chiếc cho các đơn vị Bộ Công an và 20 nghìn chiếc cho bệnh viện dã chiến thuộc Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ngoài ra, 30 nghìn khẩu trang cũng được phát trực tiếp cho kênh truyền hình Quốc hội để phân phối theo kênh của Quốc hội.

Chương trình tặng khẩu trang miễn phí do VOI và Dược phẩm Aikya phối hợp tổ chức được triển khai trên quy mô toàn quốc, tại nhiều "điểm nóng”, nhiều bệnh viện lớn như Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội), Bệnh viện đa khoa Cai Lậy (Tiền Giang), Bệnh viện đa khoa Trà Vinh, Bệnh viện Phổi Trung ương (Hà Nội)…

Phó Giám đốc Bệnh viện Phổi Trung ương, TS Đinh Văn Lượng cho biết: "Số bệnh nhân nằm nội trú đầu năm 2020 tại viện luôn ở mức cao, từ 700 đến 800 bệnh nhân. Chưa kể đội ngũ thầy thuốc, nhân viên của viện là gần một nghìn người, kèm rất đông người nhà bệnh nhân. Tất cả đều rất cần được trang bị khẩu trang. Bởi vậy, sự giúp đỡ này của Dược phẩm Aikya là vô cùng ý nghĩa”.

Hướng dẫn đeo khẩu trang đúng cách tại Bệnh viện Phổi Trung ương.

Đặc biệt, trong ngày hôm nay, 13-2, tại trụ sở UBND tỉnh Vĩnh Phúc, Quỹ VOI và Dược phẩm Aikya tiếp tục trao tặng 20 nghìn khẩu trang y tế cho tỉnh Vĩnh Phúc - địa phương hiện có số ca dương tính với Covid-19 cao nhất cả nước với 11 ca nhiễm, nhằm hỗ trợ tốt nhất cho Vĩnh Phúc trong công tác phòng chống dịch.

Theo thông tin từ Dược phẩm Aikya, trong thời gian này, tập đoàn sẽ tạm dừng bán sản phẩm khẩu trang y tế ra thị trường bán lẻ để tập trung cung cấp cho các đơn vị trọng điểm trong công tác phòng chống dịch Covid-19, cũng như hỗ trợ phát miễn phí ở các bệnh viện, trường học, sân bay... nhằm chung tay với cộng đồng phòng chống dịch bệnh.

Ông Hà Ngọc Sơn, Chủ tịch Tập đoàn Aikya Pharma cho biết: "Chúng tôi đang cố gắng huy động sản xuất ngày đêm để phát thêm khẩu trang. Năng suất sản xuất hiện đã tăng gấp ba và chúng tôi cũng vừa lắp đặt xong một dây chuyền sản xuất mới trong ngày hôm qua, 12-2, nhằm cung cấp thêm khẩu trang hỗ trợ những đơn vị cần thiết nhất. Chúng tôi sẽ tham gia hỗ trợ và cam kết đồng hành trao tặng, phân phối khẩu trang cho đến khi dịch Covid-19 bị đẩy lùi”, ông Sơn khẳng định.

Phát khẩu trang y tế miễn phí tại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội).

Theo Nhandan.com.vn

Các tin khác


Khẩn trương triển khai các biện pháp bảo hộ công dân Việt Nam tại Hàn Quốc

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Ngoại giao đã chủ động và khẩn trương triển khai các biện pháp bảo hộ công dân Việt Nam tại Hàn Quốc.

Đảm bảo môi trường học đường an toàn để phụ huynh yên tâm trong mùa dịch COVID-19

Ngày 22/2, trong lúc một số quốc gia có thêm bệnh nhân bị dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (COVID-19) thì Việt Nam không phát hiện thêm trường hợp nhiễm mới nào. Thông tin này thêm củng cố sự vững tin vào khả năng đưa học sinh đi học trở lại.

Cục Lãnh sự BNG lưu ý công dân về dịch Covid-19 tại Hàn Quốc

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại Hàn Quốc, Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao ngày 21-2 đã ra thông báo lưu ý công dân Việt Nam như sau:

Cùng chung tay chống dịch

(HBĐT) - Ngày nghỉ, mấy bà trong tổ văn nghệ - thể thao của khu K mới lại có dịp gặp nhau trò chuyện. Sau đủ các chuyện như giá vàng ngày thần tài, thời trang quý bà, mỹ phẩm, lương thực, thực phẩm trước, trong và sau Tết là chuyện dịch Covid-19. Một bà đeo khẩu trang bằng vải to sụ lên tiếng:

Giúp người lầm lỡ tái hòa nhập cộng đồng

(HBĐT) - Dịp đầu năm, chúng tôi đến thăm Cơ sở cai nghiện ma túy số I thuộc Sở LĐ-TB&XH tại phường Dân Chủ (TP Hòa Bình). Cơ sở đã có nhiều cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ quản lý, cai nghiện, chữa trị phục hồi; truyền thông, tư vấn, dạy nghề, điều trị thay thế nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc Methadone theo quy định, hỗ trợ, giúp người nghiện ma túy tái hòa nhập cộng đồng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục