Gần 300 nghìn khẩu trang y tế miễn phí đã được Quỹ đầu tư Việt Nam - Oman (VOI) phối hợp thông qua Tập đoàn Dược phẩm Aikya trao tặng cho nhiều bệnh viện và các đơn vị trên toàn quốc, nhằm phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19).


Gần 300 nghìn khẩu trang miễn phí phòng chống dịch Covid-19

Đại diện Tập đoàn Dược phẩm Aikya trao tặng 20 nghìn khẩu trang y tế cho tỉnh Vĩnh Phúc.

Theo đó, từ ngày 4 đến 12-2, Dược phẩm Aikya đã trao tặng 270 nghìn khẩu trang miễn phí, trong đó 50 nghìn chiếc đã được tặng cho Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, 50 nghìn chiếc cho các đơn vị Bộ Công an và 20 nghìn chiếc cho bệnh viện dã chiến thuộc Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ngoài ra, 30 nghìn khẩu trang cũng được phát trực tiếp cho kênh truyền hình Quốc hội để phân phối theo kênh của Quốc hội.

Chương trình tặng khẩu trang miễn phí do VOI và Dược phẩm Aikya phối hợp tổ chức được triển khai trên quy mô toàn quốc, tại nhiều "điểm nóng”, nhiều bệnh viện lớn như Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội), Bệnh viện đa khoa Cai Lậy (Tiền Giang), Bệnh viện đa khoa Trà Vinh, Bệnh viện Phổi Trung ương (Hà Nội)…

Phó Giám đốc Bệnh viện Phổi Trung ương, TS Đinh Văn Lượng cho biết: "Số bệnh nhân nằm nội trú đầu năm 2020 tại viện luôn ở mức cao, từ 700 đến 800 bệnh nhân. Chưa kể đội ngũ thầy thuốc, nhân viên của viện là gần một nghìn người, kèm rất đông người nhà bệnh nhân. Tất cả đều rất cần được trang bị khẩu trang. Bởi vậy, sự giúp đỡ này của Dược phẩm Aikya là vô cùng ý nghĩa”.

Hướng dẫn đeo khẩu trang đúng cách tại Bệnh viện Phổi Trung ương.

Đặc biệt, trong ngày hôm nay, 13-2, tại trụ sở UBND tỉnh Vĩnh Phúc, Quỹ VOI và Dược phẩm Aikya tiếp tục trao tặng 20 nghìn khẩu trang y tế cho tỉnh Vĩnh Phúc - địa phương hiện có số ca dương tính với Covid-19 cao nhất cả nước với 11 ca nhiễm, nhằm hỗ trợ tốt nhất cho Vĩnh Phúc trong công tác phòng chống dịch.

Theo thông tin từ Dược phẩm Aikya, trong thời gian này, tập đoàn sẽ tạm dừng bán sản phẩm khẩu trang y tế ra thị trường bán lẻ để tập trung cung cấp cho các đơn vị trọng điểm trong công tác phòng chống dịch Covid-19, cũng như hỗ trợ phát miễn phí ở các bệnh viện, trường học, sân bay... nhằm chung tay với cộng đồng phòng chống dịch bệnh.

Ông Hà Ngọc Sơn, Chủ tịch Tập đoàn Aikya Pharma cho biết: "Chúng tôi đang cố gắng huy động sản xuất ngày đêm để phát thêm khẩu trang. Năng suất sản xuất hiện đã tăng gấp ba và chúng tôi cũng vừa lắp đặt xong một dây chuyền sản xuất mới trong ngày hôm qua, 12-2, nhằm cung cấp thêm khẩu trang hỗ trợ những đơn vị cần thiết nhất. Chúng tôi sẽ tham gia hỗ trợ và cam kết đồng hành trao tặng, phân phối khẩu trang cho đến khi dịch Covid-19 bị đẩy lùi”, ông Sơn khẳng định.

Phát khẩu trang y tế miễn phí tại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội).

Theo Nhandan.com.vn

Các tin khác


Giám sát thực hiện cải cách thủ tục hành chính tại Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai thành phố Hòa Bình

(HBĐT) - Sáng 17/9, đoàn giám sát của UB MTTQ tỉnh do đồng chí Trần Đức Trường, Phó Chủ tịch UB MTTQ tỉnh làm trưởng đoàn, đã giám sát việc thực hiện cải cách thủ tục hành chính (TTHC) giai đoạn 2017 - 2020 tại Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai TP Hòa Bình.

Quan tâm thực hiện chính sách đặc thù hỗ trợ phát triển vùng đồng bào dân tộc

(HBĐT) - Thực hiện công tác rà soát phân định xã, thôn vùng dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi theo trình độ phát triển giai đoạn 2021-2025, qua rà soát trên địa bàn tỉnh xác định có 145/151 xã, phường, thị trấn vùng DTTS và miền núi; 60 xã thuộc khu vực III, 13 xã, phường, thị trấn khu vực II, 72 xã, phường, thị trấn khu vực I; 74 thôn đặc biệt khó khăn thuộc vùng DTTS và miền núi thuộc 22 xã khu vực II và khu vực I; 8 thôn, xóm, tổ dân phố vùng DTTS và miền núi (thuộc 4 xã, phường, thị trấn không đạt tiêu chí là xã vùng DTTS và miền núi.

Bàn giao thiết bị ứng phó thiên tai, thảm họa cho xã Thống Nhất và An Bình

(HBĐT) - Ngày 15/9, Ban điều hành Dự án USAID của Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh tổ chức lễ bàn giao trang thiết bị cho thành viên Đội Ứng phó thiên tai, thảm họa xã Thống Nhất, An Bình (Lạc Thủy) theo dự án "Nâng cao năng lực ứng phó khẩn cấp cho Hội CTĐ Việt Nam", giai đoạn III. 

Thành phố Hòa Bình: Tạo điều kiện giúp đỡ người nhiễm HIV/AIDS

(HBĐT) - Chỉ thị số 54, ngày 30/11/2005 của Ban Bí thư (khóa IX) về tăng cường lãnh đạo công tác phòng, chống HIV/AIDS trong tình hình mới đã góp phần nâng cao nhận thức của các cấp ủy Đảng, chính quyền TP Hòa Bình về hiểm họa của đại dịch HIV/AIDS. Vì vậy, 100% phường, xã đã đưa các mục tiêu, chỉ tiêu phòng, chống HIV/AIDS vào tiêu chí xây dựng NTM, khu phố văn hóa, gia đình văn hóa tại địa phương.  

Phê duyệt Đề án nhân rộng mô hình câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau giai đoạn đến năm 2025

(HBĐT) - Ngày 31/8/2020, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 1336/QĐ-TTg phê duyệt Đề án nhân rộng mô hình câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau (CLB LTHTGN) giai đoạn đến năm 2025.

Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau: Mái ấm của cộng đồng dân cư xóm Lạng

(HBĐT) - Thành lập tháng 3/2019, câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau (CLB LTHTGN) xóm Lạng, thị trấn Bo (Kim Bôi) có 50 thành viên. Hơn 1 năm qua, với sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể cùng tinh thần năng động, nhiệt tình của Ban chủ nhiệm và các thành viên, CLB đã đi vào hoạt động nề nếp, hiệu quả cao, thực sự là mái ấm của cộng đồng dân cư.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục