(HBĐT) - Nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh, thu hút đầu tư và thúc đẩy KT-XH phát triển, huyện Lương Sơn đã thực hiện tốt công tác kiểm soát thủ tục hành chính (TTHC), đơn giản hóa TTHC tạo thuận lợi và giảm chi phí cho người dân, doanh nghiệp.Cán bộ Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả huyện Lương Sơn giải quyết thủ tục cho người dân. 

Bà Lê Thị Nhàn ở xóm Suối Sếu A, xã Nhuận Trạch đến Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả huyện (Bộ phận) làm thủ tục đăng ký biến động quyền sử dụng đất do gia đình có nhu cầu cho con một mảnh đất trên phần đất thuộc quyền sở hữu. Tại đây, bà được cán bộ tận tình hướng dẫn kê khai và hoàn thiện hồ sơ gồm: giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bản gốc và bản sao, đơn xin tách thửa, hợp thửa đất, biên bản xác minh đơn kiến nghị…, các thủ tục cần thiết để tách thửa đất. Nhanh chóng hoàn tất thủ tục dưới sự chỉ dẫn của đội ngũ cán bộ Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả, để đánh giá mức độ hài lòng của công dân, bà nhấn vào nút "Rất hài lòng - 5 dấu sao”.

Không riêng bà Nhàn, bất cứ công dân, đơn vị, doanh nghiệp nào đến Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả UBND huyện Lương Sơn đều được hướng dẫn và trợ giúp nhiệt tình. Với nhiệm vụ chính là giúp UBND huyện thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong việc giải quyết các TTHC, đến nay, đã có 307 TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND huyện được thực hiện tại Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả. Bộ phận là đầu mối tập trung thực hiện việc tiếp nhận, hướng dẫn, phối hợp giải quyết hồ sơ và trả kết quả giải quyết hồ sơ cho tổ chức, cá nhân; giúp UBND huyện, Chủ tịch UBND huyện giám sát, theo dõi, đôn đốc các cơ quan, đơn vị trong việc giải quyết TTHC của tổ chức, cá nhân theo đúng quy trình, thời gian quy định; cung cấp các dịch vụ công trực tuyến mức độ 2, nâng lên mức độ 3 và 4. Bộ phận được bố trí đầy đủ trang thiết bị như phần mềm xử lý TTHC, ki- ốt tra cứu thông tin, hệ thống màn hình thông báo tình hình giải quyết TTHC, hệ thống quét mã vạch như màn hình LCD, case máy tính và đầu đọc mã vạch, hệ thống camera giám sát, hệ thống xếp hàng tự động. Cùng với các phần mềm tin học khác phục vụ điều hành tác nghiệp và hệ thống mạng kèm theo đường truyền internet cáp quang có địa chỉ tĩnh, đáp ứng nhu cầu công việc.

Xác định để công tác cải cách hành chính đạt chất lượng và hiệu quả thì yếu tố con người đóng vai trò quan trọng, huyện Lương Sơn đã quan tâm xây dựng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức. Theo đó, gắn với tuyển dụng, bố trí, quy hoạch, huyện chú trọng đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ, năng lực, kỹ năng xử lý công việc, gắn với đó là kiểm tra, đánh giá chất lượng cán bộ, công chức, viên chức.

Anh Bạch Quang Dũng, cán bộ Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả huyện cho biết: Quá trình tiếp nhận hồ sơ, để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho công dân trong giải quyết các TTHC, chúng tôi luôn chấp hành nghiêm túc, đầy đủ nhiệm vụ được giao, có tác phong, thái độ lịch sự, nghiêm túc, khiêm tốn.

Để công tác kiểm soát TTHC, cải cách TTHC tiếp tục đạt được kết quả cao, huyện Lương Sơn đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương nâng cao hơn nữa vai trò của người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong thực hiện kiểm soát TTHC. Tăng cường cơ chế giám sát việc giải quyết TTHC thông qua ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết TTHC. Đẩy mạnh hoạt động truyền thông để người dân, tổ chức kịp thời nắm bắt các quy định về TTHC và giám sát việc giải quyết TTHC của cơ quan quản lý Nhà nước. Tổ chức thực hiện có hiệu quả Đề án mở rộng và nâng cao hiệu quả hoạt động của Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả UBND huyện, Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả cấp xã. Tăng cường công tác hướng dẫn, kiểm tra các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn trong việc thực hiện và triển khai công tác kiểm soát TTHC.


Đ.H

Các tin khác


Việt Nam đã có 63 ca được công bố khỏi bệnh

Ngày 1-4, có hai bệnh nhân tại Ninh Thuận và ba bệnh nhân tại Thành phố Hồ Chí Minh được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số ca được điều trị khỏi tại Việt Nam lên 63.

Ngày đầu thực hiện cách ly toàn xã hội ở thành phố Hòa Bình

(HBĐT) - Sáng 1/4, ngày đầu tiên cả nước thực hiện cách ly toàn xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, người dân tuân thủ nghiêm chỉnh những khuyến cáo, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa hoặc dừng hoạt động và các trường hợp khẩn cấp khác; giữ khoảng cách tối thiểu 2 m khi giao tiếp; không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng.

Công đoàn Ngân hàng CSXH tỉnh ủng hộ 50 triệu đồng phòng, chống dịch Covid-19

(HBĐT) - Hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19, BCH Công đoàn cơ sở Ngân hàng CSXH tỉnh chỉ đạo mỗi Công đoàn bộ phận trực thuộc ủng hộ 5 triệu đồng để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các Trung tâm Y tế trên địa bàn toàn tỉnh.

6 tập thể, cá nhân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19

(HBĐT) - Hưởng ứng đợt phát động ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh, Ủy ban MTTQ huyện Kim Bôi đã tuyên truyền đến các tổ chức, cá nhân trong huyện tham gia ủng hộ để chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Xây dựng phương án cách ly y tế vùng có dịch Covid-19

(HBĐT) - Ngày 31/3, BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh vừa ban hành Công văn số 755/BCĐ-SYT về việc "xây dựng phương án cách ly y tế vùng có dịch Covid-19”.

Thêm một tài khoản Facebook bị xử phạt do đăng thông tin sai sự thật

Chiều 31-3, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp Phòng An ninh Chính trị nội bộ Công an tỉnh, Công an các phường Xuân Phú, Phú Hoà (TP Huế) tiến hành làm rõ vụ việc và ra quyết định xử phạt 10 triệu đồng đối với chị Võ Ngọc Hạ U. về hành vi đăng tải nội dung thông tin không đúng sự thật liên quan đến văn bản chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của lãnh đạo UBND thành phố trên mạng xã hội Facebook, gây hoang mang dư luận.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục