(HBĐT) - Phát huy vai trò cầu nối trong công tác nhân đạo, những năm qua, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Yên Thủy đã trở thành "sợi chỉ đỏ”, dẫn đường và kết nối các tổ chức, nhà hảo tâm đến với những mảnh đời bất hạnh, hoàn cảnh khó khăn, giúp họ có thêm niềm tin, vươn lên trong cuộc sống, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội trên địa bàn.

 


Đại diện Hội Chữ thập đỏ huyện Yên Thủy cùng các nhà hảo tâm trao quà cho học sinh, người có hoàn cảnh khó khăn xã Bảo Hiệu. 

Đồng chí Trần Hữu Hậu, Chủ tịch Hội CTĐ huyện cho biết: Từ đầu năm đến nay, Hội đã có nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực, có sức lan tỏa rộng khắp, hướng đến những đối tượng hoàn cảnh khó khăn, mảnh đời bất hạnh, nhất là trong thời điểm dịch Covid-19. Các phong trào, cuộc vận động như "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, "Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, "Lễ hội xuân hồng”, "Tháng nhân đạo”... đem lại hiệu quả tích cực, thể hiện tinh thần lá lành đùm lá rách, tương thân, tương ái trong cộng đồng.

Hội đã trở thành "sợi chỉ đỏ” kết nối các tổ chức từ thiện, cá nhân có lòng hảo tâm với những địa chỉ nhân đạo, người gặp khó khăn thông qua các hoạt động: tặng quà, hỗ trợ tiền, phát khẩu trang, nhu yếu phẩm, học bổng, viện phí... Thực hiện phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" năm 2020, Hội đã trợ giúp 2.530 đối tượng, với tổng số tiền 1,86 tỷ đồng. Hội phối hợp với Hội lái xe 28 tặng 20 suất quà, 500 chiếc khẩu trang cho 20 hộ khó khăn và học sinh tại xã Bảo Hiệu. Phối hợp với siêu thị Co.op mart (Hà Nội), tập đoàn Xuân Khiêm (Ninh Bình) tổ chức "Hội chợ 0 đồng”, trao 780 suất quà cho các hộ khó khăn tại xã Đoàn Kết. Ngoài ra, Hội cùng các nhà hảo tâm tổ chức sửa chữa, xây mới 2 nhà tình nghĩa tại xã Ngọc Lương, tổng trị giá 185 triệu đồng, giúp đối tượng được hỗ trợ ổn định cuộc sống; kết nối với các CLB thiện nguyện trong, ngoài tỉnh, kêu gọi ủng hộ hỗ trợ viện phí cho gia đình ông Đào Văn Thành, xóm Đồng Mai, xã Yên Trị bị tai nạn lao động cụt 2 tay, mù 2 mắt, toàn thân thể tổn thương nghiêm trọng, với tổng số tiền 305 triệu đồng. 

Chung tay trong các hoạt động chống dịch Covid-19, Hội CTĐ huyện cùng các đơn vị hỗ trợ đã phát cho người dân hàng nghìn chiếc khẩu trang, nước sát khuẩn, xà phòng tại các xã: Ngọc Lương, Đoàn Kết, Hữu Lợi, Bảo Hiệu… Hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện với khẩu hiệu "Hiến máu an toàn - Không ngại Covid”, cán bộ, viên chức, đoàn viên thanh niên, lực lượng vũ trang và người dân trên địa bàn đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện, thu được 365 đơn vị máu. Bên cạnh đó, các hoạt động như phát gạo miễn phí, trao bò giống, hỗ trợ đồ dùng học tập cho học sinh, phát cơm miễn phí tại bệnh viện, tập huấn ứng phó thiên tai, thảm họa… được triển khai thường xuyên, đem lại hiệu quả tích cực trong công tác an sinh xã hội. 

Đồng chí Trần Hữu Hậu cho biết thêm: "Với vai trò cầu nối, các hoạt động nhân đạo được triển khai rộng khắp, kịp thời tới từng đối tượng, thể hiện sự quan tâm, sẻ chia, đồng cảm của các cá nhân, tổ chức từ thiện đối với những mảnh đời bất hạnh, khó khăn, giúp họ vươn lên trong cuộc sống, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội, xóa đói, giảm nghèo trên địa bàn".

                                                                      Hoàng AnhCác tin khác


Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới tỉnh Hòa Bình hoạt động trở lại

(HBĐT) - Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Hòa Bình vừa đi vào hoạt động trở lại tại địa chỉ mới thuộc tổ 7, phường Thống Nhất - cạnh trục đường tránh quốc lộ 6  (TP Hòa Bình). 

Xã Tú Sơn: 2 người bị nước lũ cuốn trôi, 1 người tử vong

(HBĐT) - Theo thông tin từ Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) xã Tú Sơn (Kim Bôi), ngày 2/8,  trên địa bàn xã đã có 2 trường hợp bị nước lũ cuốn trôi, trong đó, 1 trường hợp đã tử vong. 

Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”: Khơi dậy lòng tự tôn dân tộc, kích cầu tiêu dùng, sản xuất

(HBĐT) - Với tầm quan trọng của việc kích cầu tiêu dùng hàng Việt, ngày 10/4/2015, Ban Bí thư ban hành Kết luận số 107-KL/TW về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với việc thực hiện cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” (CVĐ). Sau khi Kết luận được ban hành, Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã ban hành 8 văn bản để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện.

Ngành Bảo hiểm xã hội: Kiểm soát nguồn chi, đảm bảo an toàn Quỹ bảo hiểm y tế

(HBĐT) - Nhằm bảo đảm Quỹ bảo hiểm y tế (BHYT) được sử dụng hiệu quả, góp phần bảo vệ lợi ích của người tham gia, thời gian qua, BHXH tỉnh đã triển khai đồng bộ các giải pháp đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giám định BHYT. 

Huyện Lạc Thủy: Khi cải cách hành chính là khâu đột phá

(HBĐT) - Cách xa trung tâm tỉnh lỵ, điều kiện KT-XH còn nhiều khó khăn, nhưng mấy năm gần đây, huyện Lạc Thủy đã lội ngược dòng, tạo điểm nhấn về thu hút đầu tư và trở thành vùng động lực kinh tế của tỉnh. Thành công đó được tạo nên bởi những trăn trở và quyết sách đúng, trong đó có việc lấy cải cách hành chính (CCHC) để tạo sự đột phá.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục