(HBĐT) - 6 tháng đầu năm, Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh tiếp nhận mới 23.829 hồ sơ TTHC; kỳ trước chuyển sang 3.069 hồ sơ.


Khảo sát ý kiến của các tổ chức, cá nhân đến giao dịch tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh.

Các hồ sơ TTHC tiếp nhận qua Trung tâm đều được xử lý, thực hiện theo đúng quy trình, quy định; hồ sơ TTHC đều được kịp thời chuyển cho cơ quan chuyên môn xử lý, đảm bảo về tiến độ về giải quyết TTHC chung của tỉnh; hồ sơ chưa đủ hoặc không đủ điều kiện, Trung tâm đôn đốc các cơ quan, đơn vị ban hành văn bản trả lời và kịp thời thông báo cho tổ chức, cá nhân theo quy định. Đến trung tuần tháng 6, đã giải quyết xong 23.682 hồ sơ. Trong đó, giải quyết sớm hạn 19.517 hồ sơ, chiếm tỷ lệ 82,41%; giải quyết đúng hạn 4.148 hồ sơ, chiếm tỷ lệ 17,51%. Có 3.216 hồ sơ chưa giải quyết xong nhưng vẫn đang trong hạn (không có hồ sơ quá hạn). Đã trả 21.944 hồ sơ, chờ trả 5.999 hồ sơ. Hồ sơ được tổ chức, cá nhân lựa chọn hình thức nhận kết quả qua dịch vụ bưu điện 3.570 hồ sơ, chiếm tỷ lệ 16,26% tổng số hồ sơ đã tiếp nhận trong kỳ.

Trung tâm hiện đang thí điểm việc đánh giá trực tuyến mức độ hài lòng của tổ chức, cá nhân trên trang thông tin điện tử, bước đầu hệ thống cơ bản hoạt động ổn định. Trong 6 tháng đầu năm, Trung tâm đã tổ chức, triển khai phát phiếu điều tra, khảo sát ý kiến của các tổ chức, cá nhân đến giao dịch TTHC, kết quả đã nhận được 1.159 phiếu đánh giá của các tổ chức, cá nhân đến giao dịch. Trong đó có 1.118/1.159 phiếu đánh giá thái độ của công chức, viên chức lịch sự, thân thiện, dễ gần, chiếm tỷ lệ 96,46%; có 41/1.159 phiếu đánh giá ở mức độ giao tiếp bình thường, đạt tỷ lệ 3,53%, không có phiếu đánh giá ở mức thấp.


T.H


Các tin khác


Huyện Kim Bôi ra quân Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” năm 2020

(HBĐT) - Ngày 5/7, Huyện Đoàn Kim Bôi tổ chức ra quân Chiến dịch "Thanh niên tình nguyện hè” năm 2020. Dự chương trình có đại diện lãnh đạo Tỉnh Đoàn, huyện Kim Bôi và trên  200 đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) trong toàn huyện tham gia.

Nắng nóng tiếp tục gia tăng, chỉ số tia UV ở mức gây hại rất cao

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, hôm nay, 6-7, nắng nóng gay gắt tiếp tục gia tăng ở các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ, có nơi hơn 38 độ C. Chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng có nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người.

Huyện Đoàn Tân Lạc: Đồng hành cùng thanh niên lập nghiệp

(HBĐT) - Những năm gần đây, phong trào "Đồng hành với thanh niên trong khởi nghiệp, lập nghiệp” được Huyện Đoàn Tân Lạc chú trọng triển khai sâu rộng. Thông qua đó,  đoàn viên thanh niên (ĐVTN) có điều kiện học tập, phát triển kinh tế và vươn lên làm giàu chính đáng. Với sức trẻ, cùng khát khao lập thân, lập nghiệp, được sự quan tâm, hỗ trợ của các cơ sở Đoàn và Huyện Đoàn, nhiều ĐVTN đã mạnh dạn thử sức với những mô hình sản xuất mới và đã mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Giải pháp thăng hạng chỉ số cải cách hành chính tỉnh

(HBĐT) - Hơn 10 năm qua, Đảng, Nhà nước ta đã xác định công cuộc cải cách hành chính (CCHC) là vấn đề thời đại trong điều kiện hội nhập kinh tế quốc tế. Với mỗi địa phương, công cuộc CCHC được xem là động lực mạnh mẽ để thúc đẩy tăng trưởng KT-XH, phát huy quyền làm chủ của Nhân dân, là tiền đề thực hiện nền dân chủ và các mặt khác của đời sống xã hội. Bởi vậy, tỉnh đang nỗ lực thực hiện các giải pháp phù hợp, hiệu quả để thăng hạng chỉ số CCHC. 

Đẩy mạnh việc mua, đọc báo, tạp chí của Đảng trên địa bàn tỉnh

(HBĐT) - Trong những năm qua, thực hiện Kết luận số 102-KL/TU, ngày 13/10/2017 của Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy, việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng trên địa bàn tỉnh đã được các cấp ủy Đảng, chính quyền từ tỉnh đến cơ sở quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện đạt kết quả tích cực. Báo, tạp chí của Đảng đã đến được với đông đảo cán bộ, đảng viên, Nhân dân, đáp ứng nhu cầu thông tin, nâng cao trình độ chính trị, văn hóa, góp phần đưa chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước vào cuộc sống.

Câu lạc bộ Thiện tâm tặng 171 suất quà tại xã Cun Pheo

(HBĐT) - Vừa qua, Câu lạc bộ Thiện tâm, huyện Thanh Oai (Hà Nội) phối hợp Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Hội Chữ thập đỏ huyện Mai Châu tổ chức chương trình tặng quà với chủ đề "Trao yêu thương nhận nụ cười’ tại xã Cun Pheo.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục