(HBĐT) - Ngày 9/7, Hội đồng Đội huyện Lạc Thủy đã tổ chức Đại hội đại biểu cháu ngoan Bác Hồ lần thứ VIII. Tham dự có 135 đội viên tiêu biểu, đại diện cho trên 14.000 đội viên trong toàn huyện.Lãnh đạo Hội đồng Đội tỉnh và lãnh đạo Huyện ủy Lạc Thủy trao thưởng cho các đội viên tiêu biểu

Giai đoạn 2014 – 2020, phong trào hoạt động Đội ở huyện Lạc Thủy được phát triển rộng khắp. Toàn huyện đã có gần 2.000 đội viên, thiếu niên đạt học sinh giỏi cấp huyện; 645 em đạt học sinh giỏi cấp tỉnh; 18 giải khu vực và quốc gia. Bên cạnh các hoạt động giáo dục đạo đức, lối sống, các phong trào thi đua học tốt, các em thiếu nhi còn tích cực tham gia phong trào thể dục thể thao, rèn luyện thân thể. Đẩy mạnh tuyên truyền giữ gìn vệ sinh, bảo vệ môi trường, giáo dục ý thức chấp hành luật giao thông, phòng,  chống tai nạn thương tích. Các hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn luôn được các liên đội chú trọng thực hiện. 6 năm qua đã có trên 10.000 cuốn sách giáo khoa, vở viết; 3.000 bộ đồ dùng học tập; trên 4.000 cặp sách; 2.500 bộ quần áo; 400 chăn ấm và 40 xe đạp đã được quyên góp trao gửi đến các em có hoàn cảnh khó khăn, tiếp bước cho các em đến trường...

Giai đoạn 2020 – 2025, công tác Đội và phong trào thiếu nhi huyện Lạc Thủy đề ra mục tiêu: Tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục đạo đức, truyền thống, phát triển toàn diện cho đội viên, thiếu niên, nhi đồng; xây dựng đội ngũ giáo viên tổng phụ trách có năng lực, nhiệt tình, tích cực trong công tác chăm sóc, giáo dục đội viên thiếu niên, nhi đồng; 100% liên đội tổ chức cho các em đội viên đến với địa chỉ đỏ, thành lập và tổ chức hoạt động hiệu quả câu lạc bộ tuyên truyền về phòng, chống đuối nước và tai nạn thương tích cho trẻ em; Hội đồng Đội huyện hỗ trợ 50 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn mỗi năm; xây dựng mới 15 điểm sinh hoạt vui chơi cho thiếu nhi.

Tại đại hội, 135 đội viên tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện giai đoạn 2014 – 2020 đã được biểu dương và khen thưởng.


Hà Chung 
Trung tâm VH-TT&TT huyện Lạc Thủy

Các tin khác


Huyện Kim Bôi thăm hỏi, hỗ trợ gia đình nạn nhân bị lũ cuốn trôi xã Tú Sơn

(HBĐT) - Chiều 3/8, Ủy ban MTTQ huyện Kim Bôi tổ chức đoàn đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình nạn nhân bị lũ cuốn tại xã Tú Sơn.

Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới tỉnh Hòa Bình hoạt động trở lại

(HBĐT) - Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Hòa Bình vừa đi vào hoạt động trở lại tại địa chỉ mới thuộc tổ 7, phường Thống Nhất - cạnh trục đường tránh quốc lộ 6  (TP Hòa Bình). 

Xã Tú Sơn: 2 người bị nước lũ cuốn trôi, 1 người tử vong

(HBĐT) - Theo thông tin từ Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) xã Tú Sơn (Kim Bôi), ngày 2/8,  trên địa bàn xã đã có 2 trường hợp bị nước lũ cuốn trôi, trong đó, 1 trường hợp đã tử vong. 

Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”: Khơi dậy lòng tự tôn dân tộc, kích cầu tiêu dùng, sản xuất

(HBĐT) - Với tầm quan trọng của việc kích cầu tiêu dùng hàng Việt, ngày 10/4/2015, Ban Bí thư ban hành Kết luận số 107-KL/TW về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với việc thực hiện cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” (CVĐ). Sau khi Kết luận được ban hành, Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã ban hành 8 văn bản để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện.

Ngành Bảo hiểm xã hội: Kiểm soát nguồn chi, đảm bảo an toàn Quỹ bảo hiểm y tế

(HBĐT) - Nhằm bảo đảm Quỹ bảo hiểm y tế (BHYT) được sử dụng hiệu quả, góp phần bảo vệ lợi ích của người tham gia, thời gian qua, BHXH tỉnh đã triển khai đồng bộ các giải pháp đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giám định BHYT. 

Huyện Lạc Thủy: Khi cải cách hành chính là khâu đột phá

(HBĐT) - Cách xa trung tâm tỉnh lỵ, điều kiện KT-XH còn nhiều khó khăn, nhưng mấy năm gần đây, huyện Lạc Thủy đã lội ngược dòng, tạo điểm nhấn về thu hút đầu tư và trở thành vùng động lực kinh tế của tỉnh. Thành công đó được tạo nên bởi những trăn trở và quyết sách đúng, trong đó có việc lấy cải cách hành chính (CCHC) để tạo sự đột phá.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục